Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpStartup edtech Teky gọi vốn thành công 5 triệu USD

Startup edtech Teky gọi vốn thành công 5 triệu USD

Với việc gọi vốn thành công 5 triệu USD, Teky sẽ hỗ trợ việc mở rộng các dịch vụ giáo dục  trong hệ thống các trường công lập của Việt Nam và các chương trình sau giờ học cho trẻ em từ 5 đến 18 tuổi.

Sweef Capital là công ty chuyên đầu tư vào tiềm năng của phụ nữ và tương lai của Đông Nam Á trong các lĩnh vực giáo dục, chăm sóc sức khỏe, hệ thống thực phẩm và phục hồi khí hậu. Startup edtech Teky đã đánh dấu khoản đầu tư đầu tiên của Sweef Capital từ nguồn Quỹ Trao quyền Kinh tế cho Phụ nữ Đông Nam Á.

Teky, có trụ sở tại Hà Nội, sẽ dùng khoản đầu tư vừa huy động được để mở rộng các dịch vụ giáo dục STEAM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật, nghệ thuật và toán học) của mình trong hệ thống trường công lập Việt Nam và các chương trình sau giờ học cho trẻ em từ 5 đến 18 tuổi.

Bà Đào Lan Hương thành lập Teky vào tháng 6/2016. Công ty điều hành 16 học viện tại năm thành phố và đã hợp tác với hơn 45 trường trên cả nước để cung cấp các khóa học STEAM cho hơn 25.000 trẻ em.

Teky hướng đến nền giáo dục STEAM tại các trường công lập

Tháng 12/2019, Học viện Sáng tạo Công nghệ Teky được tổ chức World Economic Forum (WEF) bầu chọn là mô hình giáo dục toàn cầu tiêu biểu tại diễn đàn kinh tế Davos, Thụy Sĩ.

Trong những năm tới, Teky có kế hoạch mở rộng nhanh chóng bằng cách mở thêm 40 trung tâm giáo dục mới và hàng trăm phòng thực hành Teky STEAM tại các trường học vào năm 2024. Với sự tăng trưởng này, Teky đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp công nghệ giáo dục hàng đầu, không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn Đông Nam Á.

Jennifer Buckley, người sáng lập và giám đốc điều hành Sweef Capital cho biết, khoản đầu tư vào Teky góp phần xây dựng các kỹ năng nền tảng cho trẻ em, đặc biệt là kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy phản biện và sáng tạo, vốn là nền tảng cho cả sự phát triển nghề nghiệp và đổi mới sáng tạo. Bên cạnh đó, những người sáng lập Teky cũng có mong muốn góp phần thay đổi tư duy của mọi người về cơ hội của trẻ em gái trong các ngành STEAM.

Theo bà Đào Lan Hương, đây là cơ hội để Teky mở rộng nhiều trung tâm STEAM theo đúng kế hoạch với mong muốn trong 2 năm tới sẽ hợp tác với nhiều trường công lập để tích hợp chương trình giảng dạy STEAM và tăng khả năng tiếp cận cho các em học sinh.

Bà Hương cho rằng, từ góc độ xã hội và thị trường, nhu cầu về giáo dục công nghệ đang tăng ở nhiều quốc gia. Lập trình và các kiến thức công nghệ đang nhanh chóng trở nên phổ biến như tiếng Anh, nhưng ở Việt Nam không có nhiều giải pháp để đáp ứng nhu cầu đó.

Nhật Khang

Việt Nam đang chứng kiến ​​sự bùng nổ đầu tư vào các startup công nghệ giáo dục. Tháng 9/2022, Edupia đã huy động được 14 triệu USD trong vòng tài trợ Series A. Virtual Internships cũng công bố huy động được 14,3 triệu USD trong vòng tài trợ Series A. Tháng 4/2023, MindX huy động được 15 triệu USD trong vòng gọi vốn Series B.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

ICTComm 2023: Cuộc trình diễn quốc tế lớn nhất về Viễn thông, Công nghệ Thông tin và Truyền thông

Triển lãm Quốc tế về Viễn Thông, Công nghệ Thông Tin & Truyền thông - Vietnam ICTComm 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 8 - 10/6/2023, tại Trung tâm Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.

Gắn kết các mục tiêu tăng trưởng xanh, hướng đến phát triển bền vững

Ngày 31/5/2023, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Sài Gòn Giải Phóng (SGGP) và Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (HUBA) đồng tổ chức Lễ công bố chương trình xét chọn và trao danh hiệu “Doanh nghiệp Xanh” năm 2023.

Ngăn ngừa tình trạng lái xe khi có nồng độ cồn: kinh nghiệm từ Nhật Bản

Bên cạnh việc đề cập tới kết quả thử nghiệm sử dụng thiết bị đo nồng độ cồn tại Việt Nam, hội thảo còn giới thiệu các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông tại Việt Nam và các biện pháp ngăn chặn lái xe khi có nồng độ cồn tại Nhật Bản.

Đẩy quan hệ hợp tác song phương Ấn Độ – Việt Nam

Ngày 30/5/2023, Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo thông tin các hoạt động nhằm tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa Ấn Độ và Việt Nam nói chung, giữa Ấn Độ và các tỉnh thành phía Nam Việt Nam nói riêng trong thời gian tới.

Hơn 100 công nghệ chuyển đổi số giáo dục được giới thiệu tại Techmart 2023

Techmart Chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục năm 2023 giới thiệu các công nghệ, giải pháp sẵn sàng chuyển giao trong lĩnh vực giáo dục của hơn 50 viện nghiên cứu, trường đại học, các nhóm khởi nghiệp,…

Bài viết nổi bật

Tôn vinh các công trình xuất sắc tại Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam

Giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam 2022 đã khen thưởng 43 công trình đoạt giải gồm: 4 giải Nhất, 9 giải Nhì, 15 giải Ba và 15 giải Khuyến khích. Đồng thời, khen thưởng các đơn vị và cá nhân có thành tích xuất sắc trong tuyên truyền, phổ biến và tổ chức Giải thưởng.

Infineon quyết tâm phát triển chip điện tử tại Việt Nam

Công ty Infineon Technologies AG mở rộng quy mô hoạt động tại Việt Nam bằng việc khai trương Văn phòng mới tại Hà Nội với quy mô lớn hơn và thành lập Trung tâm R&D tập trung nghiên cứu chip điện tử.

Từ 1/6 người dân được cấp tên miền thương hiệu cá nhân trực tuyến

Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) vừa công bố kế hoạch chính thức cấp phát các đuôi tên miền mới gắn với chuyển đổi số, phát triển kinh tế số và xã hội số. Ba đuôi tên miền mới gồm AI.VN (lĩnh vực trí tuệ nhân tạo), ID.VN (thương hiệu cá nhân trực tuyến), IO.VN (Công nghệ số, nền tảng số) sẽ được mở cho người dân đăng ký sử dụng từ ngày 1/6.