Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpSKSF 2022: Top 4 Startup được vinh danh

SKSF 2022: Top 4 Startup được vinh danh

Sau phần thuyết trình và phản biện của Top 12, Hội đồng Ban Giám khảo Chung kết đã chọn ra Top 4 startup xuất sắc nhất để trao giải cao nhất của SKSF 2022. Top 4 SKSF 2022 đã gọi tên các startup nhận giải cao nhất của chương trình là khoản tài trợ 50.000 USD/startup.

Một Startup trình bày tại Demo Day SKSF 2022.

Cụ thể, Top 4 SKSF 2022, bao gồm:
+ Selly: nền tảng Thương mại xã hội hàng đầu tại Việt Nam. Selly giúp phụ nữ và những người có hoàn cảnh khó khăn trở thành những doanh nhân kinh doanh nhỏ và kiếm thêm thu nhập mà không cần đầu tư.
+ Vui hoc: Nền tảng giáo dục trực tuyến với 2 sản phẩm chính là Vuihoc Duo & Vuihoc Tutor. Vuihoc giúp cho việc học trở nên thú vị, hấp dẫn và hiệu quả thông qua các phương pháp học chuyên sâu với công nghệ tiên tiến.
+ Bizzi: Công ty khởi nghiệp B2B SaaS nhằm giúp đơn giản hóa và tự động hóa các quy trình thanh toán của doanh nghiệp.
+ SoBanHang: Tập trung giúp các doanh nghiệp MSME phát triển dựa trên công nghệ kỹ thuật số và tạo ra tác động bền vững cho xã hội. Trong đó, ứng dụng SoBanHang được phát triển để giúp các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ xây dựng cửa hàng trực tuyến, bán cho nhiều khách hàng hơn và quản lý dòng tiền dễ dàng hơn trên điện thoại thông minh.

Bà Trương Lý Hoàng Phi – Thành viên Hội đồng Ban Giám khảo Demo Day SKSF 2022, chia sẻ “Tôi nhận thấy SKSF ngày càng chứng minh được độ uy tín của mình trong quá trình chọn lựa và sàng lọc các startup vào Top. Đối với mùa 3 này, Ban Giám khảo khá khó khăn khi lựa chọn các công ty startup vào Top 4 vì mỗi công ty đều xuất sắc trong lĩnh vực của mình. Cho dù các bạn không nằm trong Top 4 tôi vẫn thấy đó là những công ty rất mạnh từ đội nhóm, founder team rất giỏi, làm việc rất ăn ý để tạo ra các sản phẩm rất tốt. Ngày hôm nay SKSF cũng mời tới rất nhiều quỹ đầu tư, công ty lớn đến Demo Day để tìm kiếm cơ hội hợp tác và đầu tư. Tôi tin rằng giá trị chương trình cũng nằm ở đó”.

Giải khuyến khích là khoản tài trợ 26.000 USD đã thuộc về N2TP: SmartDose AI là nền tảng hỗ trợ các bệnh viện cá nhân hóa liều lượng các loại thuốc điều trị, giúp tăng hiệu quả điều trị của thuốc đồng thời giảm thiểu các tác dụng phụ, mang lại nhiều lợi ích hơn cho bệnh nhân.

Top 4 SKSF 2022 được vinh danh.

Các startup còn lại nhận khoản tài trợ 16.000 USD/startup bao gồm: Benkon, CyberPurify, Cypher AI, Fundiin, Hi-tech Care Technology JSC, Realbox, Selex Motors.

Trải qua 6 tháng tăng tốc, SKSF liên tục đón nhận nhiều tin vui từ Top 12 như Bizzi đã ký MOU hợp tác chiến lược với Hội Doanh nhân trẻ TP. Hồ Chí Minh (YBA); Fundiin và Vuihoc được rót vốn hàng triệu USD từ các quỹ đầu tư uy tín; BenKon, Selex Motors, Hi-tech Care Technology JSC, Realbox, Selly, SoBanHang, Cypher AI, CyberPurify, N2TP đã đạt được những cột mốc quan trọng trong kế hoạch R&D và điều hành doanh nghiệp.

Top startup SKSF 2022 đã cho thấy định hướng phát triển bền vững: Một mặt ưu tiên phát huy nội lực của chính doanh nghiệp, một mặt song song theo đuổi chiến lược thông minh và hiệu quả trong việc gọi vốn và tìm kiếm các nguồn lực hỗ trợ từ bên ngoài. Sau 6 tháng, Top startup SKSF 2022 đã có nền tảng công nghệ, mô hình tăng trưởng rõ nét để sẵn sàng mở rộng thị trường và tìm kiếm đối tác. Thông qua Demo Day, SK Group tiếp tục tạo điều kiện cho Top 12 SKSF 2022 và startup alumni các năm tiếp cận, kết nối với các quỹ đầu tư, các công ty lớn, các tập đoàn để tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh tiềm năng.

Demo Day đã khép lại chương trình SK Startup Fellowship 2022. Chương trình là cột mốc đáng nhớ cho Top 12 trên hành trình tăng trưởng khi nhận được sự hỗ trợ giá trị từ SKSF. Bên cạnh nguồn tài trợ không quy đổi cổ phần lên đến gần 350.000USD, Top 12 SKSF còn nhận được: Kiến thức từ các buổi đào tạo chuyên sâu; kinh nghiệm thực chiến được chia sẻ giữa alumni; tư duy sản phẩm sắc sảo và tư duy kinh doanh nhạy bén của mentor; tầm nhìn chiến lược với định hướng phát triển kinh doanh quốc tế từ Tập đoàn SK; mạng lưới quan hệ giá trị trong Hệ sinh thái Khởi nghiệp Việt Nam và khu vực từ Program Partner BSSC và các Partner như KPMG, Do Ventures, Vinacapital Ventures, GRAB, Nextrans, Jungle Ventures, Wavemaker Partners. Chương trình SKSF 2022 tạm khép lại nhưng Tập đoàn SK và các đối tác của chương trình vẫn tiếp tục đồng hành cùng các startup alumni trong chặng đường phát triển đột phá sau chương trình.  

 Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.