Trang chủ Doanh nghiệp - Sản phẩm Doanh nghiệp, doanh nhân Schneider Electric bền bỉ với hành trình phát triển bền vững

Schneider Electric bền bỉ với hành trình phát triển bền vững

Tạp chí Corporate Knights vừa công bố Bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững nhất Thế giới 2021. Schneider Electric dẫn đầu danh sách và là doanh nghiệp có bước nhảy vọt từ vị trí thứ 29 năm 2020 lên vị trí dẫn đầu.

Bảng xếp hạng 2021 của Tạp chí Corporate Knights được thực hiện dựa trên khảo sát với 8.080 công ty có doanh thu hơn 1 tỷ USD. Các tiêu chí đánh giá bao gồm: Lượng năng lượng tái tạo và lượng chất thải của mỗi công ty. Năm nay, bảng xếp hạng bổ sung thêm các tiêu chí mới như quyền lợi về nghỉ bệnh, sự đa dạng về văn hóa, con người trong ban giám đốc điều hành và hội đồng quản trị, tính minh bạch trong các khoản đầu tư.

Vị trí dẫn đầu của Schneider Electric không chỉ thể hiện sự công nhận của công chúng về cam kết lâu dài của Schneider đối với các yếu tố môi trường, xã hội và quản trị công ty (ESG) mà còn ghi nhận sự thay đổi ổn định của công ty trong quá trình phát triển các sản phẩm và dịch vụ giúp khách hàng quản lý nhu cầu năng lượng hiệu quả và an toàn hơn.

Schneider Electric không ngừng hành động để thế giới trở nên xanh và toàn diện hơn.

Trong những thập kỷ gần đây, Schneider đã chuyển trọng tâm sang các trung tâm dữ liệu; lưu kho và các nguồn năng lượng phân tán khác; các giải pháp thông minh thúc đẩy điện khí hóa, sử dụng năng lượng hiệu quả và khả năng tái tạo. Giờ đây, các giải pháp bền vững chiếm hơn 70% doanh thu và 73% lượng đầu tư của tập đoàn.

Ông Jean-Pascal Tricoire, Chủ tịch tập đoàn kiêm Tổng Giám đốc điều hành toàn cầu của Schneider Electric chia sẻ: “Đây là sự khích lệ đầy ý nghĩa cho nhân viên và đối tác, đồng thời là minh chứng rõ ràng nhất cho cam kết của tập đoàn suốt 15 năm qua, không ngừng hành động để thế giới trở nên xanh và toàn diện hơn. Phát triển bền vững là hành trình quan trọng của Schneider Electric”.

Schneider Electric đã sớm áp dụng các tiêu chuẩn của ESG và luôn cam kết về tính bền vững của tập đoàn trong hơn một thập kỷ rưỡi qua. Chiến lược mới nhất được công bố vào ngày 25 tháng 1 khẳng định mục tiêu thúc đẩy các hoạt động phát triển bền vững cần đạt được vào năm 2025, bao gồm 06 cam kết dài hạn với 11 mục tiêu cụ thể. Những mục tiêu này sẽ giúp Schneider, các doanh nghiệp và cộng đồng mà Schneider đang phục vụ và hợp tác, giải quyết vấn đề về thay đổi khí hậu và hòa nhập xã hội. Vui lòng truy cập đường dẫn để biết thêm thông tin chi tiết.

Corporate Knights là công ty uy tín có trụ sở tại Canada, có chuyên môn trong lĩnh vực truyền thông và nghiên cứu thị trường tập trung vào hoạt động bền vững của doanh nghiệp.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Xây dựng hệ thống thực phẩm an toàn hơn nhờ AI

Một loạt các cải tiến mới sử dụng trí thông minh nhân tạo đang thúc đẩy tiềm năng tạo ra một hệ thống thực...

Google ra mắt đồng hồ thông minh trong năm nay

Thiết kế tròn, mặt kính cường lực 2.5D cùng khung kim loại chống va đập, đồng hồ thông minh Google Pixel Watch có thể...

Giật mình với webcam có thiết kế giống hệt mắt người

Eyecam có khả năng liếc nhìn, chớp mắt,… theo dõi chuyển động của người dùng, thậm chí có thể biểu lộ cảm xúc.

Doanh nghiệp công nghệ cao phải đạt doanh thu ít nhất 70%

Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 10/2021/QĐ-TTg quy định tiêu chí xác định doanh nghiệp công nghệ cao có hiệu lực...

Sôi động ngày hội tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp 2021

Sáng ngày 11/4/2021, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2021 đã diễn ra tại Trường Đại học Bách khoa Hà...

Bài viết nổi bật

TBA số đầu tiên tại Việt Nam dự kiến đưa vào vận hành trong tháng 4/2021

Nhằm đảm bảo cung cấp điện cho phụ tải và đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại huyện Thủy Nguyên, TP....

5 việc cần làm để không mất việc trong các ngành công nghiệp tự động

Định hướng làm việc của các doanh nghiệp hiện đại đang chuyển dịch sang mô hình tự động hóa. Hơn 90% các tổ chức...

Chọn ngành nghề nào để không thất nghiệp

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2021 được tổ chức tại Đại học Bách khoa Hà Nội vào sáng ngày 11/4/2021...