Trang chủKết nốiLịch sự kiệnPhòng sạch: tất yếu trong nhà máy công nghệ cao

Phòng sạch: tất yếu trong nhà máy công nghệ cao

Sáng ngày 3 tháng 11, Intech Group đã tổ chức buổi họp báo giới thiệu Triển lãm quốc tế Cleanfact 2022 có chủ đề “Phòng sạch và nhà máy công nghệ cao”. Triển lãm sẽ diễn ra từ ngày 11-13/11, nhằm kết nối hệ sinh thái ngành công nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

•Sắp diễn ra Triển lãm Quốc tế Phòng sạch và Nhà máy công nghệ cao -CLEANFACT 2022

Chuỗi sự kiện chuyên sâu về Phòng sạch và Nhà máy Công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam được tổ chức tại Tòa nhà INTECH Group Business Hub (Nhà máy cao tầng hiện đại phức hợp đa chức năng đầu tiên tại miền Bắc), số 08, đường BH1, KCN Đô thị và Dịch vụ VSIP, TP Từ Sơn, Bắc Ninh.

Đây là chuỗi sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam với quy mô quốc tế quy tụ hơn 100 gian hàng trong đó có các tên tuổi lớn như BLUESCOPE, SUNWIZZ, TECH MASTER, BIGAPANEL, CBRE, VSIP, SOTAVILLE, BCE Vietnam, BOYDENS ENGINEERING part of Sweco, Ecopanel, GMP Technical… cùng sự bảo trợ chuyên môn của Hội Tự động hoá Việt Nam – VAA.

Tại triển lãm lần này, các doanh nghiệp tham gia sẽ trưng bày các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp cho ngành công nghệ cao. Các sản phẩm và lĩnh vực trưng bày bao gồm: Giải pháp cho nhà máy công nghệ cao, giải pháp tiết kiệm năng lượng; Hệ thống phụ trợ nhà máy công nghệ cao; Máy móc dây chuyền sản xuất cho các nhà máy công nghệ cao; Hệ thống HVAC (Chiller, VRF, CDU, AHU, PAU); Thiết bị và vật tư phòng sạch; Vật liệu phòng sạch; Giải pháp nhà máy số, nhà máy thông minh, giải pháp xanh, hệ thống an ninh, bảo trì thông minh, tự động hóa BMS/EMS/PMS/PIMS ứng dụng trong nhà máy sản xuất,….

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Cao Đại Thắng – Tổng giám đốc INTECH Group chia sẻ: Phòng sạch nghe có vẻ mới nhưng hầu hết đã được áp dụng khắp mọi nơi, mới đây Bộ xây dựng đã ra tiêu chuẩn chất lượng không khí trong nhà. Từ năm công ty 2020 đã nghiên cứu và cho ra mắt sản phẩm không khí tổng và đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì vậy mà Phòng sạch là nhu cầu thiết yếu được mở rộng ra rất nhiều và ứng dụng rất rộng.

Ông Thắng cũng đưa dẫn chứng một loạt các nhà máy thực phẩm chưa có yêu cầu về sự bắt buộc về phòng sạch thì đã chủ động làm ví dụ như: lĩnh vực thực phẩm áp dụng phòng sạch thì thực phẩm sẽ để được thời gian rất lâu so với phòng thường. Các nhà máy sữa như TH, các khu chiết rót,…. đều đã ứng dụng Phòng sạch vào hoạt động sản xuất của mình.

Ông cũng cho biết thêm Phòng sạch được ứng dụng tuỳ theo nhu cầu của từng lĩnh vực như: trong điện tử thì sợ việc phát sinh điện tích sẽ cháy phá hỏng vi mạch vì vậy mà sử dụng chống tĩnh điện, trong lĩnh vực y tế người ta quan tâm đến vấn đề kháng khuẩn để vi khuẩn không được tồn đọng dễ tẩy rửa, trong lĩnh vực thuốc người ta quan tâm đến lây nhiễm chéo,…. Chính vì vậy mà Phòng sạch là rất cần thiết và đang được ứng dụng rất phổ biến.

Ông Cao Đại Thắng – Tổng giám đốc INTECH group phát biểu tại buổi họp báo. Ảnh Đỗ Phương

Trong thời gian diễn ra triển lãm sẽ diễn ra song song 3 hội thảo chuyên sâu và 1 sự kiện:

Hội thảo 1: về Bất động sản và xây dựng nhà máy công nghiệp với chủ đề “Xu hướng trong đầu tư công nghiệp và giải pháp triển khai thiết kế, xây dựng, vận hành nhà máy hiện đại” diễn ra từ 9:00 – 12:00 ngày 11 tháng 11 năm 2022, được tổ chức bởi Công ty Cổ phẩn đầu tư và quản lý doanh nghiệp VKI (công ty thành viên của INTECH Group) cùng BOYDENS ENGINEERING part of Sweco (Đơn vị tư vấn kỹ thuật đa ngành bền vững hàng đầu tại Bắc Âu); CBRE (đơn vị kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới theo doanh thu năm 2020) và VSIP JSC (Nhà phát triển hạ tầng khu công nghiệp tại Việt Nam, Đô thị và Dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam).

