Trang chủĐời sống công nghệSoạn mail bằng giọng nói trong Microsoft Outlook

Soạn mail bằng giọng nói trong Microsoft Outlook

Microsoft đang bổ sung tính năng thoại vào ứng dụng Outlook trên smartphone, từ đó cho phép người dùng có thể viết email, lên lịch họp và thực hiện tác vụ tìm kiếm bằng giọng nói của họ. Tính năng thoại mới do Cortana hỗ trợ trước tiên sẽ được tích hợp sẵn trong Outlook trên iOS, và sau đó một quãng thời gian sẽ được cập nhật trên Android.

Để kích hoạt chế độ thoại trên Outlook cho điện thoại, người dùng chỉ cần click vào biểu tượng “+” màu xanh xuất hiện ở góc phải phía dưới màn hình. Người dùng có thể dùng tính năng này và hỏi những câu như “When’s my next team meeting?” hoặc tìm tài khoản của đồng nghiệp để trao đổi, bên cạnh đó là tìm các tệp và các lịch trình khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng voice để đính kèm tệp vào một tin nhắn hoặc mail một cách nhanh chóng, vì Outlook có tích hợp sử dụng Microsoft Graph để hiển thị các tài liệu có liên quan khác. Người dùng cũng có thể trả lời tin nhắn hoặc “viết” mail bằng giọng nói với chức năng chuyển lời nói thành văn bản.

Microsoft cũng đồng thời ra mắt dịch vụ Microsoft 365 Scheduler, là dịch vụ được thiết kế cho các quản trị viên sử dụng Microsoft 365 như một công cụ giúp lên lịch và sắp xếp các cuộc họp. Dịch vụ này kết hợp với Cortana, qua đó cho phép người dùng có thể thiết lập các cuộc họp chỉ bằng cách trả lời email. Người dùng có thể trả lời mail của đồng nghiệp để xác nhận cuộc họp, chỉ bằng cách viết một đoạn yêu cầu giống như “Cortana, please find a time to meet next week” và Scheduler sẽ tìm thời gian thích hợp nhất để sắp xếp cuộc họp.

Tuệ An (Theo Theverge)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Những cải tiến của Microsoft Office 2021 sắp ra mắt

Theo một số nguồn tin, dự kiến Microsoft sẽ phát hành Office 2021 chính thức vào ngày 5-10 tới đây, cùng thời điểm với việc ra mắt hệ điều hành Windows 11.

Toàn cảnh sự kiện Apple: Ra mắt hàng loạt sản phẩm ấn tượng

Apple đã ra mắt iPhone 13 Series trong sự kiện vừa diễn ra, bên cạnh đó là hàng loạt sản phẩm cũng ấn tượng không kém.

“Ngôi nhà di động” chạy năng lượng mặt trời

“Ngôi nhà di động” Stella Vita hoàn toàn mới, đầu tiên trên thế giới - đã cho thấy năng lượng mặt trời là một giải pháp bền vững trong tương lai đối với các phương tiện ôtô hay motorhome.

Người dân có thể gia hạn thẻ bảo hiểm y tế thông qua ngân hàng điện tử

Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam đang kết hợp với một số ngân hàng như: Vietcombank, BIDV, MB để người tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình có thể thực hiện các giao dịch này ngay trên ứng dụng trực tuyến của các ngân hàng một cách thuận tiện, nhanh chóng

Hướng dẫn dùng camera điện thoại làm webcam

sử dụng những thiết bị PC thì hầu như không được trang bị webcam sẵn. Vậy nên trong bài viết này sẽ là các hướng dẫn chi tiết cách sử dụng camera của điện thoại làm webcam cho PC .

Bài viết nổi bật

Việt Nam mua 10 triệu liều Vắc xin Abdala

Nghị quyết 109 do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký ngày hôm nay thông qua việc mua 10 triệu liều vắc xin Abdala do Trung tâm Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học Cuba (CIGB) nghiên cứu phát triển.

Trung Quốc đang nắm 40% bằng sáng chế 6G trên toàn cầu

Trong khoảng 20.000 đăng ký bằng sáng chế cho 9 công nghệ cốt lõi của mạng viễn thông 6G, Trung Quốc nắm giữ tới 40,3% bằng sáng chế - nhiều nhất thế giới

Những cải tiến của Microsoft Office 2021 sắp ra mắt

Theo một số nguồn tin, dự kiến Microsoft sẽ phát hành Office 2021 chính thức vào ngày 5-10 tới đây, cùng thời điểm với việc ra mắt hệ điều hành Windows 11.