Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmDoanh nghiệp, doanh nhânRạng Đông 2 lần được vinh danh tại chương trình TOP 10...

Rạng Đông 2 lần được vinh danh tại chương trình TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023

Ngày 22/9, Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) công bố và vinh danh TOP Doanh nghiệp Công nghệ số Việt Nam xuất sắc năm 2023. Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được vinh danh ở hạng mục Top 10 Doanh nghiệp tiên phong triển khai công nghệ số và hạng mục Nhóm Doanh nghiệp Công nghệ số Nghìn tỷ Việt Nam.

• Khát vọng xây dựng một Rạng Đông mới bằng con đường chuyển đổi số
• Chuyển đổi số giúp Rạng Đông bứt tốc doanh thu 21% năm 2022
• Những bài học lớn cho thành công bước đầu hành trình chuyển đổi số Công ty Rạng Đông

Ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó tổng Giám đốc Công ty CP Bóng đèn phích nước Rạng Đông (áo trắng) thay mặt công ty nhận vinh danh hạng mục Top 10 Doanh nghiệp tiên phong triển khai công nghệ số. Ảnh Trà Giang

Rạng Đông từ năm 2020 đã ban hành Chiến lược Chuyển đổi số giai đoạn 2020 – 2025 tầm nhìn 2030. Con đường chuyển đổi số được lãnh đạo công ty xác định không chỉ là yếu tố công nghệ mà đi thẳng vào cốt lõi tái cấu trúc sản phẩm, dịch vụ, chuyển từ nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ chiếu sáng sang cung cấp hệ sinh thái sản phẩm và dịch vụ 4.0 đồng bộ trọn gói; tái cấu trúc mô hình hình kinh doanh, dịch chuyển mô hình kinh doanh theo khung DBM; tái cấu trúc tổ chức hoạt động để thích ứng với mô hình quản trị mới; lấy công nghệ số làm nền tảng, là động lực chủ yếu thúc đẩy nhanh sự phát triển; lấy đổi mới sáng tạo, phát triển, định hình văn hóa số trên cơ sở kế thừa từ các giá trị văn hóa truyền thống, làm nền tảng tạo nên phát triển bền vững.

Rạng Đông cũng tạo nên hệ sinh thái sản phẩm, dịch vụ 4.0. Đó là xây dựng một nền sản xuất thông minh, linh hoạt hướng tới đáp ứng yêu cầu sản xuất lô lớn cho các nhu cầu cá biệt hoá của khách hàng. Thực hiện Just-in-Time và sản xuất Zero Defect, đảm bảo tiến độ giao hàng, tiết kiệm chi phí trong sản xuất và tối ưu hoá nguồn lực.

Doanh nghiệp thúc đẩy và nuôi dưỡng đổi mới sáng tạo có hiệu quả nhờ sự dẫn dắt của đội ngũ xuất sắc, nhóm xuất sắc, các trung tâm tri thức, và sự hưởng ứng rộng rãi của quần chúng thông qua các đội nhóm sáng tạo, xây dựng cơ chế hỗ trợ thúc đẩy sự sáng tạo không ngừng.

Đến nay doanh nghiệp đã hình thành 4 Trung tâm tri thức: Trung tâm Tư vấn Chuyển đổi số, Trung tâm R&D chiếu sáng, Trung tâm R&D Công nghệ số, Trung tâm R&D các Mô hình kinh doanh hiện đại. Rạng Đông đến nay vẫn tự hào là doanh nghiệp hiếm có trong cả nước có 3 Trung tâm R&D. Với những nỗ lực đó, ngày 07/11/2022, công ty được Sở KHCN Hà Nội cấp giấy chứng nhận số 93/DNKHCN là “Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ” với danh mục 68 chủng loại sản phẩm được hình thành từ kết quả Khoa học & Công nghệ.

Rạng Đông là một trong 13 doanh nghiệp được vinh danh Nhóm Doanh nghiệp Công nghệ số Nghìn tỷ Việt Nam. Ảnh Trà Giang

Tự hào là một trong các doanh nghiệp được vinh danh lần này, ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước Rạng Đông cho biết, trong thời kỳ kỷ nguyên số mọi thứ đều đang bất định, các doanh nghiệp Việt Nam đang hết sức khó khăn. Trong bối cảnh đó, chuyển đổi số doanh nghiệp là tất yếu để nâng cao năng lực thích ứng của mình với biến động bên ngoài, đồng thời mở rộng không gian tăng trưởng. Bài học của Rạng Đông để có ngày hôm này là coi trọng chuyển đổi số cho doanh nghiệp, trong đó nhấn mạnh chuyển đổi số không chỉ coi trọng công nghệ mà phải có tri thức để tiến hành quản trị số, văn hóa số, kỹ năng số. Tri thức là bệ phóng, bà đỡ giúp Rạng Đông từ một doanh nghiệp tổ chức sản xuất kinh doanh theo cách truyền thống sang doanh nghiệp bước đầu chuyển đổi số thành công.

“Nhờ có chuyển đổi số trên nhiều hoạt động mà tạo ra không gian đổi mới sáng tạo không giới hạn cho lực lượng trong nhà máy lẫn các đối tác phân phối, người dùng cuối, từ đó mang lại bước ngoặt tăng trưởng đột phá. Trước chuyển đổi số tốc độ tăng trưởng của Rạng Đông là dưới 10%, sau khi thực hiện chuyển đổi số tốc độ tăng trưởng bình quân đã từ 18-20%”, ông Nguyễn Đoàn Kết nhấn mạnh.

Trà Giang

Lễ công bố và Vinh danh TOP 10 Doanh nghiệp Công nghệ số xuất sắc Việt Nam 2023 được diễn ra sáng ngày 22/9 tại Hà Nội, với 104 lượt doanh nghiệp được vinh danh trong 25 lĩnh vực. Ở hạng mục doanh nghiệp nghìn tỉ lần đầu tiên tổ chức có 13 đề cử được vinh danh. Chương trình do Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) tổ chức. Sau 2 tháng phát động, chương trình năm nay đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của 155 đề cử trong 25 lĩnh vực từ 97 doanh nghiệp.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Bất động sản thời 4.0: Tương lai nào cho các nhà môi giới?

Những đột phá mạnh mẽ về công nghệ trong thời đại 4.0 có ảnh hưởng lên đến mọi mặt của đời sống xã hội, định hình lại bản chất hoạt động của nhiều ngành nghề, trong đó có lĩnh vực Môi giới Bất động sản.

ICCAIS 2023 bế mạc với 5 nhóm tác giả được trao giải bài báo hay nhất

Bế mạc ICCAIS 2023, có 2 nhóm tác giả các nhà khoa học và 3 nhóm tác giả nghiên cứu sinh đã được Ban tổ chức vinh danh Hạng mục Bài báo hay nhất (Best Paper).

Tận dụng tốt FTA để phát triển hai chiều giữa Việt Nam – Vương quốc Anh

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều trong 10 tháng đầu năm 2023 giữa Việt Nam – Vương quốc Anh đạt 5,87 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm trước.

Hải Anh JSC đầu tư cho ngành Công nghiệp Năng lượng công nghệ cao

Thành lập Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao NOVA Energy là bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển bền vững của Công ty Hải Anh JSC.

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.