Trang chủTự động hóaAn ninh - An toànSecurity Bootcamp 2022: Đấu trường an toàn thông tin thu nạp nhân...

Security Bootcamp 2022: Đấu trường an toàn thông tin thu nạp nhân tài bảo vệ an ninh mạng

Ngày 09/09/2022, tại Quảng Ninh đã diễn ra “Hội thảo an toàn thông tin mạng – Security Bootcamp 2022” do Cộng đồng chuyên gia Security Bootcamp (SBC2022) tổ chức với sự bảo trợ của Cục An toàn thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ninh, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA).

Hội thảo an toàn thông tin mạng – Security Bootcamp 2022” do Cộng đồng chuyên gia Security Bootcamp (SBC2022) tổ chức.

Tham dự chương trình SBC2022 có hơn 150 đại biểu đến từ Cộng đồng An toàn thông tin tại Việt Nam, 13 diễn giả chuyên gia, 96 đại biểu là thành viên Đội ứng cứu sự cố và an ninh mạng tỉnh Quảng Ninh và các sinh viên yêu thích an ninh thông tin, bảo mật, an ninh mạng,…

Đấu trường ATTT SBC2022 thu hút được sự đăng ký tham dự của 13 đội mạnh

Security Bootcamp 2022 diễn ra trong 3 ngày từ 9-11/09/2022, gồm các hoạt động chính: Hội thảo chuyên môn về an toàn thông tin; Đấu trường an toàn thông tin (ATTT); Du lịch thăm quan tỉnh Quảng Ninh. Đây là dịp để xây dựng và kết nối đội ngũ những người làm về an toàn thông tin trong cả nước cùng chia sẻ các kiến thức, kỹ năng mới nhất, tạo thành một diễn đàn uy tín, chất lượng về an toàn thông tin tại Việt Nam. Đồng thời, sự kiện cũng đưa ra chiến lược phát triển an ninh, an toàn thông tin, điện toán đám mây, kỹ thuật bảo mật mạng máy tính, khai thác lỗ hổng và cách phòng ngừa chống tấn công mạng hiện nay.

Điểm nhấn của Security Bootcamp 2022 tiếp tục là Đấu trường an toàn thông tin (Cyber Security Arena) với Chương trình diễn tập an toàn thông tin thực chiến. Đấu trường an toàn thông tin được Ban cố vấn gồm các chuyên gia có uy tín trong lĩnh vực tư vấn và thiết kế dành riêng cho các đội đấu gồm các kỹ sư an toàn thông tin trẻ đến từ nhiều đơn vị hàng đầu lĩnh vực. Giải thưởng đặc biệt có uy tín và giá trị cho đội chiến thắng. Không khí đấu trường được ghi nhận luôn cân não và nảy lửa.

Đánh dấu 10 năm lần đầu tiên Security Bootcamp 2022 được khởi xướng vào năm 2012, năm 2022, Đấu trường ATTT đã thu hút được sự đăng ký tham dự của 13 đội thi đấu với các thành viên là các kỹ sư ATTT trẻ đến từ nhiều đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bao gồm: VNPT-VCI (VNPT), VCS Gladiators (Công ty An ninh mạng Viettel – VCS), ISITDTU (sinh viên Đại học Duy Tân), BIDV (BIDV), Vietcombank, GHTK (Giao hàng Tiết kiệm), HPT CyberSec (HPT VIETNAM), 00mm_cafebabe (One Mount Group), Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội, CyRadar, SNP (SaigonNewport), Mcredit (Công ty Tài chính TNHH MB Shinsei), VIB Security (Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam).

VCS Gladiators và ISITDTU lần lượt là các đội giành giải Nhì và Ba của Đấu trường ATTT SBC2022

Sau nhiều giờ thi đấu cam go, Đấu trường an toàn thông tin Cyber Security Arena tại Security Bootcamp 2022 đã tìm được chủ nhân xứng đáng nhất cho chức vô địch, đó là đội VNPT-VCI đến từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT.

