Trang chủVideoRobot có khả năng chải tóc rối

Robot có khả năng chải tóc rối

Hiện nay, nhu cầu đối với các hệ thống chăm sóc sức khỏe ngày một tăng, các y tá thường dành 18 đến 40% thời gian của họ để thực hiện các nhiệm vụ chăm sóc các bệnh nhân và có rất ít thời gian rảnh rỗi. Robot có khả năng chải tóc sẽ mang lại cho bạn sự trợ giúp và tiết kiệm khoảng thời gian đáng kể.

Các nhà khoa học hàng đầu từ phòng thí nghiệm khoa học máy tính và trí tuệ nhân tạo (CSAIL) của MIT và phòng thí nghiệm toán học mềm tại đại học Harvard đã thiết lập cánh tay robot với một bàn chải mềm. Thiết bị này được trang bị một camera giúp cánh tay “nhìn thấy” và đánh giá độ rối, qua đó hệ thống, lập kế hoạch chải tóc giúp con người tiết kiệm thời gian.

Để chải và thực hiện thao tác trên tóc, các nhà nghiên cứu đã thêm một bàn chải cảm ứng lông mềm vào cánh tay robot, cho phép đo các lực trong quá trình chải. Họ đã kết hợp thiết lập này với một thứ gọi là “hệ thống điều khiển vòng”. Hệ thống này lấy phản hồi từ đầu ra và tự động thực hiện một nhiệm vụ mà không cần sự can thiệp của con người. Điều này tạo ra “phản hồi lực” từ bàn chải – một phương pháp điều khiển cho phép người dùng cảm nhận được thiết bị đang làm gì.

Duy Anh (Theo: techxplore.com)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hội Tự động hoá phối hợp cùng Viện Sáng tạo và Chuyển đổi số tổ chức vinh danh giải thưởng công nghiệp 4.0 Việt...

Hội tự động hoá Việt Nam (VAA) sẽ kết hợp cùng Viện sáng tạo và chuyển đổi số (VIDTI) tổ chức bình chọn, vinh danh giải thưởng công nghiệp 4.0 Việt Nam vào cuối năm nay

Thử nghiệm thiết bị bay cá nhân chạy bằng điện

Một công ty startup của Úc đã công bố đoạn video về chuyến bay thử nghiệm đầu tiên của thiết bị bay cá nhân chạy bằng điện có tên là CopterPack. Mặc dù đây không phải là bộ đồ bay đầu tiên trên thế giới, nhưng nhờ vào việc thiết bị này hoàn toàn chạy bằng điện đã giúp việc sử dụng nó sạch và an toàn hơn rất nhiều.

Robot hái trái cây tự động – giải pháp mới ngành nông nghiệp

Những người nông dân đã tìm ra một giải pháp mới đó là robot hái trái cây tự động.

Microsoft chính thức “khai tử” Internet Explorer vào năm sau

Microsoft chính thức "khai tử" Internet Explorer vào năm sau

Apple Watch sẽ có tính năng điều khiển bằng cử chỉ

Trên Newsroom, Apple đã công bố một vài tính năng mới cho người dùng sẽ sớm xuất hiện trong các bản cập nhật phần mềm sắp tới.

Bài viết nổi bật

Hơn 1.400 dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam còn hiệu lực

Cuối tháng 5/2021,Việt Nam có 1.420 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 21,81 tỷ USD., tập trung nhiều nhất vào các lĩnh vực khai khoáng (36,4%); nông lâm nghiệp, thủy sản(15,3%).

Blockchain: Tiềm năng nhưng chưa nở rộ

Công nghệ Blockchain trở nên “đình đám” trong giới công nghệ và các nhà ứng dụng trong những năm gần đây vì những lợi ích mà nó mang lại. Nhưng không phải vì thế mà việc ứng dụng Blockchain trở nên “nở rộ“ được, vì những hạn chế hiện hữu của công nghệ này.

Hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2025

Hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 được hình thành với nội dung xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng; đội ngũ cộng tác viên truyền thông; sản phẩm truyền thông giáo dục nghề nghiệp.