Trang chủBản tin CovidSingapore sử dụng robot để tuần tra

Singapore sử dụng robot để tuần tra

Mới đây, Singapore đã chính thức sử dụng robot để tuần tra nhằm hạn chế các địa điểm tụ tập đông người, dừng sai xe chỗ…

Robot tuần tra được đặt tên là Xavier, chúng sẽ tự động di chuyển xung quanh khu vực Toa Payoh trong ba tuần kể từ ngày 5-9 nhằm hạn chế các hành vi vi phạm, theo Engadget. Lộ trình di chuyển của robot sẽ được thiết lập sẵn bởi cơ quan chức năng.

Đây là một dự án chung với sự tham gia của 5 cơ quan chính phủ Singapore, bao gồm Cơ quan Khoa học và công nghệ (HTX), Cơ quan Môi trường Quốc gia, Cơ quan Giao thông Đất đai, Cơ quan Thực phẩm Singapore, và Ban Nhà ở và Phát triển.

Cụ thể, Xavier sẽ tuần tra xử lý các hành vi vi phạm bao gồm tụ tập quá 5 người (theo các biện pháp chống dịch của chính phủ), hút thuốc ở những khu vực bị cấm, bán hàng rong bất hợp pháp, đậu xe không đúng cách trong khu trung tâm và đi xe máy (cũng như các thiết bị di chuyển có động cơ) trên lối đi dành cho người đi bộ.

Khi robot phát hiện vi phạm, chúng sẽ ngay lập tức gửi cảnh báo về trung tâm điều khiển. Xavier được trang bị các cảm biến để tránh các chướng ngại vật di chuyển và đứng yên, bao gồm cả người đi bộ, đi kèm theo đó là camera (cung cấp video 360 độ) và hệ thống liên lạc hai chiều.

HTX nói rằng dự án này sẽ giúp giảm bớt nguồn nhân lực cần thiết cho lực lượng cảnh sát tuần tra. Mọi dữ liệu mà robot thu thập sẽ được truyền trực tiếp đến một hệ thống phân tích video được tích hợp AI (trí tuệ nhân tạo).

“Việc triển khai robot sẽ giúp tăng cường nguồn lực giám sát và thực thi của chúng tôi, ví dụ như việc xử lý những người bán hàng rong bất hợp pháp”, Lily Ling, Giám đốc Văn phòng Khu vực phía Đông của Cơ quan Thực phẩm Singapore chia sẻ.

Trước đó, Singapore cũng đã thử nghiệm máy bay không người lái để giám sát với lý do thiếu người để thực hiện công việc này.

Minh Vũ

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TMĐT: Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành công thị trường thế giới

TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”

26 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác chất lượng, tiềm năng. Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối, thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn

Hà Nội đã cơ bản khoanh được đến vùng hẹp, cơ bản hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn ngay trong địa bàn thành phố. Do đó, Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn được.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.