VNPT-VCI đã xứng đáng trở thành nhà tân Vô địch của Đấu trường ATTT SBC2022, với giải thưởng trị giá 30.000.000 đồng cùng Cup vô địch và Kỷ niệm chương của chương trình.

Cảnh báo giải pháp bảo mật cho thiết bị IoT

Bên cạnh đó, hội thảo chuyên đề về ATTT tại sự kiện cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực. Các đơn vị đã có cơ hội chia sẻ, lắng nghe và giải đáp các vấn đề xung quanh lĩnh vực ATTT.

Ông Lê Phạm Thiên Hồng An – Trưởng nhóm Pentest có bài trình bày về sự đánh giá an toàn bảo mật thiết bị IoT (TT.ATTT-VNPT) với chủ đề “Các giải pháp bảo mật cho thiết bị IoT liệu đã an toàn” được đánh giá là bài trình bày có sự đầu tư phân tích chuyên sâu, có tính thực tiễn cao, ông Hồng An không chỉ nêu rõ thực trạng mà còn đưa ra được giải pháp hoàn chỉnh để khắc phục các vấn đề thiếu bảo mật an toàn cho các thiết bị IoT này.

Ông Lê Phạm Thiên Hồng An – Trưởng nhóm Pentest có bài trình bày về sự đánh giá an toàn bảo mật thiết bị IoT (TT.ATTT-VNPT)

Giải pháp bảo mật dành cho thiết bị IoT-VNPT Guard là chìa khóa để giải quyết bài toán mất an toàn thông tin cho các thiết bị IoT hiện nay. Đây cũng chính là giải pháp đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giúp doanh nghiệp, tổ chức giải quyết vấn đề này. VNPT IoT Guard đã được nhiều doanh nghiệp tin tưởng sử dụng, đồng thời đạt nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế như Sao Khuê 2022,… Chuyên đề của hội thảo là cơ hội để doanh nghiệp nhận ra vấn đề và nhanh chóng bắt tay vào việc khắc phục những “lỗ hổng” bảo mật của các thiết bị IoT trước khi doanh nghiệp gặp phải những thiệt hại nghiêm trọng.

Thanh Nga

Được tổ chức lần đầu vào năm 2012 tại thành phố Vũng Tàu, cho đến nay, Cộng đồng Security Bootcamp đã trải qua 09 kỳ Security Bootcamp thành công thu hút hàng ngàn lượt người tham dự trên cả nước. Sau một năm gián đoạn do đại dịch Covid-19, năm 2022 là năm kỷ niệm 10 năm lần đầu tiên được khởi xướng.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp...

Mitsubishi Electric Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo này nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp hỗ trợ tiết kiệm năng lượng tối ưu mang thương hiệu Mitsubishi Electric, tiêu biểu như: Thiết bị phân phối năng lượng hạ thế: MSB Panel - ACB (630-6300Amp), Distribution Panel - MCCB (32-1600Amp) / ELCB (32-800Amp), Control Panel – MCB / RCCB / RCBO / Contactor; Thiết bị giám sát năng lượng hạ thế....

Cạnh tranh kho hàng mùa lễ hội 2022 trước sự bùng nổ của thương mại điện tử

Trong 3 tháng cuối năm 2022, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử (TMĐT) dự kiến sẽ làm tăng tỷ lệ lấp đầy nhà kho trong đô thị. Một nhà kho chặng cuối lý tưởng cần dung hòa các yếu tố địa lợi, nhân hòa tương đương với vị trí tốt, gần khu vực đông đúc khách đặt hàng và có sẵn nguồn lao động dồi dào.

Lần đầu tiên Intel tổ chức đại tiệc công nghệ Intel Tech Camp 2022 tại Việt Nam

Intel Tech Camp - sự kiện triển lãm IT và gaming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (24/9) với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý thu hút hàng nghìn sinh viên, những bạn trẻ yêu thích công nghệ đến tham quan.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.