Trang chủTự động hóaAn ninh - An toànSD-WAN mới giúp các tổ chức có nguồn lực hạn chế dễ...

SD-WAN mới giúp các tổ chức có nguồn lực hạn chế dễ dàng bảo mật an ninh mạng

Các dịch vụ underlay và overlay được Fortinet mới công bố khiến việc triển khai SD-WAN trở nên liền mạch hơn bao giờ hết, ngay cả đối với các tổ chức có hạn chế về nguồn lực

• Fortinet giới thiệu thiết bị tường lửa có sự hỗ trợ của AI

  1. Dịch vụ giám sát hiệu suất hạ tầng mạng underlay cho SD-WAN

Đây là dịch vụ được hỗ trợ bởi cơ sở dữ liệu của FortiManager FortiGuard với hàng trăm dịch vụ SaaS và đám mây. Dịch vụ mới này của Fortinet cung cấp khả năng hiển thị tập trung vào hiệu suất hạ tầng underlay của toàn bộ mạng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân loại và báo cáo hiệu suất liên kết ISP. Điều này giúp các nhóm phụ trách CNTT phân bổ ưu tiên lưu lượng mạng hợp lý, nhanh chóng giải quyết hiệu quả các sự cố vận hành. Dịch vụ này có đầy đủ các tính năng giám sát underlay, bao gồm:

  • Underlay Setup Wizard: là tính năng cài đặt tận dụng các phương thức thực hành tốt nhất của Fortinet giúp việc thiết lập, cài đặt SD-WAN dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết, ngay cả khi tổ chức không có nhân viên CNTT được đào tạo bài bản.
  • Underlay Monitoring Dashboard: là bảng điều khiển giám sát hạ tầng cho phép khách hàng giám sát hiệu suất underlay và hiệu suất ứng dụng từ một bảng điều khiển trực quan duy nhất.
  • FortiGuard Performance SLA Database: là cơ sở dữ liệu SLA hiệu suất, gồm hàng trăm khối lượng công việc ứng dụng đám mây và SaaS được cài đặt sẵn để khách hàng có thể dễ dàng tạo thỏa thuận định mức dịch vụ (SLA) cho hiệu suất liên kết ISP. Điều này giúp giảm thời gian thiết lập, hạn chế khả năng xảy ra lỗi cấu hình và đảm bảo các tổ chức đạt được hiệu suất tối ưu từ các ứng dụng.
  • Application Performance Scoring: là tính năng sử dụng các phân tích nâng cao để đo lường trải nghiệm người dùng cho các ứng dụng và xác định chính xác các sự cố chi tiết trong mạng, giúp giảm thời gian khắc phục.

    Dịch vụ mới Overlay-as-a-Service của Fortinet dành cho SD-WAN được phát triển riêng cho các tổ chức tinh gọn với chuyên môn kỹ thuật hạn chế và ngân sách eo hẹp.
  1. Overlay-as-a-Service (Overlay-như-một-dịch vụ) cho SD-WAN

Mỗi tổ chức có những đặc điểm riêng, với quy mô và mục tiêu khác nhau. Trong khi một số tổ chức chỉ hoạt động với một vài địa điểm, chi nhánh thì một số tổ chức khác lại có một mạng lưới rộng lớn lên tới hàng nghìn địa điểm. Bởi vậy, việc cung cấp các giải pháp cần phải phù hợp với các yêu cầu cụ thể của mỗi tổ chức, bao gồm mục tiêu, ngân sách và tài nguyên CNTT.

Dịch vụ mới Overlay-as-a-Service của Fortinet dành cho SD-WAN được phát triển riêng cho các tổ chức tinh gọn với chuyên môn kỹ thuật hạn chế và ngân sách eo hẹp. Giải pháp này giúp triển khai nhanh chóng và kết nối liền mạch giữa các địa điểm chỉ trong vài phút, loại bỏ nhu cầu tự lưu trữ hoặc một trung tâm chuyên dụng. Thay vào đó, việc thiết lập và quản lý được xử lý một cách hiệu quả thông qua FortiCloud – một dịch vụ lưu trữ trên đám mây. Phương pháp này giúp giảm đáng kể thời gian triển khai và chi phí liên quan, đồng thời giảm bớt gánh nặng chi phí lưu trữ và quản lý. Với việc sử dụng Overlay-as-a-Service, các tổ chức có nguồn lực hạn chế có thể tận hưởng những lợi ích của giải pháp mạng an toàn hiệu quả mà không ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc vướng bận mối lo vượt quá ngân sách.

Ngoài ra, Overlay-as-a-Service còn tự động hóa việc tích hợp với FortiSASE, cho phép các trung tâm SD-WAN nhanh chóng kết nối với các điểm hiện diện (POP) của Fortinet SASE để kết nối an toàn và riêng tư (Secure Private Access), cho phép người dùng từ xa kết nối đến các ứng dụng của doanh nghiệp một cách đơn giản và an toàn.

Ông John Maddison, Phó Chủ tịch cấp cao về chiến lược sản phẩm kiêm Giám đốc Tiếp thị của Fortinet cho biết: “Fortinet giúp các nhóm phụ trách CNTT nâng cao trải nghiệm và đơn giản hóa hoạt động vận hành bằng cách hỗ trợ họ giải quyết các vấn đề cấp bách nhất của SD-WAN hiện nay. Những dịch vụ mới của chúng tôi khiến SD-WAN trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các tổ chức có nguồn lực hạn chế, giảm bớt yêu cầu chuyên môn kỹ thuật về cài đặt, cấu hình, duy trì và vận hành mạng SD-WAN.”

Fortinet cho biết, các dịch vụ mới sẽ ra mắt vào quý 3 năm 2023, và tiếp tục được phát triển, bổ sung nhiều tính năng mới trong những quý tiếp theo.

Bảo Hà

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Tên tuổi phóng viên, cơ quan báo chí phải được khẳng định qua việc bán được bài báo

Cách mạng công nghệ mang lại rất nhiều cơ hội đối với đội ngũ những người làm báo, mỗi phóng viên, biên tập viên đều có điều kiện để sáng tạo, tạo nên những tác phẩm báo chí phong phú hơn, đa dạng hơn và các sản phẩm báo chí này khác so với các sản phẩm báo chí truyền thống trước đây.

Việt Nam là quốc gia thu nhập trung bình có nhiều tiến bộ nhất về đổi mới sáng tạo

Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới ghi nhận năm 2023 Việt Nam tăng 2 bậc chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu so với năm 2022, xếp hạng 46/132 quốc gia, nền kinh tế.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.