Trang chủGiáo dụcĐào tạoSân chơi sáng kiến công nghệ dành cho học sinh phổ thông

Sân chơi sáng kiến công nghệ dành cho học sinh phổ thông

Ngày 16/4/2021, Đại học RMIT đã phát động cuộc thi “Sáng kiến Công nghệ TechGenius” dành cho học sinh phổ thông trên toàn quốc nhằm giúp các em có cơ hội được thỏa sức sáng tạo và thực hành các giải pháp công nghệ. Yêu cầu của cuộc thi là tìm kiếm giải pháp công nghệ để giải quyết vấn đề bất kỳ thuộc một trong ba chủ đề: Môi trường, sức khỏe hoặc giáo dục và học tập trực tuyến.

Sáng kiến Công nghệ TechGenius là cuộc thi để mọi lứa tuổi thể hiện tài năng vượt trội trong nghiên cứu, sáng tạo sản phẩm khoa học công nghệ. Ảnh minh họa: VNE

Theo đó, các học sinh dự thi theo nhóm ba thành viên và được khuyến khích có giáo viên hoặc người có kinh nghiệm cố vấn. Học sinh trong nhóm có thể đến từ các trường khác nhau và phải có khả năng sử dụng tiếng Anh tốt, thích nghiên cứu khoa học kỹ thuật và công nghệ.

Ông Lê Đức Trung – Trưởng phòng Quản lý và Phát triển Đối tác cấp cao của Tập đoàn Microsoft tại Việt Nam, thành viên ban giám khảo cuộc thi chia sẻ: “Chúng ta đang sống trong một thế giới mà công nghệ bùng nổ mạnh mẽ và thay đổi nhanh chóng. Vì vậy, việc cuộc thi ứng dụng công nghệ thông tin vào giải quyết các vấn đề bức thiết và có tính cộng đồng lớn như môi trường và giáo dục vừa thúc đẩy học sinh bắt nhịp nhanh hơn nữa với công nghệ, vừa tăng cường ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ với cộng đồng”.

Về cách thức cuộc thi, các đội đăng ký dự thi và thực hiện bài thi dưới dạng bản đề xuất (vòng sơ khảo) và sản phẩm mô phỏng (vòng chung kết) theo một trong hai hạng mục: giải pháp phần mềm (IT) hoặc giải pháp kỹ thuật (engineering.)

Sau khi qua vòng sơ khảo, Ban tổ chức sẽ chọn 40 đội xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Các đội sẽ được tham gia tập huấn trực tuyến, quay video mô phỏng (chạy thử) sản phẩm gửi về cho Ban tổ chức.

Tại vòng chung kết của cuộc thi, các đội sẽ trình diễn sản phẩm, thuyết trình và phản biện cho sản phẩm của đội mình bằng tiếng Anh, đồng thời kêu gọi bình chọn trực tuyến trên fanpage của cuộc thi.

Kết thúc cuộc thi, Ban giám khảo sẽ chọn ra 10 đội xuất sắc nhất để trao giải, mỗi hạng mục có hai giải Nhất, hai giải Nhì và một giải bình chọn. Tổng giá trị giải thưởng là 170 triệu đồng.

Ban tổ chức sẽ nhận hồ sơ đăng ký dự thi của thí sinh đến hết ngày 30/5/2021.

Cẩm Đào

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

TMĐT: Cơ hội để doanh nghiệp tiếp cận thành công thị trường thế giới

TMĐT giúp người tiêu dùng thông qua internet để mua sắm tại các thị trường quốc tế và trở thành “người tiêu dùng toàn cầu”

26 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia giao lưu, kết nối với doanh nghiệp Việt Nam

Để góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tìm kiếm đối tác chất lượng, tiềm năng. Chương trình Kết nối doanh nghiệp trực tuyến 2021 sẽ là cơ hội giao lưu, kết nối, thiết lập mối quan hệ đối tác mới giữa các doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

Bộ Y tế cho phép rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca

Ngày 20/9, Bộ Y tế có công văn thông báo cho phép các địa phương tự quyết định việc rút ngắn khoảng cách tiêm 2 mũi vắc xin AstraZeneca, thay vì quy định từ 8 -12 tuần sau khi tiêm mũi 1 như hướng dẫn của Bộ trước đây.

Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn

Hà Nội đã cơ bản khoanh được đến vùng hẹp, cơ bản hoàn thành mục tiêu tiêm vắc xin mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn còn tiềm ẩn ngay trong địa bàn thành phố. Do đó, Hà Nội chưa thể trở về trạng thái bình thường mới hoàn toàn được.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.