Trang chủĐời sống công nghệSamsung và Google hợp nhất hệ điều hành cho thiết bị đeo...

Samsung và Google hợp nhất hệ điều hành cho thiết bị đeo thông minh

Google và Samsung đã quyết định hợp nhất hệ điều hành của họ cho thiết bị điện tử đeo được. Việc tạo ra một nền tảng duy nhất từ ​​Wear OS (Google OS) và Tizen (OC Samsung) đã được công bố tại hội nghị Google I/O.

Nền tảng mới này được đặt tên là Wear. Các đối tác tin rằng lợi ích của hệ điều hành mới sẽ giúp cho đồng hồ thông minh và các thiết bị khác tải ứng dụng nhanh hơn, hoạt ảnh mượt mà hơn và thời lượng pin lâu hơn.

Một số tính năng mới cũng sẽ được thêm vào hệ thống, chẳng hạn như khả năng điều hướng bằng các nút, lưu trữ nhạc cục bộ trong dịch vụ phát trực tuyến YouTube Music và các tính năng thể dục từ các thiết bị Fitbit mà Google đã mua vào năm ngoái. Google cũng hứa hẹn sẽ có nhiều lựa chọn ứng dụng và mặt đồng hồ hơn bao giờ hết.

Bjorn Kilburn của Google nói thêm rằng: “Tất cả các nhà sản xuất thiết bị sẽ có thể thêm trải nghiệm người dùng tùy chỉnh trên nền tảng và có thể sử dụng các công cụ Android mà họ đã biết và yêu thích để xây dựng cho nền tảng và hệ sinh thái của mình.”

Samsung cũng đã xác nhận rằng chiếc Galaxy Watch tiếp theo của hãng sẽ được hỗ trợ bởi OC mới. Các thiết bị thể dục “cao cấp” trong tương lai của Fitbit cũng sẽ hoạt động dưới sự kiểm soát của hệ thống này.

Phương Vũ (Theo:newsru.com)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đẩy mạnh tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh với công nghệ Đài Loan

Với nhiều giá trị ưu việt, vượt trội như trên, trong công cuộc đổi mới công nghệ để phát triển sản xuất, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên lựa chọn các thương hiệu đến từ Đài Loan để nâng cấp máy móc, thiết bị, nâng tầm công nghệ, khẳng định năng lực của mình trên thương trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội phát động Cuộc thi sáng tạo trẻ 2022

Tại Hội nghị Tổng kết chuỗi hoạt động sinh viên NCKH và sáng tạo ngày 24/6/2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát động Cuộc thi Sáng tạo trẻ 2022 (Young Innovator Challenge) có chủ đề "Smart up for life".

Khai trương Nền tảng Điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia  

Việc khai trương Nền tảng Điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia thuộc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) của Cục An toàn thông tin, Bộ TT và TT nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp ứng cứu sự cố quốc gia.

Cần ưu tiên 20-30% kinh phí trong tổng mức đầu tư cho an toàn an ninh mạng

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng lần thứ 4 (Vietnam Security Summit) dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông và IEC Group phối hợp tổ chức được khai mạc sáng ngày 23/6 tại Hà Nội.

Hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số trong Y tế

Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0 (MEDTECH 4.0) với chủ đề: “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện, thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số tại bệnh viện” với những kết luận chuyên sâu mang tính xây dựng và có thể áp dụng vào thực tiễn để nhân rộng, khơi dậy tiềm năng cho sự phát triển của ngành Y.

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo - thông điệp được ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định trong phần phát biểu chào mừng Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số” vừa khai mạc vào sáng nay 2/7 tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre tiếp tục tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số

Bến Tre mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia chung tay tư vấn, hướng dẫn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để xây dựng các mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, tạo tiền đề xây dựng các nền tảng kinh tế số, chính quyền số và xã hội số.