Trang chủTin hotQuốc gia nào sở hữu nhiều robot nhất thế giới?

Quốc gia nào sở hữu nhiều robot nhất thế giới?

Bank of America Merrill Lynch vừa công bố chuỗi bản đồ “Transforming World Atlas”, trong đó có bảng thống kê những quốc gia sở hữu nhiều robot nhất thế giới.

Quốc gia nào sở hữu nhiều robot nhất thế giới?Robot Asimo của Honda Motors được ra mắt tại triển lãm New York International Auto Show 2014

Xu hướng tự động hóa với việc áp dụng máy móc và robot vào sản xuất đang phát triển trên toàn thế giới. Mới đây, Bank of America Merrill Lynch công bố nghiên cứu của mình về lĩnh vực tự động hóa với bản đồ “Transforming World Atlas”.

Trong đó, tổ chức này đã đưa ra hàng loạt bản đồ trên thế giới nằm thể hiện rõ xu hướng phát triển của nền kinh tế toàn cầu. Đặc biệt, tổ chức này còn thống kế số lượng robot mà mỗi quốc gia sở hữu.

Bản đồ số lượng robot đang hoạt động tại mỗi quốc gia phần nào đã cho thấy mức độ phát triển của lĩnh vực khoa học công nghệ và xu hướng tự động hóa tại các quốc gia trên thế giới.

 Bản đồ lượng robot tại các quốc gia trên thế giới

Kết quả không có nhiều bất ngờ, Nhật Bản – cường quốc hàng đầu về khoa học công nghệ đang là quốc gia đứng đầu về số lượng robot với 310.508 robot đang hoạt động, theo số liệu từ Bank of America Merrill Lynch.

Thậm chí, còn có một khách sạn sở hữu gần như toàn bộ nhân viên là robot đã khai trương vào năm ngoái tại Nagasaki, Nhật Bản, theo Bank of America Merrill Lynch.

Đây cũng là khách sạn trên thế giới có đội ngũ nhân viên “đặc biệt” đến vậy. Mức giá trung bình của khách sạn này là 80 USD/đêm (tương đương 1,74 triệu đồng).

Xếp thứ hai về mức độ tự động hóa nhờ robot là Mỹ với 168.623 robot đang hoạt động và Đức là quốc gia đứng thứ ba với 161.988 robot, theo số liệu từ Bank of America Merrill Lynch.

Robot hiện đang đóng vai trò quan trọng trong nhiều ngành công nghiệp nặng

Và tất nhiên, sự phát triển của máy móc, robot sẽ có tác động lớn đối với nền kinh tế toàn cầu trong tương lai.

“Trong 10 năm qua, lượng robot công nghiệp toàn cầu đã tăng 72%, trong khi lượng việc làm tại lĩnh vực sản xuất hàng hóa của Mỹ giảm 16%”, Bank of America Merrill Lynch cho biết, trích dẫn số liệu từ Liên đoàn Robotic quốc tế.

Điều này đã cho thấy, khi robot phát triển và có khả năng thay thế con người thì các nhà chức trách sẽ phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp tăng cao kéo theo nhiều vấn đề xã hội khác.

Bank of America Merrill Lynch cũng nhận định: “Đến năm 2020, hàng triệu người sẽ mất việc và nhường chỗ cho robot trong 15 lĩnh vực công nghiệp chính của nền kinh tế”.

Tình trạng này chính là kết quả tất yếu của sự phát triển trong các lĩnh vực di truyền học, trí tuệ nhân tạo, robot và công nghệ cao”, nhóm nghiên cứu tại Bank of America Merrill Lynch nhận định.

Theo Nguyễn Thắm – BizLIVE

 

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đẩy mạnh tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh với công nghệ Đài Loan

Với nhiều giá trị ưu việt, vượt trội như trên, trong công cuộc đổi mới công nghệ để phát triển sản xuất, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên lựa chọn các thương hiệu đến từ Đài Loan để nâng cấp máy móc, thiết bị, nâng tầm công nghệ, khẳng định năng lực của mình trên thương trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội phát động Cuộc thi sáng tạo trẻ 2022

Tại Hội nghị Tổng kết chuỗi hoạt động sinh viên NCKH và sáng tạo ngày 24/6/2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát động Cuộc thi Sáng tạo trẻ 2022 (Young Innovator Challenge) có chủ đề "Smart up for life".

Khai trương Nền tảng Điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia  

Việc khai trương Nền tảng Điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia thuộc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) của Cục An toàn thông tin, Bộ TT và TT nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp ứng cứu sự cố quốc gia.

Cần ưu tiên 20-30% kinh phí trong tổng mức đầu tư cho an toàn an ninh mạng

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng lần thứ 4 (Vietnam Security Summit) dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông và IEC Group phối hợp tổ chức được khai mạc sáng ngày 23/6 tại Hà Nội.

Hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số trong Y tế

Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0 (MEDTECH 4.0) với chủ đề: “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện, thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số tại bệnh viện” với những kết luận chuyên sâu mang tính xây dựng và có thể áp dụng vào thực tiễn để nhân rộng, khơi dậy tiềm năng cho sự phát triển của ngành Y.

Bài viết nổi bật

Công nghệ tối ưu cho bảo trì dự đoán động cơ điện

Giải pháp Bảo trì dự đoán cho động cơ điện được ứng dụng công nghệ AI, cảm biến thông minh giúp doanh nghiệp dễ dàng phát hiện được các lỗi kỹ thuật, kịp thời ứng phó, tối ưu hóa được môi trường sản xuất, giảm sự cố, giảm chi phí bảo trì tài sản, kéo dài tuổi thọ thiết bị và tăng thời gian hoạt động.

Đẩy mạnh tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh với công nghệ Đài Loan

Với nhiều giá trị ưu việt, vượt trội như trên, trong công cuộc đổi mới công nghệ để phát triển sản xuất, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên lựa chọn các thương hiệu đến từ Đài Loan để nâng cấp máy móc, thiết bị, nâng tầm công nghệ, khẳng định năng lực của mình trên thương trường.

Năm 2022: Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội có 81 công trình xuất bản quốc tế

Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có 81 công trình xuất bản quốc tế từ hội thảo quốc tế tới các tạp chí quốc tế, trong đó có 21 bài báo ISI; 16 bài báo Q1,...