Trang chủGiáo dụcPhát triển tài năng đồ họa 3D cho trẻ thông qua sáng...

Phát triển tài năng đồ họa 3D cho trẻ thông qua sáng tạo trong TinkerCAD

TinkerCAD là phần mềm online dành cho trẻ em, không phải cài đặt, người dùng chỉ cần đăng ký tài khoản và sử dụng thông qua internet. Trẻ em từ 4 – 14 tuổi đều có thể sử dụng vì TinkerCAD khá là thuận tiện và cũng là phần mềm dễ sử dụng nhất hiện nay.

Phần mềm TinkerCAD có sẵn các thư viện để chọn, có thể dùng chuột để kéo thả và ghép chúng lại thành một đối tượng hoàn chỉnh. Sau đó, xuất ra file STL, OBJ để sử dụng cho máy in 3D và nó cũng cho phép người dùng nhập đối tượng từ phần mềm khác vào.

Nhờ TinkerCAD, học sinh không chỉ được tìm hiểu các khái niệm về hình học, toán học và sự kết hợp của các hình khối trong tạo hình, mà còn có thể thỏa sức sáng tạo các mô hình 3D trong không gian 3 chiều và từ đó cũng rèn luyện tư duy thiết kế. Từ đó, học sinh sẽ thiết kế nên các sản phẩm theo ý tưởng của bản thân như các hình khối, lọ hoa, xe ô tô,…

Để đăng ký tài khoản, trước tiên người dùng truy cập vào trang web TinkerCAD.com. Đây là trang web hỗ trợ thiết kế file mô hình 3D đơn giản và dễ dàng dành cho những người không chuyên và học sinh, đăng ký miễn phí và dễ dàng sử dụng.

Bước 1: Đi đến trang web Tinkercad.com

Giao diện đăng ký của trang web

Bước 2: Chọn “JOIN NOW” để đăng ký: Cửa sổ sẽ hiển thị giao diện để chọn chế độ đăng ký. Tiếp đó chọn“Create a personal account” để đăng nhập bằng email. Sau đó chọn “Sign up with Email”.

Bước 3: Hiển thị giao diện đăng ký như hình dưới. Nhập tên email và mật khẩu rồi ấn nút xác nhận.

Bước 4: Sau đó chọn Done để kết thúc đăng ký. Giao diện trang web trở thành như thế này.

Sau khi đăng nhập thành công, người sử dụng sẽ làm theo hướng dẫn và học được các kiến thức: Kiến thức toán học liên quan đến các loại hình khối nâng cao: hình khối đa giác, hình nửa bán cầu,…; Cách tạo ra khối đồng dạng từ một khối có sẵn; Cách thức hoạt động và vận hành máy in 3D,…

Hiện nay, nhằm hỗ trợ đào tạo online, phát triển khả năng tư duy sáng tạo cho trẻ về Tinkercad, khóa học công nghệ online BRICKONE – một trong những hệ thống đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào dạy và học STEM cho trẻ ra đời, kết hợp cùng đội ngũ giảng viên tới từ ĐH Bách Khoa Hà Nội sẽ mang đến cho trẻ cơ hội trải nghiệm tốt nhất.

Hình ảnh một số sản phẩm của học viên Brickone:

Để biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn, truy cập:

Website: brickone.edu.vn

Fanpage: brickone.edu

SĐT: 0868846796

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Có 9,97% số học sinh tham gia thực tập điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Sau 2 ngày (24- 25/8) thực tập điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học theo hướng dẫn của Bộ GD và ĐT đã có 79.3321 thí sinh trên cả nước thực hiện, chiếm 9,97% tổng số học sinh đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Zoom bổ sung chế độ mới hạn chế học sinh mất tập trung trong lớp học ảo

Chức năng mới xuất hiện nhằm đón đầu năm học mới sắp diễn ra ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến việc tới trường của học sinh, sinh viên trở thành thách thức lớn.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh mở ngành Trí tuệ nhân tạo

Trường ĐH Khoa học tự nhiên vừa công bố quyết định thí điểm đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Sinh viên có thể đăng ký xét tuyển ngành này ngay đợt tuyển sinh 2021.

Cách mạng công nghiệp 4.0: Tiếp sức cho hệ thống giáo dục

Từ phát minh ra động cơ hơi nước đến việc tạo ra nhà máy thông minh đầu tiên, chúng ta tiếp tục đạt được những cột mốc công nghệ với tốc độ đáng kinh ngạc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh mốc thời gian thí sinh thay đổi nguyện vọng

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện cho những thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 2 đợt thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD và ĐT có hướng dẫn công tác tuyển sinh và một số mốc điều chỉnh.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.