Trang chủGiáo dụcĐào tạoSinh viên Việt Nam giành giải cao nhất Cuộc thi An toàn...

Sinh viên Việt Nam giành giải cao nhất Cuộc thi An toàn thông tin ASEAN 2023

Vượt qua 233 đội thi đến từ 63 cơ sở giáo dục đào tạo của 10 nước ASEAN, các đội tuyển đến từ các trường đại học của Việt Nam đã xuất sắc giành giải thưởng cao nhất tại cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin ASEAN năm 2023.

Sinh viên trường Học viện Kỹ thuật mật mã giành giải Nhất cuộc thi năm nay

Ngày 28/10, vòng chung khảo (VCK) Cuộc thi Sinh viên với ATTT 2023 đã được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (ATTT) tổ chức vào với sự tham gia của 80 đội thi Việt Nam và 35 đội của 9 nước ASEAN khác (thi online).

Thí sinh các nước ASEAN dự thi online hoàn toàn dưới sự giám sát của Ban tổ chức và Ban giám khảo. Các đội Việt Nam thi tập trung (làm bài online) tại 02 địa điểm là Hà Nội (tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – Hà Nội) và TP. Hồ Chí Minh (tại Đại học Công nghệ TP. Hồ Chí Minh).

Năm nay là lần đầu tiên Cuộc thi có sự tham dự của sinh viên cả 10 nước ASEAN. Sau 15 năm tổ chức, cuộc thi năm nay đã được Ban tổ chức thay đổi về cách thức thi: Tất cả các đội vượt qua vòng Khởi động đều được quyền tham gia VCK. Trong VCK, các đội thi được phân loại để tranh giải theo 02 hạng mục: Giải Jeopardy và Giải Attack-Defend & Jeopady. Phần thi Attack-Defend sẽ diễn ra dự kiến vào đầu tháng 11.

Về thể thức thi Jeopardy, các đội phải giải quyết các thử thách về ATTT để tìm ra các “cờ” (flags) ẩn trong các máy chủ, ứng dụng, hoặc các tài nguyên mạng khác. Khi tìm thấy flag, các đội gửi flag lên hệ thống của Ban tổ chức để ghi điểm.

Có 5 nhóm thử thách là: Dịch ngược; Khai thác lỗ hổng phần mềm; Khai thác lỗ hổng ứng dụng web; Mật mã và mã hoá, các loại khác (điều tra số, lập trình, kỹ thuật giấu tin,…).

Kết quả phần thi Jeopardy: Giải Nhất thuộc về 4 sinh viên đội KMA.Galacticos-4689 – Học viện Kỹ thuật mật mã; hai giải Nhì thuộc về đội MSEC-HUNT3R – Học viện Kỹ thuật Quân sự và HCMACT-H.O.P.E – Phân hiệu Học viện Kỹ thuật mật mã TP. HCM; giải Ba được trao cho các đội: HCMACT-Rotation – Phân viện Học viện Kỹ thuật mật mã tại TP. HCM; _g9_Trường ĐH FPT Hà Nội; Nu_b1n4rY – Trường CNTT&TT, ĐH Bách khoa Hà Nội; FPT.0rd3rs – Trường ĐH FPT TP. HCM; HCMUS_Gin_Fizz, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên – ĐH Quốc gia HCM. Giải Khuyến khích được trao cho 11 đội.

Phát biểu tại buổi trao giải, ông Nguyễn Thành Hưng, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh: Sự thành công của cuộc thi năm nay tiếp tục khẳng định uy tín của cuộc thi An toàn thông tin duy nhất dành riêng cho sinh viên đại học ở khu vực ASEAN cũng như ở châu Á.

Cuộc thi được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam duy trì tổ chức hàng năm với trách nhiệm xã hội nhằm góp phần phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin, thúc đẩy thực hiện Chương trình Chuyển đổi số Quốc gia và Chiến lược an toàn không gian mạng quốc gia; nâng cao uy tín, xếp hạng quốc tế của Việt Nam về ATTT theo đánh giá của Liên minh Viễn thông quốc tế.

Hà Anh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lỗ hổng mã nguồn mở tăng hơn 50% trong năm 2023

Báo cáo “Phân tích rủi ro và an ninh nguồn mở” (OSSRA) mới được Trung tâm Nghiên cứu an ninh mạng Synopsys (CyRC) công bố cho thấy ngành phần cứng máy tính và chất bán dẫn chứa nhiều lỗ hổng nguồn mở nhất, có rủi ro cao, tiếp theo là sản xuất, công nghiệp và robotics.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...