Trang chủ Giáo dục Đào tạo Siemens thúc đẩy hỗ trợ đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật...

Siemens thúc đẩy hỗ trợ đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật tại Việt Nam

Ngày 27 tháng 1, trường Đại học Cần Thơ đã khánh thành đưa vào sử dụng Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Tự động hóa do Siemens phối hợp hỗ trợ thực hiện và tài trợ thiết bị.

Gói tài trợ thiết bị bao gồm cả phần cứng và phần mềm với tổng giá trị thương mại khoảng 3,5 tỷ đồng. Với gói thiết bị được tài trợ này sẽ tạo cơ hội cho các sinh viên được tiếp cận thực tế với các công nghệ tiên tiến của thế giới, từ đó giúp họ có được những kiến ​​thức và kỹ năng hữu ích cho việc phát triển nghề nghiệp trong tương lai, đông thời giúp Đại học Cần Thơ hoàn thành nhiệm vụ quan trọng của một cơ sở giáo dục, đào tạo và trung tâm nghiên cứu lớn nhất tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Khánh thành Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công nghệ Tự động hóa tại Đại học Cần Thơ

Ngoài gói tài trợ này, trong năm 2020-2021 Siemens cũng đã triển khai các gói tài trợ khác nhau cho các cơ sở giáo dục đại học tại Việt Nam nhằm hiện thực hóa cam kết của Siemens về thúc đẩy hỗ trợ cho ngành giáo dục và đào tạo kỹ thuật của Việt Nam. Đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu phát triển nguồn nhân lực cao cho Cách mạng Công nghiệp 4.0.

Các gói tài trợ khác nhau cũng đã được trao cho sáu trường đại học lớn khác trên khắp Việt Nam bao gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Trà Vinh, Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Vĩnh Long. Tổng giá trị thương mại của dự án tài trợ lần này từ Ban Công Nghiệp Số của Công ty Siemens tại Việt Nam lên tới khoảng 20 tỷ đồng.

Các phần mềm tiên tiến nhất của Siemens như TIA Portal, và phần cứng Simatic Controller sẽ giúp các trường đại học nói trên triển khai đào tạo tốt hơn các môn học điều khiển tự động hóa và số hóa, cũng như tiếp cận gần hơn với các hoạt động thực tế của các Doanh nghiệp và Nhà máy  sản xuất hiện nay. Bên cạnh đó, các chuyên gia của Siemens tại Việt Nam sẽ cung cấp sự hỗ trợ liên tục cho các giáo viên và giảng viên để họ có thể cập nhật các công nghệ mới nhất và áp dụng chúng trong công tác giảng dạy trên lớp.

Sinh viên tìm hiểu thiết bị do Siemens tài trợ

TS Hà Thanh Toàn, Hiệu Trưởng trường Đại Học Cần Thơ cho biết: “Tính đến thời điểm này, có thể nói đây là Trung tâm tự động hóa được tài trợ bởi Siemens với trang thiết bị hiện đại bậc nhất ở Việt Nam. Sự tài trợ từ Tập đoàn Siemens nói chung và Công ty TNHH Siemens Việt Nam nói riêng là cơ hội cho sinh viên và giảng viên của trường đại học Cần Thơ và các đối tác của Siemens thuộc khu vực ĐBSCL tiếp cận, khai thác và ứng dụng các công nghệ hiện đại. Điều này sẽ góp phần cho chất lượng đào tạo của trường ngày càng được nâng cao hơn nữa”.

“Được công nhận là một trong những công ty đổi mới sáng tạo nhất và công ty phần mềm công nghiệp lớn nhất thế giới, tại Siemens chúng tôi không chỉ thu hút và giữ chân nhân tài mà còn có trách nhiệm đóng góp cho nền giáo dục của Việt Nam bằng cách tận dụng kinh nghiệm phong phú và các công nghệ tiên tiến của mình.”, Tiến sĩ Phạm Thái Lai, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Siemens Đông Nam Á và Việt Nam chia sẻ.

Trước đó, ngày 22 tháng 1, trường Đại học Bách khoa Hà Nội cũng đã khánh thành và đưa vào sử dụng “Phòng thí nghiệm Tự động hóa tích hợp toàn diện”, là kết quả từ gói tài trợ thiết bị của Công ty Siemens Việt Nam. Các thiết bị Công ty Siemens Việt Nam tài trợ trong dịp này giúp Viện Điện của trường Đại học Bách khoa Hà Nội nâng cao năng lực trong hoạt động đào tạo, nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ.

Bảo Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Schneider Electric bền bỉ với hành trình phát triển bền vững

Tạp chí Corporate Knights vừa công bố Bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững nhất Thế giới 2021. Schneider Electric dẫn đầu danh...

Tự động hóa trong sản xuất công nghiệp để giảm tai nạn nghề nghiệp và cải thiện sức khỏe người lao động

Ứng dụng Robot trong sản xuất công nghiệp không chỉ gia tăng năng suất còn giảm thiểu nguy cơ tai nạn nghề nghiệp và...

EVNNPC đôn đốc công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Từ đầu tháng 2/2021 đến nay, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã liên tục hướng dẫn các đơn vị đảm bảo...

Frost & Sullivan 2020 vinh danh những nỗ lực đổi mới không ngừng nghỉ của Schneider Electric

Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan vừa trao tặng Schneider Electric Giải thưởng Nhà...

Doanh nghiệp khoa học công nghệ được miễn giảm thuế đến 12 năm

Ngày 11/01/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối...

Bài viết nổi bật

Hội Tự động hóa Việt Nam xúc tiến tổ chức Hội nghị VCCA 2021

Ngày 23/2/2021, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến Ban Thường vụ mở rộng lần thứ hai...

Doanh nghiệp khoa học công nghệ được miễn giảm thuế đến 12 năm

Ngày 11/01/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối...

Công bố gói hỗ hỗ trợ truyền thông 1,3 tỷ đồng cho startup từ đề án 844

Tháng 2/2021, “Chiến dịch Startup và Người đồng hành” đã công bố 2 gói hỗ trợ truyền thông trị giá 1 tỷ đồng từ...