Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpSiemens đầu tư 2 tỷ Euro thúc đẩy đổi mới sáng tạo...

Siemens đầu tư 2 tỷ Euro thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khả năng thích ứng

Để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và tăng cường khả năng thích ứng, ngày 15/6, Siemens đã công bố chiến lược đầu tư trị giá 2 tỷ euro chủ yếu tập trung vào phát triển năng lực sản xuất mới cũng như vào các phòng thí nghiệm tiên tiến, trung tâm giáo dục và các cơ sở khác.

Siemens cũng đã công bố việc xây dựng một nhà máy công nghệ cao tại Singapore để phục vụ các thị trường Đông Nam Á đang trên đà phát triển một cách nhanh chóng.

Mô hình nhà máy công nghệ cao của Siemens được xây dựng ở Singapore.

Ông Roland Busch, Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Siemens AG cho biết Công nghệ của Siemens đáp ứng các xu hướng tăng trưởng lâu dài. Nhờ có sự hỗ trợ của chúng tôi mà khách hàng có thể trở nên cạnh tranh hơn, có khả năng chống chịu và thích ứng hơn, đồng thời có thể phát triển bền vững hơn.”

“Hôm nay, chúng tôi công bố chiến lược đầu tư để thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai, đẩy mạnh đổi mới sáng tạo và tăng cường khả năng thích ứng. Các khoản đầu tư này củng cố chiến lược kết hợp thế giới thực và thế giới số của chúng tôi – cũng như là sự tập trung của Siemens vào việc đa dạng hóa và đưa hoạt động kinh doanh gần hơn với địa phương. Chúng tôi tiếp tục khẳng định mạnh mẽ sự hiện diện trên toàn cầu nhằm hỗ trợ sự tăng trưởng ở những thị trường tiềm năng nhất trên toàn thế giới”, ông Roland Busch nhấn mạnh thêm.

Tăng đầu tư R&D

Theo dự kiến, Siemens cũng sẽ tăng khoản ​​đầu tư dành cho hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) khoảng 0,5 tỷ Euro trong năm tài chính 2023, tập trung vào các lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo và công nghệ vũ trụ ảo. Khoản R&D dành vào việc củng cố vị trí hàng đầu của Siemens trong các công nghệ cốt lõi bao gồm mô phỏng, bản sao số, trí tuệ nhân tạo hoặc điện tử công suất, cũng như hỗ trợ phát triển nền tảng doanh nghiệp số mở là Siemens Xcelerator. Gần đây tập đoàn đã công bố hợp tác với Microsoft để tăng tốc quy trình xây dựng bộ mã hóa sử dụng cho ngành tự động hóa công nghiệp bằng cách sử dụng ChatGPT. Cùng với tập đoàn NVIDIA, Siemens đang nỗ lực phát triển công nghệ vũ trụ ảo cho ngành công nghiệp để cải thiện việc thiết kế, lập kế hoạch, sản xuất và vận hành các nhà máy cũng như cơ sở hạ tầng.

Tăng cường phục vụ các thị trường đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng ở thị trường Đông Nam Á, Siemens đưa ra công bố về một nhà máy công nghệ cao hoàn toàn mới đặt tại Singapore mà sẽ được xây dựng bằng cách sử dụng các công nghệ bản sao số kết hợp với công nghệ phần cứng thông minh, hiện đại hàng đầu của chính Siemens. Giá trị đầu tư vào nhà máy này là khoảng 200 triệu Euro. Nhà máy sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới cho việc kết nối để trình diễn các khả năng của số hóa, đồng thời tích hợp các quy trình sản xuất tự động hóa cao. Việc đầu tư vào nhà máy này sẽ tạo ra hơn 400 việc làm.

Cùng với thị trường Đông Nam Á, Siemens đã cam kết mở rộng sản xuất tại thị trấn Trutnov, Cộng hòa Séc, đồng thời nâng cao năng lực cho Nhà máy số tại thành phố Amberg, Đức từng được công nhận bởi Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) là Nhà máy ngọn hải đăng trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, Siemens còn đầu tư 30 triệu Euro để mở rộng nhà máy thiết bị chuyển mạch ở thành phố Frankfurt-Fechenheim, Đức, trong khi Siemens Mobility gần đây đã công bố chi 220 triệu đô la để xây dựng một nhà máy đầu máy toa xe mới ở Lexington, Bắc Carolina, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về tàu chở khách ở Hoa Kỳ. Nhà máy này sẽ tạo ra hơn 500 việc làm vào năm 2028.

Siemens cho biết khoản đầu tư 2 tỷ Euro theo kế hoạch và khoản tăng dự kiến ​​khoảng 0,5 tỷ euro cho nghiên cứu và phát triển bao gồm cả Siemens Healthineers.

Bảo Hà

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Redmi Note 13 Pro: Camera 200MP, pin 5000mAh, dẫn đầu phân khúc giá chỉ từ 7 triệu đồng

Xiaomi vừa ra mắt sản phẩm smartphone Redmi Note 13 Pro thuộc dòng sản phẩm Redmi Note 13 tại thị trường Việt Nam. Redmi Note 13 Pro là sản phẩm sở hữu camera 200MP, vượt trội từ thiết kế đến hiệu năng so với các đối thủ cùng phân khúc. Dòng sản phẩm Redmi Note 13 được đại diện bởi BamBam (thành viên nhóm nhạc GOT7) - đại sứ đầu tiên của Xiaomi Đông Nam Á.

Siemens đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong việc phát triển chip bán dẫn

Tại Việt Nam, Siemens vừa có thỏa thuận hợp tác với Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh và Tập đoàn FPT trong phát triển ngành Công nghiệp chip bán dẫn.

Xiaomi 14 Series ra mắt với ống kính Leica thế hệ mới và HyperOS nhiều cải tiến

Xiaomi 14 Series tích hợp các công nghệ nhiếp ảnh tiên tiến nhất, củng cố vị thế của Xiaomi với tư cách là công ty dẫn đầu toàn cầu về đổi mới chất lượng chụp ảnh trên di động.

Khoa Điện – Điện tử trường ĐH Phenikaa trao đổi học thuật với trường ĐH Tohoku (Nhật Bản)

Ngày 23/2, Khoa Điện – Điện tử - trường ĐH Phenikaa đã có buổi làm việc, trao đổi học thuật với 2 khách mời là GS. Hirohito Yamada và TS. Anh Igarashi đến từ Đại học Tohoku, Nhật Bản.

Trường ĐH Giao thông Vận tải đã chọn được đội tham dự Cuộc thi MECA 2024

Vòng chung kết Cuộc thi Mitsubishi Electric Cup 2024 (MECA 2024) cấp trường Đại học Giao thông vận tải (ĐH GTVT) diễn ra chiều ngày 23/2 đã chọn ra được đội đại diện cho nhà trường tham dự Cuộc thi MECA cấp quốc gia vào tháng 6 sắp tới tại ĐH Cần Thơ.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...