Trang chủTin hot 2Phát triển năng lượng quốc gia theo hướng xanh và bền vững

Phát triển năng lượng quốc gia theo hướng xanh và bền vững

“Diễn đàn Công nghệ và năng lượng Việt Nam 2021” là hoạt đồng thường niên của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương, Uỷ ban Năng lượng gió toàn cầu (GWEC) phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức. Sự kiện diễn ra từ ngày 30/11 đến hết 2/12 tại Trung tâm hội nghị quốc tế, 35 Hùng Vương, Ba Đình, Hà Nội.

Diễn đàn Công nghệ và năng lượng Việt Nam 2021 là hoạt đồng thường niên của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức

Diễn đàn là hoạt động góp phần thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững kinh tế – xã hội nhằm hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước phát triển có thu nhập cao vào năm 2045, đồng thời triển khai các cam kết quốc tế về phát triển năng lượng xanh ứng phó với biến đổi khí hậu, triển khai, hưởng ứng thực hiện tốt mục tiêu đề ra theo Nghị quyết số 55-NQ/TW ngày 11/2/2020 của Bộ Chính trị về định hướng Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia của Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đó là: “Bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia; Cung cấp đầy đủ năng lượng ổn định, có chất lượng cao với giá cả hợp lý cho sự phát triển kinh tế – xã hội nhanh và bền vững; Bảo đảm quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống của nhân dân, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái; Xây dựng thị trường năng lượng cạnh tranh, minh bạch, hiệu quả, phù hợp với thể chế kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa”.

Tham gia chuỗi sự kiện về công nghệ và năng lượng gồm hai chương trình là diễn đàn “Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2021” và hội nghị “Năng lượng gió Việt Nam – Vietnam Wind Power 2021”. Diễn đàn “Công nghệ và Năng lượng Việt Nam 2021” được chia làm 2 phiên, tại phiên 1 sẽ có các bài tham luận tập trung vào các nội dung về chính sách và chương trình hỗ trợ của Việt Nam trong lĩnh vực công nghiệp năng lượng tái tạo, công nghệ xanh hướng tới phát triển bền vững tại Việt Nam. Phiên 2 chia sẻ về các xu hướng công nghệ mới và khuyến nghị về nghiên cứu, chuyển giao và làm chủ công nghệ khi Việt Nam tiếp nhận công nghệ cho chuyển dịch năng lượng toàn cầu.

Hội nghị “Năng lượng gió Việt Nam – Vietnam Wind Power 2021” sẽ được diễn ra dưới hình thức “hybrid” – trực tiếp kết hợp trực tuyến. Hội nghị là nơi quy tụ các nhà lãnh đạo hàng đầu trong ngành năng lượng gió toàn cầu, sự kiện sẽ mở ra cánh cửa cho năng lượng gió Việt Nam tiếp cận với công nghệ và giải pháp của thế giới, cùng với chia sẻ và bàn luận về chính sách để thúc đẩy tăng trưởng ngành năng lượng gió trên bờ và ngoài khơi tại một trong những quốc gia năng động nhất của khu vực Đông Nam Á.

Bên cạnh đó, diễn đàn là cơ hội để các nhà quản lý, lãnh đạo các bộ, ngành, các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ năng lượng, kinh tế, doanh nghiệp và nhà đầu tư đưa ra cái nhìn tổng quan về nhu cầu năng lượng của Việt Nam trong bối cảnh kinh tế Việt Nam đang có nhiều phát triển mạnh mẽ; tiếp nhận ý kiến đóng góp từ chuyên gia, cơ quan quản lý nhà nước,… nhằm xây dựng hoàn thiện chính sách phát triển năng lượng bền vững; đưa lĩnh vực ứng dụng công nghệ trong năng lượng trở thành một lĩnh vực đóng góp hiệu quả cho phát triển kinh tế – xã hội, chăm sóc sức khỏe nhân dân và bảo vệ môi trường; hình thành và đưa vào hoạt động có hiệu quả mô hình quản lý sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Đồng thời vận động sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong mỗi hộ gia đình; từng bước tiếp nhận, chuyển giao và làm chủ công nghệ tiên tiến nhập khẩu, xây dựng và phát triển năng lực nội sinh về công nghệ trong doanh nghiệp, tập trung đầu tư xây dựng một số cơ sở hạ tầng kỹ thuật quan trọng làm nền tảng phục vụ ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng, tiến đến phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo ngang tầm khu vực và thế giới.

 

Phương An

Lần đầu tiên, Hội nghị đầu ngành Vietnam Wind Power được tổ chức dưới hình thức “hybrid” (trực tiếp kết hợp trực tuyến). Digital Connect là một sản phẩm mới ra mắt của Informa Markets nhằm cung cấp nền tảng kết nối trực tuyến B2B chất lượng nhất hiện nay, mang đến cơ hội mở rộng hợp tác kinh doanh cho doanh nghiệp trong nước và quốc tế. Không chỉ dừng lại ở theo dõi hội thảo, trên Digital Connect, khách tham dự còn được tận hưởng các chức năng quan trọng khác của một nền tảng kết nối doanh nghiệp gồm: tra cứu danh sách đối tác tiềm năng, gửi kết nối và đặt hẹn 1-1 thông qua tính năng gửi tin nhắn, chat và video call, trao đổi trực tiếp với diễn giả thông qua các diễn đàn thảo luận được tạo trực tiếp trên nền tảng.

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Redmi Pad SE: màn hình lớn 11 inch, pin 8.000 mAh cùng mức giá chỉ từ 4,99 triệu đồng

Redmi Pad SE mang đến trải nghiệm đắm chìm cho người dùng với màn hình tỷ lệ 16:10 khoáng đạt, âm thanh chuẩn rạp chiếu, hiệu suất mạnh mẽ và thiết kế nhôm nguyên khối sang trọng.

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Tên tuổi phóng viên, cơ quan báo chí phải được khẳng định qua việc bán được bài báo

Cách mạng công nghệ mang lại rất nhiều cơ hội đối với đội ngũ những người làm báo, mỗi phóng viên, biên tập viên đều có điều kiện để sáng tạo, tạo nên những tác phẩm báo chí phong phú hơn, đa dạng hơn và các sản phẩm báo chí này khác so với các sản phẩm báo chí truyền thống trước đây.

750 doanh nghiệp sẽ tham gia triển lãm VINAMAC EXPO 2023

Từ ngày 15-17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh Quận 7, TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh – VINAMAC EXPO 2023”.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.