Trang chủ Bản tin công nghiệp Siemens giới thiệu giải pháp SINEMA Remote Connect cho các nhà chế...

Siemens giới thiệu giải pháp SINEMA Remote Connect cho các nhà chế tạo máy

Khó khăn của các nhà chế tạo máy

Từ khi đại dịch COVID-19 xảy ra, lệnh giãn cách xã hội giữa các khu vực cùng yêu cầu bắt buộc hạn chế di chuyển giữa các nước đã gây khó khăn cho các nhà chế tạo máy trong công tác nghiệm thu, bảo trì và khắc phục sự cố cho khách hàng, đặc biệt các khách hàng ở nước ngoài. Theo đó, nhu cầu về một giải pháp cho phép các công tác này được xử lý tại chỗ mà không cần di chuyển đã trở nên cấp thiết. Nếu như trước đây, khách hàng tìm đến giải pháp kết nối từ xa như một tính năng nâng cao trong hệ thống thì với tình thế hiện tại, giải pháp này đã trở thành phương án cần thiết để đảm bảo sự liên tục cho quá trình sản xuất.

Trong bối cảnh này, Siemens đã giới thiệu SINEMA Remote Connect như là một giải pháp tổng thể cho các yêu cầu trên.

Giải pháp kết nối từ xa SINEMA Remote Connect

SINEMA Remote Connect của Siemens được xây dựng dựa trên công nghệ VPN. Giải pháp bao gồm phần mềm SINEMA RC Server quản lý tại máy chủ của người dùng, thiết bị mạng SCALANCE kết nối với hệ thống tự động hóa của khách hàng và phần mềm SINEMA RC Client cho phép kỹ sư sử dụng máy tính truy cập từ xa vào hệ thống tự động hóa. Ngoài ra, giải pháp còn cung cấp giao thức mở, giúp các thiết bị di động như điện thoại thông minh, máy tính bảng, thiết bị hoạt động trên các hệ điều hành khác nhau kết nối đến hệ thống thông qua giao thức OpenVPN.

Thông thường, các thiết bị SCALANCE kết nối máy móc, hệ thống tự động hóa với SINEMA RC Server thông qua giao thức bảo mật. Khi cần kết nối từ xa đến các hệ thống này, người kỹ sư dùng SINEMA RC Client trên máy tính và tài khoản, mật khẩu được cấp trước đó để truy cập vào hệ thống. Lúc này, máy tính của kỹ sư trở thành một thành phần của mạng ảo VPN và giao tiếp với các thiết bị khác. Qua đó, kỹ sư có thể thao tác trên hệ thống như đang kết nối thực tế tại nơi sản xuất.

Phần mềm trung tâm SINEMA RC Server có thể được cài đặt trên máy chủ nôi bộ hoặc máy chủ trên điện toán đám mây, cung cấp giao diện web giúp người dùng dễ dàng khai báo, cấu hình, quản lý các thiết bị mạng kết nối đến máy móc, hệ thống tự động hóa. Tất cả các tài khoản của kỹ sư, chuyên gia dùng để truy cập từ xa vào hệ thống cũng được quản lý tại SINEMA RC Server.

Sơ đồ giải pháp kết nối từ xa VPN sử dụng SINEMA Remote Connect

Để kết nối các máy móc cũng như hệ thống tự động hóa đến SINEMA RC Server, Siemens cung cấp nhóm sản phẩm thiết bị mạng với tên gọi SCALANCE. Các dòng thiết bị SCALANCE cung cấp các phương thức kết nối đa dạng. Ví dụ: dòng SCALANCE S kết nối máy móc, hệ thống thông qua kết nối internet thông thường. Trong khi đó, dòng SCALANCE M có thể kết nối thông qua sóng di động 3G/4G. Qua thực nghiệm cho thấy, dòng SCALANCE M hoạt động ổn định với các mạng di động cả trong và ngoài nước.

