Trang chủBí ẩn khoa họcSiêu trăng dưới ống kính của các nhiếp ảnh gia trên thế...

Siêu trăng dưới ống kính của các nhiếp ảnh gia trên thế giới

Siêu trăng lớn và sáng nhất năm nay xuất hiện đêm ngày 13/7. Siêu trăng lần này còn được gọi là siêu trăng Buck hay trăng hươu đực vì nó diễn ra vào mùa hươu đực thay lông và mọc lại.

Theo nhà thiên văn học Joe Rao tại Cung thiên văn Hayden, siêu trăng tháng 7 trông lớn hơn 14% và sáng hơn 30% so với trăng tròn ở điểm xa nhất trên quỹ đạo Trái Đất.

Những hình ảnh siêu trăng đã được các nhiếp ảnh gia nhiều nơi trên thế giới chụp lại. Cùng chiêm ngưỡng các hình ảnh siêu trăng lúc gấn Trái Đất nhất dưới đây:

Hình ảnh siêu trăng được nhiếp ảnh gia Steve Hogan chụp lại từ phía sau những túp lều trên bãi biển Mudeford ở hạt Dorset, phía tây nam nước Anh.


Cảnh tượng trăng rực sáng phía sau tòa tháp Space Needle ở thành phố cảng Seattle, bang Washington, phía tây bắc nước Mỹ vào đêm 13/7 được nhiếp ảnh gia TimDurkan chụp lại. Ảnh Fox News

Siêu trăng lấp ló phái sau một ngọn núi trên dãy Alps, nhìn từ thành phố Chexbres ở bang Vaud, miền tây Thụy Sĩ. Ảnh do nhiếp ảnh gia Fabrice Conffrini chụp. Nguồn AFP.

Nhiếp ảnh gia Giuseppe Cacace chụp khoảnh khoắc siêu trăng mọc phía sau một bến thuyền ở Dubai, thuộc Các tiểu Vương quốc Arab thống nhất. Ảnh: AFP

Trăng sáng phía sau tháp Liberation cao 372 m, công trình cao thứ hai ở quốc gia Trung Đông Kuwait. Ảnh: Yasser Al-zayyat/AFP.

Ngọn hải đăng ở xã Saint-Nazaire, tỉnh Loire-Atlantique, miền tây nước Pháp lọt thỏm phía trước trăng tròn khổng lồ vào đêm 13/7. Ảnh: Stephane Mahe/Reuters.

Trăng tròn mọc lên phía sau một ngôi nhà ở làng Putilovo, cách thành phố St.Petersburg của Nga 70 km về phía đông, vào đêm 13/7. Ảnh: Dmitri Lovetsky/AP.

 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Kỹ sư tự động hóa chế cổng USB-C cho iPhone X

Một kỹ sư chuyên ngành tự động hóa ở châu Âu có tên là Kenny Pi vừa làm được điều không tưởng, có thể...

Bí ẩn thú vị chiếc USB-C: một lỗ 2 chiều lật kiểu nào cũng nhận tín hiệu

Khi nhắc tới USB-C hầu như ai cũng biết cắm chiều nào cũng nhận, nhưng làm sao để được như vậy thì vẫn là...

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Sản xuất ô tô điện bền vững có thể không cần sử dụng nam châm làm từ đất hiếm

Nam sinh 17 tuổi chế tạo động cơ khác cho ngành công nghiệp ô tô điện đã chỉ ra rằng hầu hết các động cơ ôtô điện đều yêu cầu nam châm làm từ các nguyên tố đất hiếm, có thể tốn kém cả về tài chính và môi trường để chiết xuất.

Trải nghiệm tai nghe của Clearbuds ngăn tiếng ồn

Hội nghị Quốc tế ACM về hệ thống di động, ứng dụng và dịch vụ đã cho ra đời một thiết bị tai nghe mới được thiết kế giúp giảm tiếng ồn bởi các tác động xung quanh và nâng cao giọng nói của người sử dụng.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.