Hội thảo sẽ giới thiệu về thế mạnh và cơ hội trong giai đoạn dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu, xu hướng đầu tư, setup và vận hành nhà máy hiện đại; ứng dụng công nghệ trong nhà máy hiện đại; bài học từ thiết kế công nghiệp của EU (chất lượng quản lý dự án và cách giảm chi phí vận hành với thiết kế xanh) và ưu, nhược điểm của nhà xưởng cao tầng,….

Hội thảo 2: về ngành Phòng sạch với chủ đề “Công nghệ phòng sạch”. Hội thảo trình bày về những cơ hội, thách thức của ngành nghề và các giải pháp mang tính xu hướng ứng dụng trong phòng sạch, trình diễn giải pháp công nghệ mới trong ngành phòng sạch, diễn ra từ 13:00 – 16:30 ngày 11/11/2022.

Tại hội thảo, các đại biểu sẽ nắm bắt được tổng quan và xu hướng ứng dụng công nghệ phòng sạch; Các yêu cầu về cửa phòng sạch ngày nay đến từ Sunwizz, nhà sản xuất nắm 50% thị phần cửa phòng sạch tại Nhật Bản; các giải pháp kiểm soát chất lượng phòng sạch bởi Techmaster; phòng sạch tiêu chuẩn siêu cao cùng thiết bị xử lý không khí AHU với khả năng kiểm soát độ ẩm tiệm cận tới 0% ứng dụng yêu cầu khắc nghiệt cho các nhà máy dược và sản xuất pin do INTECH Group nghiên cứu sản xuất; Công nghệ tôn mạ tiên phong, giải quyết được vấn đề chống rỉ sét, bám bẩn, vi khuẩn trong phòng sạch từ NS BlueScope,….

Môi trường phòng sạch là điều kiện cần thiết để tạo ra sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn trong lĩnh vực công nghệ cao. Ảnh: Intech

Hội thảo 3: về xây dựng, setup nhà máy ngành Dược tiêu chuẩn Châu Âu với chủ đề “Xây dựng nhà máy GMP EU: Cơ hội, khó khăn và giải pháp” diễn ra từ 8:00 – 16:00 ngày 12 tháng 11 năm 2022.

Đến với sự kiện này, các doanh nghiệp sẽ nhận được những tư vấn hữu ích từ các diễn giả về sự tương đồng, khác biệt giữa GMP WHO và GMP EU về nhà xưởng và hệ thống HVAC; roadmap phù hợp trong xây dựng nhà máy GMP EU; tối ưu chi phí đầu tư xây dựng nhà máy GMPEU; áp dụng công nghệ giúp doanh nghiệp quản lý quá trình xây dựng nhà máy GMP EU; Tối ưu hóa lựa chọn vật tư, vật liệu đường ống (BE, PW, CIP,…) phù hợp cũng như có thể gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi tháo gỡ khó khăn cùng với các doanh nghiệp chuyên môn.

Ngoài 3 hội thảo chuyên sâu sẽ diễn ra sự kiện: Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập INTECH Group và Khánh thành Tòa nhà INTECH Group BUSINESS HUB sẽ diễn ra vào 16:00 – 21:00 ngày 11/11/2022 tại hội trường lớn của tòa nhà. Chương trình lễ kỷ niệm để cùng nhau tổng kết chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển, đồng thời công bố hệ sinh thái one-stop-service về Phòng sạch và Nhà máy công nghệ cao cũng như xác định mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ Công ty trên chặng đường tiếp theo.

Intech Group là đơn vị hàng đầu triển khai hàng loạt dự án phòng sạch, nhà máy công nghệ cao như nhà máy điện tử, dược phẩm, trang thiết bị y tế, ngân hàng mô, phòng IVF … Trải qua 10 năm không ngừng nỗ lực và phấn đấu, cho tới nay INTECH đã hoàn thiện hệ sinh thái chuyên môn với những định hướng phát triển bền vững, trở thành tập đoàn đa quốc gia, có thương hiệu trên thị trường quốc tế trong lĩnh vực xử lý không khí, phòng sạch và xây dựng trọn gói nhà máy công nghệ cao, INTECH Group đang từng bước hợp tác sâu rộng với các đối tác đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, phát triển nguồn nhân lực quốc tế và xây dựng văn hóa làm việc theo chuẩn mực quốc tế.

Đỗ Phương

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.