Trang chủĐổi mới công nghệNông nghiệp công nghệ caoRobot hái trái cây tự động – giải pháp mới ngành nông...

Robot hái trái cây tự động – giải pháp mới ngành nông nghiệp

Việc thiếu hụt công nhân thời vụ để thu hoạch vườn cây ăn quả trên toàn cầu đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng, đặc biệt là trong đại dịch COVID-19. Tuy nhiên, để giải quyết vấn đề này, những người nông dân đã tìm ra một giải pháp mới đó là robot hái trái cây tự động.

Theo thống kê, mỗi năm có khoản 800 triệu tấn trái cây được sản xuất trên toàn cầu, việc thu hoạch trái cây theo mùa ở nhiều vườn cây ăn trái trên thế giới đòi hỏi phải có những cách tiếp cận mới.

Tevel Aerobotics Technologies đã phát triển một robot bay tự hành (FAR) sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để xác định và hái trái cây. Công ty tuyên bố rằng robot hái trái cây tự động bay của họ có thể được triển khai ở mọi nơi, đáp ứng nhu cầu lao động với chi phí thấp hơn bằng cách giúp việc quản lý vườn cây ăn quả dễ dàng hơn.

Robot FAR sử dụng thuật toán nhận thức AI để xác định vị trí cây và thuật toán tầm nhìn để phát hiện quả giữa các tán lá. Khi thu hoạch trái cây, thời điểm là vô cùng quan trọng, ví dụ, trái cây hái muộn hai tuần sẽ mất 80% giá trị. Robot chỉ chọn trái cây chín bằng cách phân loại kích thước và độ chín của nó, xử lý vấn đề đó một cách hiệu quả. Sau khi chọn trái cây, robot sẽ tìm ra cách tốt nhất để tiếp cận nó và sử dụng cánh tay hái để nắm lấy.

Nhiều robot có thể thu hoạch một vườn cây ăn quả mà không va chạm nhau nhờ vào bộ não kỹ thuật số tự động duy nhất dựa trên mặt đất. Hơn nữa, FAR có thể làm việc 24 giờ một ngày. Thông qua một ứng dụng chuyên dụng, chủ trang trại có thể theo dõi năng suất, thời gian hoàn thành và chi phí dự kiến ​​trong khi tham gia vào các khía cạnh khác của công việc. Những con robot này còn có khả năng cắt tỉa cây cối.

Công ty Tevel của Israel muốn giới thiệu robot hái trái cây tự động đầu tiên của mình vào cuối năm 2021. Để hỗ trợ họ, nhà sản xuất máy móc nông nghiệp Nhật Bản Kubota đã đầu tư 20 triệu USD vào dự án này.

Phương (Theo:thred.com)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Google Messages hỗ trợ mã hoá đầu cuối tin nhắn khi nhắn tin RCS

Sau một thời gian ra mắt giới hạn cho người dùng beta thì tính năng mã hoá đầu cuối tin nhắn đã chính thức có mặt trên app Google Messages.

Hộ nông dân đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm trên Siêu thị nông sản Việt trực tuyến

Bắt đầu từ ngày 21/6, hợp tác xã, hộ nông dân Bắc Giang, Hải Dương, Vĩnh Long, Đắk Lắk và Sơn La đồng loạt đưa nông sản, đặc sản địa phương lên bán tại “Phiên chợ nông sản trực tuyến” trên sàn thương mại điện tử Sendo. Đây là lần đầu tiên các hộ nông dân tập xây dựng “Thương hiệu riêng” để tiêu thụ nông sản trên môi trường số.

Việt Nam được Mỹ chia sẻ vắc xin Covid-19

Trong 55 triệu liều vaccine Covid-19 tiếp theo được chia sẻ cho thế giới, sẽ có 41 triệu liều chuyển tới các nước thông qua cơ chế phân phối COVAX của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Kế hoạch được Mỹ công bố vào ngày 21/6.

Blockchain: Tiềm năng nhưng chưa nở rộ

Công nghệ Blockchain trở nên “đình đám” trong giới công nghệ và các nhà ứng dụng trong những năm gần đây vì những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng không phải vì thế mà việc ứng dụng Blockchain trở nên “nở rộ“ được, vì những hạn chế hiện hữu của công nghệ này.

Cơ hội hợp tác trong công nghệ nông nghiệp giữa Israel và các nước Đông Nam Á

Các công ty công nghệ của Israel đang tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại các nước Đông Nam Á. Đây là cơ hội hợp tác mang nhiều ý nghĩa thiết thực về công nghệ nông nghiệp cho các nước Đông Nam Á hiện nay

Bài viết nổi bật

Hơn 1.400 dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam còn hiệu lực

Cuối tháng 5/2021,Việt Nam có 1.420 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 21,81 tỷ USD., tập trung nhiều nhất vào các lĩnh vực khai khoáng (36,4%); nông lâm nghiệp, thủy sản(15,3%).

Blockchain: Tiềm năng nhưng chưa nở rộ

Công nghệ Blockchain trở nên “đình đám” trong giới công nghệ và các nhà ứng dụng trong những năm gần đây vì những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng không phải vì thế mà việc ứng dụng Blockchain trở nên “nở rộ“ được, vì những hạn chế hiện hữu của công nghệ này.

Hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2025

Hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 được hình thành với nội dung xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng; đội ngũ cộng tác viên truyền thông; sản phẩm truyền thông giáo dục nghề nghiệp.