Trang chủGiáo dụcĐào tạoSắp mở hệ thống cuộc thi trực tuyến “Học sinh với an...

Sắp mở hệ thống cuộc thi trực tuyến “Học sinh với an toàn thông tin năm 2024”

Hệ thống thi thử trực tuyến cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin” mùa thứ ba dự kiến được mở cho học sinh THCS cả nước thi thử từ đầu tháng 3, trước khi bước vào các vòng thi chính thức.

Kế hoạch tổ chức mùa thứ ba của cuộc thi “Học sinh với an toàn thông tin 2024” vừa được VNISA cập nhật. Theo kế hoạch này, cuộc thi năm nay sẽ diễn ra từ tháng 3 đến tháng 5.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng sử dụng mạng internet an toàn cho học sinh và phụ huynh học sinh trên cả nước; tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, phát huy khả năng tư duy của học sinh, giúp học sinh nhận diện và phòng, tránh các nguy cơ mất an toàn trên môi trường mạng.

Dự kiến, thời điểm mở hệ thống thi thử trực tuyến là đầu tháng 3. Thời gian diễn ra 2 vòng thi chính thức là từ ngày 20/3 đến ngày 15/4 với vòng sơ khảo, vòng chung khảo kéo dài từ ngày 22/4 đến ngày 25/4. Lễ trao giải cuộc thi và hội thảo chủ đề bảo vệ trẻ em trên mạng sẽ diễn ra trong tháng 5.

Tiếp tục duy trì hình thức thi trực tuyến trên website thihsattt.vn (sẽ được mở vào đầu tháng 3/2024), học sinh tham gia “Học sinh với an toàn thông tin” năm nay sẽ làm bài thi gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 30 phút. Nội dung đề thi là kiến thức phổ thông liên quan tới an toàn thông tin và bảo vệ trẻ em trên không gian mạng.

Theo hướng dẫn của Ban tổ chức, mỗi học sinh chỉ được đăng ký duy nhất 1 tài khoản dự thi. Sau khi đăng ký tài khoản thành công, trong thời gian diễn ra cuộc thi, thí sinh sẽ đăng nhập để ôn tập, thi thử và thi chính thức.

Sau khi trả lời hết các câu hỏi hoặc hết thời gian làm bài, thí sinh bấm nút “Nộp bài” để hoàn thành bài thi. Hệ thống thi sẽ tự động ghi nhận kết quả, thời gian làm bài và tính điểm cho thí sinh.

Thời gian mở hệ thống thi thử trực tuyến chính là cơ hội để học sinh làm quen với cách thức và nội dung đề thi. Vì thế, học sinh có thể thi thử nhiều lần và mỗi khi thi thử đều có thể xem lại kết quả làm bài của mình.

Về cơ cấu giải thưởng, năm nay Ban tổ chức sẽ chọn trao 100 giải cá nhân, gồm 3 giải Nhất, 8 giải Nhì, 15 giải Ba và 74 giải Khuyến khích. Bên cạnh đó, sẽ có 11 giải tập thể được trao, với 3 giải Nhất cho 3 Sở GD&ĐT có tỷ lệ học sinh tham gia cao nhất; 3 giải Nhất cho 3 trường có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi nhất; và 5 Giải Nhì cho 5 trường có nhiều thí sinh tham gia cuộc thi tiếp theo.

Hà Anh

Cuộc thi năm 2023 đã thu hút 740.250 thí sinh của 5.417 trường thuộc 63 tỉnh/TP tham dự. Kết thúc Cuộc thi đã có 03 Sở Giáo dục và Đào tạo, 08 Trường đạt giải Tập thể và 100 học sinh đã đạt giải cá nhân với những phần quà hấp dẫn.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.