Trang chủTin hot 2Sora - ứng dụng tạo video của OpenAI gây sốt

Sora – ứng dụng tạo video của OpenAI gây sốt

OpenAI, cha đẻ của ChatGPT vừa giới thiệu ứng dụng tạo video dựa trên trí tuệ nhân tạo với tên gọi là Sora. Sự ra mắt của Sora đã khiến giới công nghệ kinh ngạc khi tạo video chỉ cần bằng câu lệnh.
• OpenAI cập nhật tính năng mới cho ChatGPT
• AI sẽ định hình tương lai như thế nào? góc nhìn chiến lược năm 2024

Một phụ nữ rảo bước trên đường phố Tokyo. Câu lệnh đã được đưa vào để thực hiện video này là: “Cô gái mặc chiếc áo khoác da màu đen, mặc chiếc váy dài đỏ, đi giày bốt màu đen và cầm theo chiếc ví cũng màu đen. Kính râm che kín đôi mắt, cùng lớp son đỏ tô điểm trên môi của cô. Bước đi của cô phản ánh sự tự tin và thản nhiên, trên con đường ẩm ướt phản chiếu ánh đèn, tạo nên hiệu ứng đèn sáng đa dạng màu sắc. Nơi đây còn thu hút nhiều người đi bộ đi lại.

Theo CNBC, Sora hoạt động tương tự như công cụ AI tạo hình ảnh DALL-E của OpenAI. Người dùng nhập câu lệnh về hoạt cảnh mong muốn và Sora sẽ trả về một video clip có độ phân giải cao. Sora cũng có thể tạo các video clip lấy cảm hứng từ hình ảnh tĩnh và mở rộng các video hiện có hoặc điền vào các khung hình còn thiếu.

Video là chân trời tiếp theo cho AI sáng tạo, sau khi các chatbot và trình tạo hình ảnh đã trở nên phổ biến trong thời gian gần đây. Mặc dù sự sáng tạo này sẽ kích thích những người đam mê AI, nhưng các công nghệ mới như Sora cũng gây ra mối lo ngại nghiêm trọng về nội dung ảo, thông tin giả mạo. Theo dữ liệu từ Clarity, một công ty máy học, số lượng video và hình ảnh deepfake do AI tạo ra đã tăng 900% so với năm trước.

Với Sora, OpenAI đang tìm cách cạnh tranh với các công cụ AI tạo video từ các công ty như Meta và Google. Các công cụ AI tương tự cũng có sẵn từ các công ty khởi nghiệp khác, chẳng hạn như Stability AI, có sản phẩm có tên là Stable Video Diffusion. Amazon cũng đã phát hành “Create with Alexa”, một mô hình chuyên tạo nội dung hoạt hình dạng ngắn dành cho trẻ em dựa trên câu lệnh (prompt).

Mặc dù Sora chưa được phát hành rộng rãi, mới chỉ được lưu hành trong một nhóm những người thử nghiệm an toàn, nhưng những video mà OpenAI đưa ra khiến người xem phải kinh ngạc về mức độ chân thực cũng như sức mạnh của phần mềm tạo video.

Nhật Khang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

Vì cam kết Net Zero, doanh nghiệp xây dựng phải thay đổi

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sự triển khai tích cực của nhiều giải pháp, tập trung vào việc hoàn thiện các cơ chế và chính sách nhằm thúc đẩy cam kết Net Zero. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đã thấy được nhiều cơ hội và thách thức mới trong việc xây dựng các công trình xanh.

Hệ điều hành FortiOS với AI tạo sinh thế hệ mới nâng cao năng lực bảo mật

Fortinet công bố phiên bản mới nhất của hệ điều hành FortiOS - FortiOS 7.6 và những cải tiến quan trọng khác cho cấu trúc bảo mật Fortinet Security Fabric

Bảo mật thông tin trong mạng DCS các quá trình công nghệ được tự động hóa

Mặc dù lợi ích của DCS trong tự động hóa là không thể phủ nhận, tuy nhiên, bản thân DCS cũng tồn tại một vấn đề cấp bách - an ninh mạng. Khi các mạng DCS được kết nối với nhau (và xu hướng này, ngày càng phổ biến) thì nguy cơ về các mối đe dọa trên mạng và các lỗ hổng tiềm ẩn về an ninh mạng sẽ tăng lên đáng kể.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.