Trang chủTin hotQuốc gia nào sở hữu nhiều robot nhất thế giới?

Quốc gia nào sở hữu nhiều robot nhất thế giới?

Bank of America Merrill Lynch vừa công bố chuỗi bản đồ “Transforming World Atlas”, trong đó có bảng thống kê những quốc gia sở hữu nhiều robot nhất thế giới.

Quốc gia nào sở hữu nhiều robot nhất thế giới?Robot Asimo của Honda Motors được ra mắt tại triển lãm New York International Auto Show 2014

Xu hướng tự động hóa với việc áp dụng máy móc và robot vào sản xuất đang phát triển trên toàn thế giới. Mới đây, Bank of America Merrill Lynch công bố nghiên cứu của mình về lĩnh vực tự động hóa với bản đồ “Transforming World Atlas”.

Trong đó, tổ chức này đã đưa ra hàng loạt bản đồ trên thế giới nằm thể hiện rõ xu hướng phát triển của nền kinh tế toàn cầu. Đặc biệt, tổ chức này còn thống kế số lượng robot mà mỗi quốc gia sở hữu.

Bản đồ số lượng robot đang hoạt động tại mỗi quốc gia phần nào đã cho thấy mức độ phát triển của lĩnh vực khoa học công nghệ và xu hướng tự động hóa tại các quốc gia trên thế giới.

 Bản đồ lượng robot tại các quốc gia trên thế giới

Kết quả không có nhiều bất ngờ, Nhật Bản – cường quốc hàng đầu về khoa học công nghệ đang là quốc gia đứng đầu về số lượng robot với 310.508 robot đang hoạt động, theo số liệu từ Bank of America Merrill Lynch.

Thậm chí, còn có một khách sạn sở hữu gần như toàn bộ nhân viên là robot đã khai trương vào năm ngoái tại Nagasaki, Nhật Bản, theo Bank of America Merrill Lynch.

Đây cũng là khách sạn trên thế giới có đội ngũ nhân viên “đặc biệt” đến vậy. Mức giá trung bình của khách sạn này là 80 USD/đêm (tương đương 1,74 triệu đồng).

Xếp thứ hai về mức độ tự động hóa nhờ robot là Mỹ với 168.623 robot đang hoạt động và Đức là quốc gia đứng thứ ba với 161.988 robot, theo số liệu từ Bank of America Merrill Lynch.

Robot hiện đang đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp nặng

Và tất nhiên, sự phát triển của máy móc, robot sẽ có tác động lớn đối với nền kinh tế toàn cầu trong tương lai.

“Trong 10 năm qua, lượng robot công nghiệp toàn cầu đã tăng 72%, trong khi lượng việc làm tại lĩnh vực sản xuất hàng hóa của Mỹ giảm 16%”, Bank of America Merrill Lynch cho biết, trích dẫn số liệu từ Liên đoàn Robotic quốc tế.

Điều này đã cho thấy, khi robot phát triển và có khả năng thay thế con người thì các nhà chức trách sẽ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp tăng cao kéo theo nhiều vấn đề xã hội khác.

Bank of America Merrill Lynch cũng nhận định: “Đến năm 2020, hàng triệu người sẽ mất việc và nhường chỗ cho robot trong 15 lĩnh vực công nghiệp chính của nền kinh tế”.

Tình trạng này chính là kết quả tất yếu của sự phát triển trong các lĩnh vực di truyền học, trí tuệ nhân tạo, robot và công nghệ cao”, nhóm nghiên cứu tại Bank of America Merrill Lynch nhận định.

Theo Nguyễn Thắm – BizLIVE

 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng giai đoạn 2021 – 2030

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 16/6/2021 về thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030

Blockchain có thực sự an toàn tuyệt đối?

Với những tính năng mở, giao dịch chính xác, chi phí thấp, độ bảo mật cao,… đã khiến Blockchain không chỉ được biết đến trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng mà công nghệ này đã trở thành nguồn cảm hứng cho một loạt các ứng dụng khác. Blockchain bảo mật cao nhưng liệu đã phải là an toàn tuyệt đối?

Hàng quán Hà Nội có đảm bảo phòng chống dịch?

Sau 01 ngày thực hiện mở cửa trở lại một số dịch vụ thiết yếu, các quán cafe tại Hà Nội thu hút khá đông khách. Tuy nhiên, ngoài một số hàng quán thực hiện đúng và đủ biện pháp phòng chống dịch Covid-19, vẫn còn một số hàng quán chưa chú trọng vấn đề này.

Hơn 1.400 dự án đầu tư ra nước ngoài của Việt Nam còn hiệu lực

Cuối tháng 5/2021,Việt Nam có 1.420 dự án đầu tư ra nước ngoài còn hiệu lực với tổng vốn đầu tư đạt 21,81 tỷ USD., tập trung nhiều nhất vào các lĩnh vực khai khoáng (36,4%); nông lâm nghiệp, thủy sản(15,3%).

Hình thành hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 – 2025

Hệ sinh thái truyền thông giáo dục nghề nghiệp giai đoạn 2021 - 2025 được hình thành với nội dung xây dựng, phát triển cơ sở hạ tầng; đội ngũ cộng tác viên truyền thông; sản phẩm truyền thông giáo dục nghề nghiệp.

Bài viết nổi bật

Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất, chất lượng giai đoạn 2021 – 2030

UBND thành phố Hà Nội đã ban hành Kế hoạch số 149/KH-UBND ngày 16/6/2021 về thực hiện Chương trình quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, hàng hóa trên địa bàn thành phố Hà Nội giai đoạn 2021 – 2030

Thành phố Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội từ 24/6

Từ 6h ngày 24/6/2021, Tp. Bắc Giang gỡ bỏ giãn cách xã hội, quán ăn được hoạt động trở lại với lượng khách chỉ 50% công suất để hạn chế đông người, các dịch vụ làm đẹp, xông hơi, massage, karaoke, game online tiếp tục dừng hoạt động,...

Làm thế nào xây dựng thương hiệu mạnh cho báo chí Liên hiệp hội Việt Nam

Khối cơ quan báo chí thuộc hệ thống Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (LHHVN) chiếm số lượng khá lớn trong tổng số cơ quan báo chí tại Việt Nam. Họ có vị thế, vai trò truyền thông nhất định trong xã hội, nhưng câu chuyện xây dựng được tờ tạp chí có thương hiệu mạnh luôn là bài toán khó.