Trang chủ Giáo dục Đào tạo Sân chơi sáng kiến công nghệ dành cho học sinh phổ thông

Sân chơi sáng kiến công nghệ dành cho học sinh phổ thông

Ngày 16/4/2021, Đại học RMIT đã phát động cuộc thi “Sáng kiến Công nghệ TechGenius” dành cho học sinh phổ thông trên toàn quốc nhằm giúp các em có cơ hội được thỏa sức sáng tạo và thực hành các giải pháp công nghệ. Yêu cầu của cuộc thi là tìm kiếm giải pháp công nghệ để giải quyết vấn đề bất kỳ thuộc một trong ba chủ đề: Môi trường, sức khỏe hoặc giáo dục và học tập trực tuyến.

Sáng kiến Công nghệ TechGenius là cuộc thi để mọi lứa tuổi thể hiện tài năng vượt trội trong nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm khoa học công nghệ. Ảnh minh họa: VNE

Theo đó, các học sinh dự thi theo nhóm ba thành viên và được khuyến khích có giáo viên hoặc người có kinh nghiệm cố vấn. Học sinh trong nhóm có thể đến từ các trường khác nhau và phải có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, thích nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Ông Lê Đức Trung – Trưởng phòng Quản lý và Phát triển Đối tác cấp cao của Tập đoàn Microsoft tại Việt Nam, thành viên ban giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà công nghệ bùng nổ mạnh mẽ và thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, việc cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các vấn đề bức thiết và có tính cộng đồng lớn như môi trường và giáo dục vừa thúc đẩy học sinh bắt nhịp nhanh hơn nữa với công nghệ, vừa tăng cường ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng”.

Về cách thức cuộc thi, các đội đăng ký dự thi và thực hiện bài thi dưới dạng bản đề xuất (vòng sơ khảo) và sản phẩm mô phỏng (vòng chung kết) theo một trong hai hạng mục: giải pháp phần mềm (IT) hoặc giải pháp kỹ thuật (engineering.)

Sau khi qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn 40 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Các đội sẽ được tham gia tập huấn trực tuyến, quay video mô phỏng (chạy thử) sản phẩm gửi về cho Ban tổ chức.

Tại vòng chung kết của cuộc thi, các đội sẽ trình diễn sản phẩm, thuyết trình và phản biện cho sản phẩm của đội mình bằng tiếng Anh, đồng thời kêu gọi bình chọn trực tuyến trên fanpage của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 đội xuất sắc nhất để trao giải, mỗi hạng mục có hai giải Nhất, hai giải Nhì và một giải bình chọn. Tổng giá trị giải thưởng là 170 triệu đồng.

Ban tổ chức sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh đến hết ngày 30/5/2021.

Cẩm Đào

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Học sinh Hà Nội hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Mở khoá Face ID bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho phép người dùng các thiết bị từ iPhone X trở lên có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID ngay cả khi họ đang đeo khẩu trang.

Bộ Công Thương chỉ đạo tăng cường phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất kinh doanh

Bộ Công Thương đã có những chỉ đạo quyết liệt tại Hội nghị trực tuyến quán triệt về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 trở lại dưới hình thức trực tuyến

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 18/5/2021 dưới hình thức trực tuyến

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...