Trang chủDoanh nghiệp - Sản phẩmPhát triển giáo dục Việt Nam với nền tảng kỹ thuật số

Phát triển giáo dục Việt Nam với nền tảng kỹ thuật số

Hiện nay, với tổng dân số đạt 96,4 triệu người, trong đó khoảng 50% là những người có độ tuổi từ 30 trở xuống thường xuyên sử dụng các công nghệ di động, cùng với giá cước dữ liệu di động rẻ, Việt Nam trở thành một trong những nước có mức độ phổ cập internet cao nhất thế giới.

Việt Nam cũng là một quốc gia các quy mô ngành giáo dục lớn với với hơn 17,5 triệu học sinh, ít nhất 17,5 triệu phụ huynh, 817 nghìn giáo viên và 26.410 trường học. Tuy nhiên, chi tiêu của Chính phủ cho ngành giáo dục trong nước vẫn tương đối thấp khi tính theo % GDP (chỉ chiếm khoảng 4% của cả nước). Điều này cho thấy sự cần thiết của việc tăng cường đầu tư vào giáo dục và tính hiệu quả của hình thức PPP2. Để giải quyết vấn đề này, việc liên kết hợp tác giữa các tổ chức nhà nước với các doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động lĩnh vực giáo dục sẽ đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Dnevnik – hệ thống quản lý trường học (SMS) hàng đầu

Dnevnik.ru là một nền tảng giáo dục kỹ thuật số dành cho các tổ chức và cơ quan quản lý giáo dục, là hệ thống quản lý trường học số 1 tại cộng đồng các quốc gia độc lập (SNG). Có mặt tại 21 khu vực của Nga, trên cơ sở của Dnevnik.ru các nền tảng dành cho Kazakhstan và Uzbekistan đã được tạo ra. Đối tượng hướng đến của cả các nền tảng ở Trung Á và Đông Âu là hơn 17 triệu học sinh, 11.8 triệu phụ huynh, 1.7 triệu giáo viên và hơn 56 nghìn trường học. Nền tảng này có các công cụ để học tập và giao tiếp, phân tích và báo cáo. Dnevnhik.ru là nền tảng đóng và an toàn, có khả năng tích hợp với các nhà cung cấp EdTech khác, bao gồm cả tư nhân và công cộng.

Nền tảng giáo dục kỹ thuật số Dnevnik.ru cung cấp cho tất cả các danh mục người dùng quyền truy cập liên tục vào điểm số, thời khóa biểu và bài tập về nhà. Với Dnevnik.ru, thật dễ dàng lên kế hoạch các hoạt động giáo dục và chia sẻ tin tức học đường, trò chuyện về việc học tập, thực hiện các bài học từ xa, củng cố kiến thức thu được bằng trình mô phỏng trực tuyến, lưu trữ và chia sẻ tệp, thanh toán đồ ăn ở trường, sử dụng các dịch vụ và ứng dụng khác thuận tiện cho học tập. Đối với các cơ quan chính phủ, đây là một công cụ độc đáo trong việc giám sát quá trình giáo dục ở các cấp độ khác nhau. Nền tảng giáo dục kỹ thuật số cho phép bạn tạo ra một tổ hợp các dịch vụ thông tin và tài nguyên của khu vực. Nền tảng có cấu trúc mô-đun, tất cả các thành phần trong đó được tích hợp với nhau.

Ông Andrey Emmelyanov – Phó Tổng giám đốc phụ trách các dự án quốc gia và quốc tế Dnevnik.ru

Lợi ích cho nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh

Với nền tảng Dnevnik.ru, nhà trường, giáo viên, học sinh và phụ huynh có thể cải tiến, hiện đại hóa phương pháp quản lý, dạy học, trao đổi thông tin cũng như tiếp tiếp thu kiến thức thông qua các tính năng như:

  • Khả năng học tập từ xa: nhật ký và sổ điểm điện tử có thể truy cập 24/24; tin nhắn và cuộc gọi video; công cụ phân tích chất lượng giáo dục; nội dung giáo dục từ các đối tác.
  • Khả năng quản lý trường học: các loại báo cáo khác nhau; giám sát hoạt động của trường; tuyển sinh vào trường; thống kê tổng số học sinh.
  • Ứng dụng di động cho phụ huynh và giáo viên: điểm, thời khóa biểu và bài tập về nhà; trao đổi tin nhắn; giúp phụ huynh theo dõi vị trí của con cái.
  • Dnevnik.Smart – danh mục các bài học kỹ thuật số cho trường học; nền tảng này cho phép giáo viên phát triển bài học một cách độc lập, thêm chúng vào mục bài tập về nhà riêng biệt.
  • Khả năng thanh toán các dịch vụ thông qua Dnevnik.ru theo nhiều cách khác nhau nhờ hệ thống tích hợp với giải pháp của đối tác: ví dụ, thanh toán cho bữa trưa và bữa tối hoặc thanh toán cho các dịch vụ giáo dục bổ sung.

Đại diện Dnevnik.ru tham dự Hội nghị khoa học và Triển lãm về Điều khiển và Tự động hóa-VCCA 2021.

Ngoài ra, của nền tảng Dnevnik.ru còn mang đến tính năng cho các nhà lãnh đạo, quản lý trong lĩnh vực giáo dục như:

  • Trung tâm kiểm soát chất lượng: là một ban giám sát các chỉ số chính của hệ thống giáo dục ở tất cả các cấp, cho phép đánh giá tính hiệu quả của các trường phổ thông và các cơ quan quản lý giáo dục; theo dõi sự nhiệt tình của phụ huynh, chuyên cần của học sinh, điểm trung bình, thành tích, cho điểm; ban hành và kiểm soát các nhiệm vụ của các cơ quan quản lý giáo dục và các tổ chức giáo dục.
  • Nền tảng phân tích kinh doanh – Một công cụ giúp phân tích chất lượng của các bữa ăn ở trường, so sánh các chương trình trong giờ học, ảnh hưởng của trình độ giáo viên đến thành tích của học sinh,… Có thể tích hợp với các hệ thống khác thông qua API và kết nối các nguồn dữ liệu bên ngoài (Microsoft SQL Server, MySQL, PostgreSQL, Oracle, Firebird, Adobe PDF, HTML hoặc CSV).

Duy Anh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Thiết bị giám sát, điều khiển từ xa không dây kích thước nhỏ 2,4 GHz FH hiệu quả trong công nghiệp

Để nâng cao hiệu quả điều khiển từ xa trong các ứng dụng công nghiệp, tháng 12 năm 2021, Circuit Design, Inc.- nhà cung cấp hàng đầu các module vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản đã ra mắt bộ đầu vào KST2.4S và bồ đầu ra KSR2.4 cho ứng dụng điều khiển công nghiệp với tín hiệu vào/ra là tín hiệu mức High/Low.

Hải Anh JSC đầu tư cho ngành Công nghiệp Năng lượng công nghệ cao

Thành lập Trung tâm nghiên cứu, sản xuất công nghệ cao NOVA Energy là bước đi tiếp theo trong lộ trình phát triển bền vững của Công ty Hải Anh JSC.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Ngày hội Tự động hóa TP.HCM: Chuyển đổi số hướng đến phát triển bền vững

“Ngày hội Tự động hóa thành phố Hồ Chí Minh” diễn ra từ ngày 15 – 17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn - SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh. Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp - VINAMAC EXPO 2023”.

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.