Trang chủ Bản tin Covid Phòng dịch Covid-19: 23 trường đại học thông báo tạm dừng đến...

Phòng dịch Covid-19: 23 trường đại học thông báo tạm dừng đến trường

Nhiều trường đại học thông báo tạm dừng đến trường, chuyển sang hình thức dạy học trực tuyến. Ảnh minh họa

Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 01/5, tính đến ngày 3/5/2021, nhiều trường đại học thông báo cho sinh viên tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến, gồm:

• Trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội
• Trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM
• Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội
• Trường Đại học Tài chính – Ngân hàng Hà Nội
• Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội
Trường Đại học Mở Hà Nội
• Trường Đại học Giao thông Vận tải cũng sẽ chuyển qua hình thức học trực tuyến từ ngày 3/5 cho đến khi có thông báo mới. Các hoạt động thi kết thúc học phần, thực hành, thí nghiệm, giáo dục thể chất, quốc phòng – an ninh cũng triển khai theo hình thức trực tiếp.
• Trường Đại học Điện lực thông báo toàn bộ sinh viên chuyển từ học trực tiếp tại trường sang học trực tuyến từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.
• Trường Đại học Ngoại thương yêu cầu sinh viên, học viên tại trụ sở chính Hà Nội và cơ sở Quảng Ninh không học tập trung từ ngày 4/5 đến 16/5. Những trường hợp đặc biệt phải tổ chức học tập trung, các đơn vị xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của trường trước khi triển khai.
• Học viện Báo chí và Tuyên tuyền thông báo toàn bộ sinh viên chuyển từ học trực tiếp tại trường sang học trực tuyến từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.
• Trường Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ chuyển từ dạy và học lý thuyết, bài tập sang hình thức trực tuyến trên Microsoft Teams từ ngày 4 – 9/5. Đồng thời, trường cũng yêu cầu cán bộ viên chức và người học khi quay lại Hà Nội sau nghỉ lễ 30/4 và 01/5 phải khai báo y tế trên website https://tokhaiyte.vn/ hoặc trên ứng dụng BLUEZONE.
• Trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải có kế hoạch giảng dạy và học tập trực tuyến từ ngày 4/5 đến ngày 7/5.
• Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo triển khai học tập trực tuyến từ 4/5 đến hết ngày 8/5. Theo đó, sinh viên, học viên sau đại học không học tập trung tại giảng đường, kể cả các học phần thực hành ở phòng thí nghiệm mà triển khai giảng dạy, học tập trực tuyến.
• Trường Đại học Khoa học, Đại học Thái Nguyên thông báo tới sinh viên, học viên, lưu học sinh tạm thời dừng đến trường đến hết 9/5. Sau đó, tuỳ tình hình dịch bệnh sẽ có thông báo cụ thể. Các lớp thực hiện học tập qua mạng theo đúng thời khoá biểu.
• Trường Đại học Thuỷ lợi yêu cầu toàn thể sinh viên chưa quay trở lại Hà nội sau nghỉ lễ 30/4 – 01/5. Trường chuyển học trực tuyến đến khi có thông báo mới.
• Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội giảng dạy trực tuyến từ ngày 4/5. Nhà trường cũng tạm hoãn đợt thi kết thúc giữa học kỳ II các ngày từ 4/5 đến hết ngày 9/5. Lịch thi sẽ được thông báo sau.
• Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo kế hoạch tổ chức thực hiện giảng dạy trực tuyến từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới của Khoa.
• Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 yêu cầu toàn bộ sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh tạm dừng đến trường, chuyển sang học trực tuyến qua LMS từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.
• Học viện Ngân hàng thông báo tổ chức giảng dạy trực tuyến từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.
• Trường Đại học Thương Mại quyết định thực hiện kế hoạch giảng dạy học tập học kỳ II theo phương thức trực tuyến từ ngày 4/5 đến 9/5. Riêng các lớp học tại cơ sở Hà Nam thực hiện theo thông báo ngày 01/5 về việc học trực tuyến.
• Trường Đại Học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên thông báo sinh viên của trường đang ở các địa phương tạm dừng đến trường đến hết 9/5, phương châm “ai ở chỗ nào ở yên chỗ đó”, thực hiện học trực tuyến.
• Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Thái Nguyên thông báo tạm dừng đến trường, chuyển học trực tuyến đến hết ngày 9/5.

Hà Ly

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Học sinh Hà Nội hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Các cấp học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên hoãn thi học kỳ II, nghỉ hè sớm hơn dự kiến 14 ngày

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 trở lại dưới hình thức trực tuyến

Ngày hội STEM Việt Nam 2021 sẽ diễn ra vào ngày 18/5/2021 dưới hình thức trực tuyến

Từ 12h ngày 13/5, Hà Nội tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu lãnh đạo các quận huyện, từ 12h ngày 13/5, tạm dừng toàn bộ các hoạt động thể thao tập trung đông người, trong đó có sân golf, các sân tập golf.

Tại sao chúng ta cần theo dõi và kiểm soát độ ẩm tương đối?

Bạn có bao giờ bạn tự hỏi độ ẩm là gì mà lại ảnh hưởng nhiều đến đời sống như vậy?. Làm thế nào chúng ta có thể đo được độ ẩm và bằng cách nào để chúng ta tăng giảm được độ ẩm.

Sáng 13/5, Việt Nam thêm 35 ca Covid-19

Tính từ 18h ngày 12/5 đến 6h ngày 13/5, nước ta có 35 ca mắc mới, trong đó có 33 ca lây nhiễm trong nước, nhiều nhất tại ổ dịch Đà Nẵng với 22 ca.

Bài viết nổi bật

Công suất điện năng – Khái niệm và định nghĩa

TS. Lưu Hồng Việt Trường Đại học Bách khoa Hà Nội Công suất điện năng luôn được quan niệm như một đại lượng thân quen đã...

Đo lưu lượng chất lỏng, chất khí trong công nghiệp

Tóm tắt Đo lưu lượng đóng một vai trò quan trọng, không chỉ vì nó phục vụ cho mục đích kiểm kê, đo đếm mà...

Hướng dẫn cài đặt cơ bản biến tần INOVANCE MD290

Sơ đồ đấu dây   HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT CƠ BẢN BIẾN TẦN INOVANCE MD290 Mã Chức năng Khoảng cài đặt Mặc định Nhóm F0 : Thông số tiêu chuẩn F0-01 Chế độ...