Trang chủ Bản tin công nghiệp Siemens AG có Tổng Giám đốc điều hành mới

Siemens AG có Tổng Giám đốc điều hành mới

Ông Roland Busch vừa trở thành Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Siemens AG. Đây là sự kiện đánh dấu sự hoàn tất thành công của quy trình kế nhiệm lãnh đạo của tập đoàn Siemens.

Người tiền nhiệm ông Roland Busch trước đó là ông Joe Kaeser. Ông Joe Kaeser đã có một nhiệm kỳ hết sức thành công và đã kết thúc vào ngày 3 tháng 2 năm 2021 tại Đại hội cổ đông thường niên của tập đoàn Siemens AG. Giá trị của khoản đầu tư vào Siemens đã tăng hơn 2 lần trong nhiệm kỳ của Kaeser. Ông Joe Kaeser đã làm việc cho Siemens hơn 40 năm và lãnh đạo công ty trên cương vị là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc trong bảy năm qua. Trong nhiệm kỳ của mình, ông đã tiến hành đổi mới và kiến tạo lại công ty từ đầu. Bước đi chiến lược quan trọng đầu tiên của ông là Tầm nhìn 2020. Thông qua việc thực hiện chiến lược này, Siemens đã củng cố khả năng cạnh tranh và trở lại vị trí dẫn đầu thị trường.

Với Tầm nhìn 2020+, ông Kaeser và cộng sự của mình đã phát triển một chiến lược cấp tiến để chuyển đổi tập đoàn Siemens đa ngành thành ba công ty hùng mạnh và tập trung. Hiện nay, hệ sinh thái Siemens bao gồm 3 công ty là Siemens AG, Siemens Healthineers và Siemens Energy.

Ông Roland Busch, tân Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Siemens AG.

Ông Joe Kaeser nhấn manh: “Trong thời đại chuyển đổi công nghệ hết sức nhanh chóng này, tập đoàn Siemens AG mới cần một người đứng đầu có hiểu biết sâu sắc về công nghệ số và năng lực hiện thực hóa cao. Đối với tôi, người đó chính là Roland Busch.”

“Tôi nhận trọng trách này với tinh thần trách nhiệm cao và sự khiêm tốn, và tôi rất nóng lòng để đưa Siemens đi đến tương lai cùng với một đội ngũ xuất sắc bên cạnh. Tôi rất cảm ơn các thành viên Ban kiểm soát đã tin tưởng tôi. Công ty chúng tôi hiện đang đứng trước ngưỡng cửa kỷ nguyên của những cơ hội. Cùng với khách hàng của mình, chúng tôi muốn dẫn dắt các ngành công nghiệp, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải và chăm sóc sức khỏe vào thời đại số – và từ đó tạo ra sự thay đổi mỗi ngày cho hàng tỷ người. Bằng cách theo đuổi các ưu tiên chiến lược rõ ràng, chúng tôi sẽ biến Siemens thành một công ty tập trung vào công nghệ nhằm mang lại tăng trưởng bền vững”. Ông Roland Busch phát biểu khi nhậm chức.

Đội ngũ Ban điều hành mới cho chương tiếp theo của Siemens AG

Ông Busch, người kế nhiệm của ông Kaeser, nổi tiếng là người có hiểu biết sâu sắc về công nghệ cũng như là người có đầu óc kinh doanh và tổ chức. Trong sự nghiệp của mình, ông Busch đã tích lũy được những kinh nghiệm mang tầm quốc tế từ nhiều vị trí quan trọng. Trong số đó ông từng giữ chức Giám đốc bộ phận Chiến lược của Siemens và là thành viên của Ban điều hành chịu trách nhiệm về các lĩnh vực kinh doanh như hệ thống đường sắt và công nghệ tòa nhà, đồng thời phụ trách các thị trường như châu Á và Trung Đông. Gần đây nhất, ông giữ chức Tổng Giám đốc Công nghệ và đã có một thời gian kiêm nhiệm chức Giám đốc Lao động, Giám đốc phụ trách Điều hành và Phó tổng Giám đốc toàn cầu.

 Bảo Hà

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

EVNNPC đôn đốc công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Từ đầu tháng 2/2021 đến nay, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã liên tục hướng dẫn các đơn vị đảm bảo...

Frost & Sullivan 2020 vinh danh những nỗ lực đổi mới không ngừng nghỉ của Schneider Electric

Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan vừa trao tặng Schneider Electric Giải thưởng Nhà...

Doanh nghiệp khoa học công nghệ được miễn giảm thuế đến 12 năm

Ngày 11/01/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối...

Bộ Thông tin và Truyền thông khởi động chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số

Ngày 29/01/2021, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương...

Siemens thúc đẩy hỗ trợ đào tạo sinh viên ngành kỹ thuật tại Việt Nam

Ngày 27 tháng 1, trường Đại học Cần Thơ đã khánh thành đưa vào sử dụng Trung tâm Đào tạo và Chuyển giao Công...

Bài viết nổi bật

Hội Tự động hóa Việt Nam xúc tiến tổ chức Hội nghị VCCA 2021

Ngày 23/2/2021, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến Ban Thường vụ mở rộng lần thứ hai...

Doanh nghiệp khoa học công nghệ được miễn giảm thuế đến 12 năm

Ngày 11/01/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối...

Công bố gói hỗ hỗ trợ truyền thông 1,3 tỷ đồng cho startup từ đề án 844

Tháng 2/2021, “Chiến dịch Startup và Người đồng hành” đã công bố 2 gói hỗ trợ truyền thông trị giá 1 tỷ đồng từ...