Trang chủTự động hóaKỹ thuật RobotRobot dẫn đường cho người khiếm thị

Robot dẫn đường cho người khiếm thị

Những người mù thường được giúp đỡ bởi những con chó dẫn đường, và các nhà khoa học đang cố gắng tìm ra những giải pháp thay thế khác. Cuối cùng họ đã thành công.

Chó dẫn đường có khả năng giúp đỡ những người mù cả về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, để huấn luyện những con vật đó cần rất nhiều tiền và thời gian, vì vậy các nhà nghiên cứu đã làm việc trong một thời gian dài để tạo ra một con robot thay thế.

Một nhóm kỹ sư từ Đại học California đã dạy một chú chó robot hoạt động như một người dẫn đường cho người khiếm thị.

Các kỹ sư Mỹ đã đưa ra các kỹ năng của một người dẫn đường cho robot Mini Cheetah, được phát triển tại Viện Công nghệ Massachusetts. Họ trang bị cho robot một loại rada phát sáng từ tia laser để giúp định vị, xây dựng bản đồ không gian xung quanh, và một camera xoay giúp robot nhận ra vị trí của người được hướng dẫn và điều chỉnh chuyển động của nó.

Sau đó, những người sáng tạo đã thử nghiệm robot bằng cách đặt các hộp chướng ngại vật trong phòng. Trong quá trình này, robot xác định quỹ đạo chuyển động tối ưu và hướng dẫn một người bị bịt mắt. Đồng thời, robot giám sát độ căng của dây buộc và tính toán các vùng an toàn nhỏ để trong trường hợp có lỗi định vị, người sẽ không va chạm với chướng ngại vật. Robot đã vượt qua thành công các bài kiểm tra và có thể dẫn người đi dọc theo hành lang rộng một mét.

Phương Vũ (Theo:donbasstoday.ru)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Robot của Nga tham gia các hoạt động quảng bá khách hàng ở Nigeria

Robot của công ty Promobot (Nga) đã được cử đến làm việc tại Nigeria và sẽ tham gia vào các hoạt động quảng bá của khách hàng chi nhánh BTL Africa.

Robot kỳ lân độc đáo cho trẻ em

Hãng xe điện Xpeng của Trung Quốc đang nhắm đến nhóm khách hàng nhỏ tuổi với sáng chế mới nhất là những chú robot kỳ lân độc đáo nhằm hỗ trợ trẻ em di chuyển.

Singapore sử dụng robot để tuần tra

Mới đây, Singapore đã chính thức sử dụng robot để tuần tra nhằm hạn chế các địa điểm tụ tập đông người, dừng sai xe chỗ… 

Quán cà phê robot ở Tokyo – một xu hướng mới về hòa nhập người khuyết tật

Tại một quán cà phê ở Tokyo, Michio Imai chào đón một khách hàng, nhưng không phải gặp trực tiếp. Anh ấy ở cách xa hàng trăm km, vận hành một người phục vụ robot như một phần của cuộc thử nghiệm về việc làm toàn diện.

Trí tuệ nhân tạo hỗ trợ cảnh sát Dubai chống tội phạm

Cảnh sát Dubai sử dụng trí thông minh nhân tạo để dự đoán các tai nạn và truy tìm tội phạm. Thuật toán AI sử dụng dữ liệu lịch sử để làm nổi bật các khu vực tội phạm xuất hiện.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.