Trang chủ Đổi mới công nghệ Chuyển đổi số Ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting

Ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting

Ngày 26/11, Công ty Lumi – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Smart home chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh 4.0 Lumi Smart Lighting tại Hà Nội.

Đây là sự kiện giới thiệu bộ sản phẩm đèn thông minh với những tính năng được ứng dụng công nghệ cao, mang tới những trải nghiệm vượt xa nhu cầu chiếu sáng của con người.

Các sản phẩm đèn chiếu sáng thông minh của Công ty Lumi được trưng bày tại buổi lễ

Smart Lighiting là giải pháp chiếu sáng hiện đại, mỗi đèn Led trong bộ giải pháp Smart Lighiting đều được gắn sẵn nhân kết nối không dây bluetooth mesh cho phép thiết bị kết nối trực tiếp tới bộ điều khiển trung tâm và tùy biến kết nối với các đèn khác nhau trong hệ thống, giúp các nhà thiết kế chiếu sáng có thêm sự linh hoạt và tính tùy biến trong việc thiết kế các giải pháp tự động hóa đèn hoặc điều khiển chúng từ xa qua Smartphone và giọng nói, không bị giới hạn bởi việc kết nối nguồn thông qua các công tắc gắn tường truyền thống.

Ông Nguyễn Đức Tài – Tổng giám đốc Công ty Lumi cũng đã có những chia sẻ, trình bày về giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting, giải pháp của Lumi hướng tới việc đặt con người làm trung tâm, con người nắm quyền điều khiển nguồn sáng, và ánh sáng thay đổi để thích ứng với nhu cầu của con người.

Với các tính năng nổi bật của giải pháp như: Điều khiển toàn bộ hệ thống đèn bằng Smartphone và giọng nói; Ứng dụng nguyên lý chiếu sáng Human Centric Lighting – Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm; Ứng dụng thành công mạng không dây Bluetooth Mesh, cho phép điều khiển độc lập hoặc nhóm đèn linh hoạt mà không bị hạn chế bởi hạ tầng điện, giúp tiết kiệm điện năng.

Nguyên lý “Chiếu sáng lấy con người làm trung tâm” là một khái niệm chiếu sáng mà trong đó các yếu tố liên quan đến con người như nhịp sinh học, cảm xúc, hiệu suất, thị giác, năng lượng,… sẽ được xem xét và giải quyết thông qua việc thiết lập kịch bản tổng thể về chiếu sáng theo thời gian. Các kịch bản chiếu sáng này phải được tính toán để liên kết ánh sáng nhân tạo với ánh sáng tự nhiên ban ngày, hòa hợp với kiến trúc và công nghệ. Đặc biệt, sử dụng các hiệu ứng về hình ảnh, màu sắc và cường độ, tốc độ chuyển đổi để tạo ra ánh sáng cảm xúc và phù hợp với mỗi nhu cầu sử dụng vào đúng thời điểm.

Tiến sĩ Nguyễn Quân – Chủ tich Hội Tự động hóa Việt Nam phát biểu tại Lễ ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting

Phát biểu tại Lễ ra mắt, Tiến sĩ Nguyễn Quân – Chủ tịch Hội Tự động hóa Việt Nam cho biết chưa có giai đoạn nào mà Bộ Chính trị có Nghị quyết quan trọng, nghị quyết 52 về một số giải pháp chủ động tham gia cuộc CMCN lần thứ 4 và sau đó Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định 749 về phê duyệt chương trình chuyển đổi số quốc gia. Nếu nghiên cứu tất cả những văn kiện này của Đảng, Chính phủ chúng ta có thể thấy rõ Nhà nước rất coi trọng những vấn đề liên quan đến công nghệ để có thể hội nhập quốc tế thành công cũng như phát triển cuộc CMCN lần thứ 4 trên đất nước chúng ta. Đây là cuộc cách mạng thông minh hóa, là giai đoạn kéo dài của các công nghiệp lần thứ 3, là cuộc cách mạng tự động hóa. Chúng ta đã bỏ lỡ mất cơ hội tham gia các cuộc cách mạng công nghiệp trước đây, các cuộc cách mạng về cơ khí hóa, điện khí hóa và ngay cả tự động hóa do hoàn cảnh đất nước chúng ta với những cuộc chiến tranh liên miên. Còn bây giờ chúng ta không thể bỏ lỡ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 và chắc chắn cuộc cách mạng này trông chờ vào các bạn trẻ, những doanh nghiệp trẻ, những nhà công nghệ trẻ.

Ông Nguyễn Quân cũng nhấn mạnh, trong tất cả các giải pháp về CMCN lần thứ 4 thì chuyển đổi số trong doanh nghiệp cũng là một bước đi rất quan trọng và trong chuyển đổi số của doanh nghiệp thì những giải pháp công nghệ của Lumi cũng là một giải pháp rất ấn tượng.

Ông Quân đánh giá cao về những thành tựu mà Công ty Lumi đã đạt được trong thời gian vừa qua, và mong rằng trong thời gian tới công ty sẽ ngày càng có thêm nhiều giải pháp tốt hơn nữa, để phục vụ nhu cầu sử dụng của con người.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người dùng về thiết bị chiếu sáng thông minh, Công ty Lumi với tham vọng thay đổi quan niệm về chiếu sáng thông thường, góp phần mang chiếu sáng thông minh trở thành một trong những tiêu chuẩn sống cơ bản của các gia đình hiện đại.

Tháng 6/2016: Thiết bị điện thông minh Lumi được cấp chứng chỉ CE, cho phép xuất khẩu vào những thị trường khó tính bậc nhất Châu Âu.

Tháng 5/2019: Lumi chính thức được cấp chứng chỉ Google Assistant, cho phép điều khiển Nhà thông minh bằng giọng nói thông qua trợ lý Google.

Tháng 11/2019: Lumi tích hợp thành công vào hệ sinh thái Apple, cho phép người dùng điều khiển Nhà thông minh bằng các thiết bị iphone, ipad, apple watch,…


Hương Duyên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Y tế thông minh

Từ nền sản xuất thông minh Trong thời đại ngày nay, người ta nói nhiều đến cuộc cách mạng 4.0, đến nền sản xuất...

Viện CDIT với tâm huyết mang làn sóng số đến vùng nông thôn

Mang làn sóng số đến với bà con vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa để thay đổi cuộc sống của họ. Mục tiêu...

Dẫn đầu CMCN 4.0 với ứng dụng điện toán biên trong công nghiệp

Để cạnh tranh trong một thị trường phát triển không ngừng, doanh nghiệp sản xuất công nghiệp cần hội tụ IT và OT -...

Tiếp cận giáo dục STEM theo phương pháp sư phạm

Giáo dục STEM phải hướng tới rèn luyện năng lực STEM cho người học. Mà năng lực STEM được hiểu là “Năng lực phát...

Chuyển đổi số là tất yếu để doanh nghiệp tăng tốc, phát triển

Ngày 21/1/2021, tại Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch & Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ...

Bài viết nổi bật

“Đại hội XIII của Đảng là đại hội đổi mới trong bối cảnh CMCN 4.0” ​

Đại hội XIII của Đảng sẽ là đại hội đổi mới trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0)....

Tiếp cận giáo dục STEM theo phương pháp sư phạm

Giáo dục STEM phải hướng tới rèn luyện năng lực STEM cho người học. Mà năng lực STEM được hiểu là “Năng lực phát...

Chuyển đổi số là tất yếu để doanh nghiệp tăng tốc, phát triển

Ngày 21/1/2021, tại Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Kế hoạch & Đầu tư phối hợp với Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ...