Trang chủ Bản tin công nghiệp Schneider Electric hoàn thành chuỗi sự kiện hướng đến xây dựng tương...

Schneider Electric hoàn thành chuỗi sự kiện hướng đến xây dựng tương lai phát triển bền vững và linh hoạt

Innovation Day 2021 là chương trình thường niên được Schneider Electric triển khai. Chuỗi sự kiện năm nay với chủ đề “Xây dựng một tương lai phát triển bền vững linh hoạt” vừa được hoàn thành ở cả 2 khu vực là Hà Nội và Thành phố  Hồ Chí Minh.

Chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều doanh nghiệp và đối tác trong ngành công nghiệp – tự động hóa mặc dù đang trong bổi cảnh dịch Covid-19.

Innovation Day 2021 được kết hợp giữa hình thức trực tuyến và trực tiếp – – Ảnh Schneider Electric

Innovation Day 2021 kết hợp hội nghị trải nghiệm trực tiếp và kết nối trực tuyến thông qua Innovation Experience Live đến nhiều khu vực trên thế giới, mang đến cơ hội tìm hiểu về những giải pháp đối mới sáng tạo và công nghệ của Schneider Electric trên toàn cầu, cũng như giúp doanh nghiệp trao đổi chuyên sâu và trực quan về số hóa, điện khí hóa, quản lý năng lượng, tự động hóa công nghiệp, điện toán biên, nhằm phát triển bền vững và vượt qua những thách thức trong quản lý và vận hành. Kết hợp công nghệ Kỹ thuật số (Digital) và công nghệ Điện sạch (Green Energy) trong các giải pháp chính là lời giải Schneider Electric mang đến Innovation Day năm nay.

Các chuyên đề nổi bật được Innovation Day 2021 thực hiện, gồm:

  • Tòa nhà của tương lai mang đến sự kết hợp giữa số hóa và điện hóa, được ứng dụng trong toàn bộ vòng đời của một tòa nhà, giúp chúng trở nên bền vững, linh hoạt hơn và con người được an toàn hơn, sẵn sàng trước những tình huống bất ngờ như đại dịch trong năm 2020.
  • Thế hệ nhà tương lai – một khái niệm đã vốn đang được áp dụng trên thị trường được Schneider Electric “tái định nghĩa” – từ thông minh đến bền vững, nhằm giải quyết bốn thách thức bao gồm bền vững, an toàn, hiệu quả sử dụng năng lượng và tính cá nhân hoá.
  • Trung tâm dữ liệu linh hoạt, bền vững giới thiệu những giải pháp mới đến từ APC by Schneider Electric, đặc biệt dành cho xu hướng điện toán biên linh hoạt, gợi mở những cách thức giúp doanh nghiệp tối ưu hóa việc vận hành, hướng đến tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng và tối đa hóa doanh thu.
  • Nền công nghiệp của tương lai được thu gọn vào khái niệm “tự động hóa” – mấu chốt của ngành công nghiệp thế hệ mới với những giải pháp công nghệ sáng tạo hướng đến sự hiệu quả, dễ dàng tương tác và mở rộng, bền vững và hướng đến người dùng nhiều hơn.
  • Lưới điện bền vững trong kỷ nguyên số mới – là hình thái một thế giới trong tương lai, sử dụng nhiều điện năng hơn, hiệu quả hơn nhưng lại giảm được lượng CO2 thải ra – một phương trình nghe bất hợp lý nhưng hoàn toàn khả thi nhờ ứng dụng chuyển đổi số với những giải pháp thực tiễn và tiên tiến nhất.

Ông Đồng Mai Lâm phát biểu tại 1 sự kiện trong chuỗi – Ảnh Schneider Electric

Ông Đồng Mai Lâm – Tân Tổng Giám đốc Schneider Electric Việt Nam và Campuchia chia sẻ: “Chúng ta cần hành động và có trách nhiệm hơn với môi trường. Với Schneider Electric, giải quyết vấn đề về khí hậu luôn là ưu tiên hàng đầu. Mục đích của chúng tôi là mang đến cho tất cả mọi người cách tiếp cận và sử dụng nguồn năng lượng và tài nguyên một cách hiệu quả hơn, với niềm tin vững mạnh rằng công nghệ chính là cầu nối giữa mục tiêu tăng trưởng và phát triển bền vững”.

Schneider Electric đặt mục tiêu giúp khoảng 2 tỷ người trên thế giới chưa có khả năng tiếp cận điện năng có thể tiếp cận nó; đồng thời muốn cắt giảm một nửa lượng khí thải cacbon trong vòng 20 năm tới. “Để đạt được điều đó, Schneider Electric sẽ nỗ lực không ngừng để trở thành đối tác về kỹ thuật số trong việc phát triển bền vững và nâng cao tính hiệu quả của tất cả các đối tác, khách hàng và doanh nghiệp.” Ông Lâm cho biết thêm.

Trong sự kiện năm nay, người tham dự đã có dịp tham quan trực tuyến các Trung tâm sáng tạo đổi mới hàng đầu của Schneider Electric trên toàn cầu bao gồm Innovation Hub Electropole tại Pháp, Innovation Hub & Lab St. Louis ở Mỹ, Innovation Hub Singapore, nhà máy thông minh tại Batam, Indonesia.

Minh Phúc

Qua sự kiện này, Schneider Electric cũng hé lộ những sản phẩm thế hệ mới tiêu biểu, nằm trong tổng 54 sản phẩm sắp ra mắt thị trường Việt Nam trong năm 2021 như: Áp-to-mat khối New CompacT NSX/NSXm thế hệ mới, giải pháp giám sát nhiệt độ EASERGY trong tủ điện Blokset ; Building Operation 4.0 – Giải pháp Edge Control cho hệ thống quản lý & giám sát tòa nhà thông minh trên nền tảng IoT ; Power Monitoring Expert 2021 – Giải pháp Edge Control cho hệ thống quản lý & giám sát hệ thống điện & chất lượng điện năng trên nền tảng IoT; Galaxy VL – bộ lưu điện 3 pha bền vững nhất trên thị trường thế giới; bộ khởi động mềm Altivar ATS480; thiết bị đóng cắt SM AirSet với công nghệ không sử dụng khí SF6,…

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Mở khoá Face ID bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho phép người dùng các thiết bị từ iPhone X trở lên có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID ngay cả khi họ đang đeo khẩu trang.

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Tầm quan trọng của máy học

Ngày nay, công nghệ máy học (Machine learning) đang liên tục mở rộng và được triển khai trong các ngành công nghiệp khác nhau.

EVNNPC: Nỗ lực đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định mùa nắng nóng

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn 27 tỉnh, thành phố miền Bắc

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...