Trang chủĐời sống công nghệSản phẩm hotPhotoshop sắp được phát hành miễn phí

Photoshop sắp được phát hành miễn phí

Adobe bắt đầu thử nghiệm phiên bản Photoshop trên web miễn phí và có kế hoạch mở rộng dịch vụ này để thu hút những người dùng trả phí tiềm năng.

Hãng phần mềm Adobe bắt đầu thử nghiệm cho phép người dùng sử dụng Photoshop phiên bản web miễn phí thông qua tài khoản Adobe. Hãng mô tả dịch vụ này là “freemium” và có kế hoạch biến một số tính năng chỉnh sửa trở thành độc quyền cho người dùng trả phí. Các chức năng cơ bản của Photoshop vẫn sẽ được cung cấp cho mọi người dùng dù trả phí hay không.

“Chúng tôi muốn Photoshop trở nên dễ tiếp cận hơn, giúp người dùng dễ dàng trải nghiệm sản phẩm. Tôi muốn Photoshop có thể tiếp cận người dùng ở bất cứ thiết bị nào. Bạn không cần một chiếc máy tính cao cấp để sử dụng Photoshop”, Giám đốc hình ảnh kỹ thuật số của Adobe, Maria Yap cho biết.

Mục tiêu của Adobe là sử dụng phiên bản web của Photoshop để làm ứng dụng trở nên dễ tiếp cận hơn và thu hút những người dùng tiềm năng trả tiền cho các dịch vụ của hãng. Trong quá khứ, công ty đã từng áp dụng chiến lược này với các phần mềm dành cho điện thoại bao gồm Adobe Fresco và Adobe Express.

Tuy vậy, phiên bản web của Photoshop là một bước đi đặc biệt quan trọng vì phiên bản này sẽ giúp Adobe đưa một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của công ty đến với mảnh đất màu mỡ Chromebook – một hệ điều hành được sử dụng rộng rãi trong các trường học.

Adobe không đưa ra mốc thời gian khi nào phiên bản “freemium” này sẽ ra mắt rộng rãi. Hiện tại, công ty vẫn đang tiếp tục cập nhật thêm các công cụ cho Photoshop phiên bản web bao gồm tinh chỉnh cạnh, đường cong, công cụ chỉnh sáng, tối và khả năng chuyển đổi đối tượng thông minh. Ngoài ra, các thiết bị di động cũng được hỗ trợ phiên bản web để đánh giá và nhận xét hình ảnh được chia sẻ.

Adobe cũng đồng thời phô diễn tính năng mới trên Photoshop là Neural Filter với sự trợ giúp của AI. Tùy chọn “phục hồi ảnh” mới có thể tự động xóa vết xước trên các bức ảnh cũ bị ố vàng và khôi phục lại phần nào màu sắc trên ảnh. Khi được kết hợp với bộ lọc chỉnh màu sẵn cho ảnh đen trắng, hai bộ lọc có thể nhanh chóng biến những bức ảnh cũ trở nên sống động cho dù kết quả đôi khi có phần giống với hoạt hình.

Adobe chính thức phát hành Photoshop phiên bản web vào tháng 10/2021 tại Adobe MAX 2021, mang đến một phiên bản rút gọn với các tính năng vừa đủ để chỉnh sửa ảnh một cách cơ bản. Kể từ thời điểm ra mắt cho đến nay, Adobe đã mang đến nhiều bản cập nhật lớn cho Photoshop trên web, bổ sung các công cụ giúp mở rộng khả năng xa hơn so với mục đích ban đầu.

Tính năng xếp chồng ảnh và công cụ chỉnh sửa thiết yếu đã được Adobe cải thiện một cách đáng kể, nhưng phiên bản web vẫn chưa đạt được tính tiện lợi như phiên bản đầy đủ. Adobe chủ yếu phát triển phiên bản này như một công cụ giúp hợp tác, chia sẻ, chỉnh sửa, nhận xét hình ảnh trở nên dễ dàng hơn.

Trước đây, khi muốn chia sẻ hình ảnh lên web, người dùng sẽ phải upload hình ảnh từ phiên bản Photoshop đầy đủ trên máy tính. Nhưng giờ đây, người dùng có thể đăng nhập và bắt đầu một tài liệu mới ngay từ web.

Minh Vũ (Theo The Verge)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Willow X – Robot giúp các gia đình làm vườn.

Robot Willow X được phát triển dựa trên máy cắt cỏ tự động Toadi. Sản phẩm không sử dụng dây chu vi hay định vị thông qua GPS mà dựa vào hệ thống camera quan sát để tự động lập bản đồ đường đi.

Nanorobot điều trị sâu răng

Mới đây, các nhà khoa học thuộc Trung tâm Khoa học và Kỹ thuật Quy mô nano (CeNSE) của Viện Khoa học Ấn Độ đã phát minh một nanorobot có thể đi vào mọi ngóc ngách trong răng để loại bỏ vi khuẩn, điều trị sâu răng.

Khi ánh sáng đánh thức giác quan

Ngày 16/5/2022, Công ty Lumi Việt Nam vừa cho ra mắt dòng sản phẩm mới với tên gọi Lumi Lighting – Ánh sáng đánh thức giác quan. Bộ sưu tập Lumi Lighting chính là điểm đến của hành trình tìm kiếm giải pháp cho không gian có điểm nhấn, chạm vào cảm xúc và sáng tạo không giới hạn.

Hệ thống sạc 800V trong Hyundai Ioniq5 và Kia EV6: Tiềm năng cho việc sạc xe điện?

Với hệ thống sạc 800 V trên xe điện, 80% pin có thể được sạc chỉ trong vòng 18 phút sẽ giúp giảm đi nỗi lo về quãng đường mà xe có thể đi được của người dùng xe điện.

Triển khai gói xét nghiệm hàng chục bệnh đơn gen trội từ kết quả nghiên cứu khoa học

Xét nghiệm có thể phát hiện chính xác biến thể từ DNA ngoại bào của nhau thai từ huyết tương của mẹ với độ nhạy và độ đặc hiệu cao.

Bài viết nổi bật

Chuyển đổi số trong nông nghiệp bất lợi do quy mô canh tác nhỏ

Nếu doanh nghiệp có thể kết hợp được với nông dân để mở rộng quy mô canh tác, thì sẽ có nhiều thuận lợi để thay đổi cả về công nghệ lẫn trình độ kỹ thuật, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp.

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo

Chuyển đổi số là động lực thúc đẩy đổi mới sáng tạo - thông điệp được ông Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre khẳng định trong phần phát biểu chào mừng Hội thảo với chủ đề “Công nghệ thông minh với tiến trình Chuyển đổi số” vừa khai mạc vào sáng nay 2/7 tại TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Bến Tre tiếp tục tìm kiếm giải pháp hỗ trợ ứng dụng chuyển đổi số

Bến Tre mong muốn các nhà khoa học, chuyên gia chung tay tư vấn, hướng dẫn những giải pháp chuyển đổi số phù hợp để xây dựng các mô hình đô thị thông minh và chính phủ điện tử, tạo tiền đề xây dựng các nền tảng kinh tế số, chính quyền số và xã hội số.