Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpStartup edtech Teky gọi vốn thành công 5 triệu USD

Startup edtech Teky gọi vốn thành công 5 triệu USD

Với việc gọi vốn thành công 5 triệu USD, Teky sẽ hỗ trợ việc mở rộng các dịch vụ giáo dục  trong hệ thống các trường công lập của Việt Nam và các chương trình sau giờ học cho trẻ em từ 5 đến 18 tuổi.

Sweef Capital là công ty chuyên đầu tư vào tiềm năng của phụ nữ và tương lai của Đông Nam Á trong các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe, hệ thống thực phẩm và phục hồi khí hậu. Startup edtech Teky đã đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Sweef Capital từ nguồn Quỹ Trao quyền Kinh tế cho Phụ nữ Đông Nam Á.

Teky, có trụ sở tại Hà Nội, sẽ dùng khoản đầu tư vừa huy động được để mở rộng các dịch vụ giáo dục STEAM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học) của mình trong hệ thống trường công lập Việt Nam và các chương trình sau giờ học cho trẻ em từ 5 đến 18 tuổi.

Bà Đào Lan Hương thành lập Teky vào tháng 6/2016. Công ty điều hành 16 học viện tại năm thành phố và đã hợp tác với hơn 45 trường trên cả nước để cung cấp các khóa học STEAM cho hơn 25.000 trẻ em.

Teky hướng đến nền giáo dục STEAM tại các trường công lập

Tháng 12/2019, Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky được tổ chức World Economic Forum (WEF) bầu chọn là mô hình giáo dục toàn cầu tiêu biểu tại diễn đàn kinh tế Davos, Thụy Sĩ.

Trong những năm tới, Teky có kế hoạch mở rộng nhanh chóng bằng cách mở thêm 40 trung tâm giáo dục mới và hàng trăm phòng thực hành Teky STEAM tại các trường học vào năm 2024. Với sự tăng trưởng này, Teky đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghệ giáo dục hàng đầu, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn Đông Nam Á.

Jennifer Buckley, người sáng lập và giám đốc điều hành Sweef Capital cho biết, khoản đầu tư vào Teky góp phần xây dựng các kỹ năng nền tảng cho trẻ em, đặc biệt là kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và sáng tạo, vốn là nền tảng cho cả sự phát triển nghề nghiệp và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, những người sáng lập Teky cũng có mong muốn góp phần thay đổi tư duy của mọi người về cơ hội của trẻ em gái trong các ngành STEAM.

Theo bà Đào Lan Hương, đây là cơ hội để Teky mở rộng nhiều trung tâm STEAM theo đúng kế hoạch với mong muốn trong 2 năm tới sẽ hợp tác với nhiều trường công lập để tích hợp chương trình giảng dạy STEAM và tăng khả năng tiếp cận cho các em học sinh.

Bà Hương cho rằng, từ góc độ xã hội và thị trường, nhu cầu về giáo dục công nghệ đang tăng ở nhiều quốc gia. Lập trình và các kiến thức công nghệ đang nhanh chóng trở nên phổ biến như tiếng Anh, nhưng ở Việt Nam không có nhiều giải pháp để đáp ứng nhu cầu đó.

Nhật Khang

Việt Nam đang chứng kiến ​​sự bùng nổ đầu tư vào các startup công nghệ giáo dục. Tháng 9/2022, Edupia đã huy động được 14 triệu USD trong vòng tài trợ Series A. Virtual Internships cũng công bố huy động được 14,3 triệu USD trong vòng tài trợ Series A. Tháng 4/2023, MindX huy động được 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.