Nhóm sản phẩm thiết bị mạng SCALANCE tích hợp với SINEMA Remote Connect hỗ trợ quá trình bảo trì, sữa chữa và nghiệm thu các hệ thống tự động hóa từ xa

Với một tài khoản được cung cấp và quản lý từ máy chủ, các kỹ sư và chuyên gia có thể dùng SINEMA RC Client truy cập vào hệ thống. Từ đó, việc bảo trì, sữa chữa hay nghiệm thu máy móc, hệ thống trực tuyến từ xa được thực hiện với độ tin cậy và bảo mật cao. Với giao thức OpenVPN, giải pháp hỗ trợ kết nối từ tất cả các hệ điều hành phổ biến như Windows, Linux, iOS, Android,…

Giải pháp cho các nhà chế tạo máy

Trong giai đoạn dịch bệnh diễn biến phức tạp, chúng tôi đã đẩy mạnh giới thiệu, ứng dụng giải pháp kết nối từ xa VPN sử dụng SINEMA Remote Connect cho các khách hàng trong lĩnh vực chế tạo máy tại Việt Nam. Các sản phẩm VPN thông thường đòi hỏi nhà chế tạo máy phải có đội ngũ chuyên viên công nghệ thông tin chuyên nghiệp cùng kiến thức nhất định về tự động hóa để tích hợp giải pháp cho các đối tượng công nghiệp. Với giao diện web thân thiện người dùng và dễ sử dụng, giải pháp SINEMA Remote Connect có thể được các đối tác chế tạo máy ứng dụng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bên cạnh đó, Siemens cũng đã chủ động hỗ trợ đối tác áp dụng giải pháp này, đồng thời hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật và đào tạo cho đội ngũ kỹ sư của đối tác tiếp tục sử dụng và mở rộng giải pháp cho các khách hàng trong tương lai.

Nhờ ứng dụng giải pháp SINEMA Remote Connect, các kỹ sư và chuyên viên chế tạo máy ngồi tại Việt Nam vẫn có thể truy cập vào hệ thống của khách hàng từ xa, tiến hành chạy thử và nghiệm thu thành công các dự án ở nước ngoài. Điều này đảm bảo tính liên tục cho hoạt động sản xuất kinh doanh, đồng thời tạo lợi thế cạnh tranh cho nhà chế tạo máy khi có thể cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa từ xa, giúp khách hàng an tâm về chất lượng dịch vụ cung cấp bởi nhà chế tạo máy.

Để biết thêm thông tin chi tiết về giải pháp này, quý vị vui lòng truy cập: www.siemens.com/sinema-remote-connect

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Xây dựng hệ thống thực phẩm an toàn hơn nhờ AI

Một loạt các cải tiến mới sử dụng trí thông minh nhân tạo đang thúc đẩy tiềm năng tạo ra một hệ thống thực...

TBA số đầu tiên tại Việt Nam dự kiến đưa vào vận hành trong tháng 4/2021

Nhằm đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại huyện Thủy Nguyên, TP....

Google ra mắt đồng hồ thông minh trong năm nay

Thiết kế tròn, mặt kính cường lực 2.5D cùng khung kim loại chống va đập, đồng hồ thông minh Google Pixel Watch có thể...

Giật mình với webcam có thiết kế giống hệt mắt người

Eyecam có khả năng liếc nhìn, chớp mắt,… theo dõi chuyển động của người dùng, thậm chí có thể biểu lộ cảm xúc.

Doanh nghiệp công nghệ cao phải đạt doanh thu ít nhất 70%

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 10/2021/QĐ-TTg quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao có hiệu lực...

Bài viết nổi bật

TBA số đầu tiên tại Việt Nam dự kiến đưa vào vận hành trong tháng 4/2021

Nhằm đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại huyện Thủy Nguyên, TP....

5 việc cần làm để không mất việc trong các ngành công nghiệp tự động

Định hướng làm việc của các doanh nghiệp hiện đại đang chuyển dịch sang mô hình tự động hóa. Hơn 90% các tổ chức...

Chọn ngành nghề nào để không thất nghiệp

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào sáng ngày 11/4/2021...