Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpQVIC 2022: Top 3 công ty công nghệ xuất sắc sẽ nhận...

QVIC 2022: Top 3 công ty công nghệ xuất sắc sẽ nhận giải thưởng lớn

Qualcomm Technologies Inc. (Công ty con của tập đoàn công nghệ Mỹ Qualcomm Inc.) tổ chức cuộc thi thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) thường niên từ năm 2019.

Với sự hỗ trợ và đồng hành của Bộ Khoa học & Công nghệ, QVIC có mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam bằng cách xác định và nuôi dưỡng các công ty công nghệ tiềm năng trong các lĩnh vực trọng điểm như 5G, IoT, trí tuệ nhân tạo, học máy, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện, ứng dụng chuyên môn về công nghệ và các nền tảng trong lĩnh vực thế mạnh của Qualcomm. Đây là những lĩnh vực rất phù hợp với sự phát triển của Việt Nam trong tương lai và theo sát định hướng của Chính phủ.

TOP 10 QVIC 2022 sẽ tham gia tranh tài tại Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 – Finale Event diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 14/9/2022.

Năm 2022, sau hơn 6 tháng công bố Top 10, các dự án đã được Qualcomm tổ chức thực hiện chương trình ươm tạo đồng thời hỗ trợ tài chính với gói tài trợ 10.000 USD chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho mỗi công ty và thêm 5.000 USD chi phí đăng ký bằng sáng chế tại Việt Nam hoặc Mỹ.

Bên cạnh đó, 10 nhóm cũng đã tham gia các chương trình đào tạo phát triển kinh doanh và hỗ trợ chuyên sâu về kỹ thuật, R&D từ các kỹ sư, chuyên gia của Qualcomm và đối tác, cũng như cho phép sử dụng của phòng thí nghiệm chuẩn quốc tế bao gồm hỗ trợ ML/AI, camera, âm thanh, buồng RF, đánh giá hiệu năng về nhiệt và modem.

TS. Trần Mỹ An – Phó chủ tịch công nghệ, mảng bản quyền công nghệ tập đoàn Qualcomm, cũng là người sáng lập ra chương trình này, cho biết: “Khi được trao nhiệm vụ là người dẫn dắt QVIC tại Việt Nam, tôi kỳ vọng đây là một trong những bước đệm quan trọng để Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới công nghệ của khu vực và thế giới. Đồng thời, QVIC có thể trở thành nền móng kiến tạo tầm nhìn này thông qua việc nuôi dưỡng và phát triển các khởi nghiệp công nghệ trong nước”.

Các dự án nổi bật đến với chung kết ngày 14/9/2022 tại TP. Hồ Chí Minh có thể kể đến hệ thống quản trị nhà máy năng lượng mặt trời, giải pháp ứng dụng AI trong xử lý tự động các nội dung online có hại, hệ thống phát thanh thông minh, thiết bị DAC sound card cao cấp “made in Vietnam”, nền tảng công nghệ vạn vật trí tuệ nhân tạo (AIoT) giám sát chất lượng không khí, hay giải pháp ảnh nhiệt, và các ứng dụng IoT, máy bay không người lái và AI ứng dụng trong nông nghiệp thông minh.

Ba công ty đoạt giải Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận về khoản tiền thưởng trị giá lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD cùng những hỗ trợ khác sau chương trình trong mạng lưới Qualcomm toàn cầu.

Đặc biệt, Qualcomm Technologies cam kết không yêu cầu bất kỳ quyền sở hữu cổ phần hoặc tài sản trí tuệ nào để đổi lấy các hỗ trợ tài chính, kỹ thuật, công nghệ mà các công ty nhận được khi tham gia chương trình này.

Kể từ khi thành lập văn phòng tại Hà Nội vào năm 2003 và sau đó là tại TP. Hồ Chí Minh vào năm 2014, Qualcomm đã đóng một vai trò quan trọng trong kết nối và giao tiếp ở Việt Nam với 2G, 3G, 4G và hiện nay là 5G. Qualcomm đã hợp tác thành công với các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) và nhà mạng di động hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm, và gần đây là với ngành công nghiệp mà chính phủ hiện thực hóa chính sách Công nghiệp 4.0 và mục tiêu “Made in Vietnam”.

Được biết, vào tháng 12/2019, Qualcomm Technologies đã khởi động Cuộc thi Thử thách Đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam dành cho các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy hứa hẹn tại Việt Nam.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tự hào sức trẻ Thanh niên Việt Nam nâng cao vai trò trách nhiệm trong đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số

Chiều ngày 16/09/2022, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Hội thảo “Vai trò tiên...

Quán quân QVIC 2022 nhận giải thưởng 100.000 USD

Các quán quân của Cuộc thi thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) 2022 đã được xác định sau Vòng Chung kết diễn ra vào ngày 14/9 vừa qua.

KTSVN hợp tác cùng trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II tổ chức chuỗi sự kiện thúc đẩy sinh viên khởi nghiệp

Ngày 12/9 vừa qua, trường Cao đẳng Kỹ Nghệ II cùng với doanh nghiệp KTSVN đã tổ chức gặp mặt báo chí để giới thiệu sự kiện mở rộng mô hình, xúc tiến  thương mại vùng miền đa kênh nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp trong sinh viên trong 2 ngày 20-21/9/2022 tới.

Khởi động dự án Báo cáo hệ sinh thái đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2022

Báo cáo Hệ sinh thái Đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2022 được tiếp nối sự thành công của mùa 1với hơn 800 startups ghi danh, trên 150 cơ quan báo chí trong nước & quốc tế đưa tin, hơn 2.000 lượt tải và hơn 25.000 người tiếp cận tại 20 quốc gia. 

Tiếp sức khởi nghiệp cho thanh niên Việt Nam thông qua Vietnam Startup Day

Sự kết nối ý nghĩa này cũng tạo động lực thúc đẩy cho những Startup Việt tăng tốc, sáng tạo và phát triển mạnh mẽ hơn với nguồn vốn của các nhà đầu tư trong nước và các thành phần hỗ trợ giá trị của Hệ sinh thái đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.