Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmHoạt động doanh nghiệpRockwell Automation ra mắt Trung tâm Trải nghiệm mới tại Singapore

Rockwell Automation ra mắt Trung tâm Trải nghiệm mới tại Singapore

Trung tâm trải nghiệm CEC vừa được Rockwell Automation ra mắt nằm trong trụ sở chính của Rockwell Châu Á -Thái Bình Dương, bên cạnh nhà máy sản xuất lớn nhất của Rockwell ở khu vực.

Một góc Trung tâm trải nghiệm mới ra mắt tại Singapore. Ảnh Rockwell Automation

Trung tâm giới thiệu những cải tiến mới nhất về AI, robot và thực tế ảo, đồng thời sẽ giúp các ngành sản xuất, khai thác mỏ và công nghiệp nặng trong khu vực thực hiện chuyển đổi kỹ thuật số. Ngoài ra, Trung tâm mới cũng giới thiệu các giải pháp sản xuất thông minh cho các ngành mục tiêu ở Đông Nam Á.

CEC cũng sẽ mở cửa cho sinh viên các trường phổ thông và đại học để tạo cơ hội cho thế hệ kỹ sư, nhà khoa học và công nghệ tiếp theo có được trải nghiệm thực tế với các công nghệ mà họ sẽ sử dụng trong tương lai. Đây cũng là cách để Rockwell Automation hỗ trợ giáo dục STEM. Bằng cách cung cấp cho sinh viên cơ hội tiếp cận với công nghệ công nghiệp bên ngoài lớp học, công ty mong muốn thúc đẩy sự hiểu biết thực tế và chuyên nghiệp về các lĩnh vực này, góp phần phát triển các chuyên gia lành nghề trong tương lai.

Khách hàng trải nghiệm công nghệ tại Trung tâm mới khánh thành ở Singapore. Ảnh Rockwell Automation

Phát biểu tại lễ khánh thành trung tâm, ông Marcelo Tarkieltaub, Giám đốc khu vực Đông Nam Á của Rockwell Automation cho biết: “Trung tâm Trải nghiệm mới sẽ mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng của chúng tôi để hình dung về tương lai của sản xuất và tự động hóa. Từ AI đến thực tế ảo và robot, các nhà lãnh đạo ngành sẽ tận mắt chứng kiến ​​sức mạnh biến đổi của công nghệ trong việc định hình tương lai của ngành.”

Theo Boston Consulting Group (BCG), đến năm 2030, ngành sản xuất ở Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ tạo ra tới 600 tỷ USD mỗi năm. Việc áp dụng các công nghệ sản xuất tiên tiến, như tự động hóa, IoT và cuộc cách mạng sản xuất thông minh mới nhất, đang định hình lại cục diện cũng như cải thiện hiệu quả và tính bền vững.

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

DAT Group là Top 2 nhà tuyển dụng được yêu thích nhất ngành điện

DAT Group được xướng tên Top 2 Nhà Tuyển dụng được yêu thích nhất ngành điện tại buổi lễ trao giải “Employer of Choice 2023” đã một lần nữa khẳng định vị thế của doanh nghiệp dẫn đầu thị trường Việt Nam trong lĩnh vực tự động hóa công nghiệp và năng lượng tái tạo.điện.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.