Trang chủĐời sống công nghệSoạn mail bằng giọng nói trong Microsoft Outlook

Soạn mail bằng giọng nói trong Microsoft Outlook

Microsoft đang bổ sung tính năng thoại vào ứng dụng Outlook trên smartphone, từ đó cho phép người dùng có thể viết email, lên lịch họp và thực hiện tác vụ tìm kiếm bằng giọng nói của họ. Tính năng thoại mới do Cortana hỗ trợ trước tiên sẽ được tích hợp sẵn trong Outlook trên iOS, và sau đó một quãng thời gian sẽ được cập nhật trên Android.

Để kích hoạt chế độ thoại trên Outlook cho điện thoại, người dùng chỉ cần click vào biểu tượng “+” màu xanh xuất hiện ở góc phải phía dưới màn hình. Người dùng có thể dùng tính năng này và hỏi những câu như “When’s my next team meeting?” hoặc tìm tài khoản của đồng nghiệp để trao đổi, bên cạnh đó là tìm các tệp và các lịch trình khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng voice để đính kèm tệp vào một tin nhắn hoặc mail một cách nhanh chóng, vì Outlook có tích hợp sử dụng Microsoft Graph để hiển thị các tài liệu có liên quan khác. Người dùng cũng có thể trả lời tin nhắn hoặc “viết” mail bằng giọng nói với chức năng chuyển lời nói thành văn bản.

Microsoft cũng đồng thời ra mắt dịch vụ Microsoft 365 Scheduler, là dịch vụ được thiết kế cho các quản trị viên sử dụng Microsoft 365 như một công cụ giúp lên lịch và sắp xếp các cuộc họp. Dịch vụ này kết hợp với Cortana, qua đó cho phép người dùng có thể thiết lập các cuộc họp chỉ bằng cách trả lời email. Người dùng có thể trả lời mail của đồng nghiệp để xác nhận cuộc họp, chỉ bằng cách viết một đoạn yêu cầu giống như “Cortana, please find a time to meet next week” và Scheduler sẽ tìm thời gian thích hợp nhất để sắp xếp cuộc họp.

Tuệ An (Theo Theverge)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Khám phá cửa hàng bán lẻ đầu tiên của Google

Ngày 17/6, cửa hàng vật lý đầu tiên của Google chính thức mở cửa đón khách hàng và những người tham quan. Đây là một nỗ lực nằm trong dự án mà công ty đã lên kế hoạch từ năm 2016 đến nay.

Ứng dụng AI biến người dùng thành nhân vật hoạt hình gây sốt trên mạng xã hội

Gần đây, mạng xã hội xuất hiện hàng loạt ảnh người dùng theo phong cách nhân vật trong những bộ phim hoạt hình nổi tiếng.Công cụ đứng sau trào lưu này là Voila AI Artist ứng dụng di động hỗ trợ chụp hoặc sửa ảnh.

Thử nghiệm thiết bị bay cá nhân chạy bằng điện

Một công ty startup của Úc đã công bố đoạn video về chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của thiết bị bay cá nhân chạy bằng điện có tên là CopterPack. Mặc dù đây không phải là bộ đồ bay đầu tiên trên thế giới, nhưng nhờ vào việc thiết bị này hoàn toàn chạy bằng điện đã giúp việc sử dụng nó sạch và an toàn hơn rất nhiều.

Các tính năng mới trên IOS 15 của Apple

IOS mới chính thức cải tiến FaceTime, Scan text từ hình ảnh, đã có trượt để nhập từ Tiếng Việt...Đó là một số tính năng mới trên IOS 15 vừa được Apple công bố.

Samsung và Google hợp nhất hệ điều hành cho thiết bị đeo thông minh

Google và Samsung đã quyết định hợp nhất hệ điều hành của họ cho thiết bị điện tử đeo được. Việc tạo ra một nền tảng duy nhất từ ​​Wear OS (Google OS) và Tizen (OC Samsung) đã được công bố tại hội nghị Google I/O.

Bài viết nổi bật

Hơn 1.400 dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam còn hiệu lực

Cuối tháng 5/2021,Việt Nam có 1.420 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 21,81 tỷ USD., tập trung nhiều nhất vào các lĩnh vực khai khoáng (36,4%); nông lâm nghiệp, thủy sản(15,3%).

Blockchain: Tiềm năng nhưng chưa nở rộ

Công nghệ Blockchain trở nên “đình đám” trong giới công nghệ và các nhà ứng dụng trong những năm gần đây vì những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng không phải vì thế mà việc ứng dụng Blockchain trở nên “nở rộ“ được, vì những hạn chế hiện hữu của công nghệ này.

Hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2025

Hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 được hình thành với nội dung xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng; đội ngũ cộng tác viên truyền thông; sản phẩm truyền thông giáo dục nghề nghiệp.