Trang chủĐời sống công nghệSản phẩm hotSpacetop: Laptop AR không màn hình thực tế, tiên tiến

Spacetop: Laptop AR không màn hình thực tế, tiên tiến

Chiếc laptop Spacetop được thiết kế không cần màn hình, hiển thị nội dung ngay trước mắt người dùng, đã chính thức được bày bán với giá 2.150 USD.

Đây là một chiếc laptop độc đáo không có màn hình truyền thống mà chỉ có bàn phím, kết nối với một chiếc kính thực tế tăng cường AR.

Spacetop AR là sản phẩm của Sightful, được quảng cáo là “laptop thực tế ảo tiên tiến”,… Bố cục tổng thể của chiếc laptop này gồm một bộ bàn phím có trackpad như các máy thông thường, phía trên có khu vực lõm để đặt kính. Phần gập xuống phía trên tích hợp webcam 2560×1920.

Spacetop được giới thiệu lần đầu tiên vào tháng 5/2023, dưới dạng một dự án huy động vốn cộng đồng. Sau khi nhận được những khoản đầu tư, hiện Sightful đã hoàn tất giai đoạn phát triển và chính thức thương mại hóa chiếc laptop độc đáo của mình, đồng thời bán ra thị trường với mức giá 2.150 USD.

 

Kính thực tế của Spacetop được điều chỉnh từ kính Nreal. Khi đeo vào, người dùng sẽ trải nghiệm một màn hình cong trước mắt với kích thước có thể lên đến 100′, độ phân giải 1080p/ mỗi mắt. Cách sử dụng tương tự như bất kỳ chiếc laptop chạy Windows nào khác, điều khiển chuột trên trackpad để thực hiện mọi thao tác trên màn hình ảo. Người dùng cũng có thể vuốt lên và xuống ba ngón tay trên bàn di chuột để điều chỉnh khoảng cách của màn hình đến gần hoặc xa hơn. Về cấu hình, máy này sử dụng con chip Qualcomm Snapdragon 865 với RAM 8GB và bộ nhớ trong 256GB. Xung quanh được trang bị một cặp cổng USB-C 10Gbps hỗ trợ DisplayPort 1.4, có thể kết nối với màn hình ngoài nếu cần.

Nhật Khang (theo PCMag)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.