Trang chủSự kiệnThị trườngQuảng Bình chào đón nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Bỉ và...

Quảng Bình chào đón nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Bỉ và các nước châu Âu

Ngày 14/6/2024, UBND tỉnh Quảng Bình phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Bỉ tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và du lịch Quảng Bình tại Bỉ.

Tham dự Hội nghị về phía Bỉ có ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, kiêm nhiệm Đại công quốc Luých-xăm bua kiêm Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên minh châu Âu; Bà  Geela Ali, Đại sứ Cộng hòa Maldives tại Bỉ; Đại diện lãnh đạo Liên minh Bỉ – Việt, Phòng xúc tiến thương mại công nghiệp ASEAN tại châu Âu; Đặc phái viên của Tổng thư ký Hiệp hội các nước châu Phi, Caribe và khu vực Thái Bình Dương (OACPS). Cùng với sự tham gia của gần 40 đại biểu là đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp, nhà đầu tư, các đơn vị truyền thông, phóng viên báo chí tại Vương quốc Bỉ.

Ông Nguyễn Văn Thảo, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Vương quốc Bỉ, kiêm nhiệm Đại công quốc Luých-xăm bua kiêm Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên minh Châu Âu phát biểu tại Hội nghị

Về phía Đoàn công tác tỉnh Quảng Bình có ông Nguyễn Công Huấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh cùng Giám đốc các sở Du lịch, Kế hoạch và Đầu tư, Ngoại vụ và đại diện lãnh đạo huyện Bố Trạch, TP.Đồng Hới.

Đây là lần đầu tiên tỉnh Quảng Bình tổ chức một sự kiện quảng bá du lịch và xúc tiến đầu tư trực tiếp tại Bỉ, với mục tiêu mở rộng thị trường khách du lịch châu Âu và kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp tại Bỉ và các nước châu Âu đến triển khai các hoạt động đầu tư, kinh doanh tại Quảng Bình.

Ông Trần Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, tỉnh Quảng Bình đã giới thiệu về các định hướng, chiến lược phát triển kinh tế xã hội và quy hoạch tỉnh Quảng Bình thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050. Đồng thời, giới thiệu về các tiềm năng, lợi thế về tài nguyên, tình hình phát triển kinh tế xã hội của tỉnh, đặc biệt là quảng bá Quảng Bình – điểm đến thiên nhiên, hấp dẫn và khác biệt, các chính sách ưu đãi cơ hội đầu tư vào tỉnh Quảng Bình tới các nhà đầu tư, doanh nghiệp du lịch tại Bỉ và các nước châu Âu.

Hội nghị đã được lắng nghe ý kiến của các Hiệp hội doanh nghiệp, các công ty lữ hành, các nhà đầu tư, các tổ chức về phát triển du lịch bền vững tại Bỉ về việc liên kết, đa dạng hóa các phương thức, nội dung quảng bá, xúc tiến du lịch và đầu tư chuyên biệt cho thị trường Bỉ và các nước Châu Âu.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Bình khẳng định luôn đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư với phương châm “sự thành công, phát triển của doanh nghiệp cũng là sự thành công và phát triển của tỉnh”, chiến lược phát triển kinh tế – xã hội theo hướng kinh tế xanh, tăng trưởng nhanh và bền vững, trong đó, tập trung phát triển du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và ưu tiên phát triển trên lĩnh vực năng lượng tái tạo, nông nghiệp và công nghiệp công nghệ cao, các ngành kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn.

Lãnh đạo UBND tỉnh đã chỉ đạo các thành viên Đoàn công tác, các đơn vị liên quan trực tiếp làm việc, kết nối với các đối tác để triển khai các kế hoạch với những sản phẩm, nội dung công việc cụ thể nhằm thúc đẩy liên kết quảng bá du lịch, xúc tiến tăng trưởng thị trường khách du lịch, phối hợp, hỗ trợ tối đa cho các tổ chức, nhà đầu tư khảo sát, thực hiện các hoạt động tại Quảng Bình trong thời gian tới.

Công Thành

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Những phát hiện đột phá từ phân tích dữ liệu đo lường dược phẩm

Phần mềm chuyên dụng thế hệ mới đang giúp các nhà sản xuất dược phẩm thu thập, theo dõi và giám sát tất cả dữ liệu để khai thác toàn bộ giá trị của phân tích.

Bền vững hơn với cam kết vận hành cáp từ igus® lên đến 4 năm

igus® cung cấp hơn 1.350 loại cáp chainflex® linh hoạt từ các tùy chọn chi phí thấp đến cao cấp như bus, động cơ, servo, robot, phản hồi, bộ mã hóa hay cáp phân giải. Ngoài ra, cáp chainflex® có thể chống lại nhiều điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ và xử lý mọi loại chuyển động bao gồm chuyển động ngang, xoắc hoặc tốc độ cao.

Cần có phương pháp đánh giá tiêu chí và lựa chọn các công nghệ ưu tiên cho mục tiêu Net Zero

Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Hồng Thái nhấn mạnh rằng, việc đạt phát thải ròng bằng 0 không chỉ là mục tiêu môi trường mà còn gắn liền với phát triển đất nước bền vững, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn và kinh tế số. Ông khẳng định, để đạt được mục tiêu này cần sự tham gia của các bộ, ngành.

Thế hệ TV mới, màn hình 4K QLED của Xiaomi sống động, giá chỉ từ 7,5 triệu đồng

Xiaomi vừa cho ra mắt 2 dòng sản phẩm gia dụng cao cấp gồm Xiaomi TV A và Xiaomi TV A Pro phiên bản 2025. Ngoài việc sở hữu tấm nền chất lượng cao, thiết kế viền mỏng sang trọng và hiện đại, 2 dòng sản phẩm mới này còn được tích hợp công nghệ âm thanh từ Dolby Atmos và hệ điều hành Google TV giúp tối ưu trải nghiệm nghe nhìn của mọi thành viên gia đình.

Trường ĐH Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh giành giải Nhất cuộc thi MECA 2024

MECA 2024 là một sân chơi trí tuệ dành cho các sinh viên đam mê công nghệ và kỹ thuật, được tổ chức bởi Mitsubishi Electric Việt Nam, với mục tiêu khuyến khích sự sáng tạo, kỹ năng thực hành và tinh thần đồng đội.

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.