Trang chủ Doanh nghiệp - Sản phẩm Sản phẩm, giải pháp Phát triển camera nhỏ hơn cho điện thoại thông minh

Phát triển camera nhỏ hơn cho điện thoại thông minh

Đối với các hãng phát triển điện thoại thông minh, chiến lược thu hút khách hàng  giờ đây chính là nâng cao chất lượng máy ảnh với độ phân giải cao, nhiều góc máy và dải tiêu cự đa dạng. Ngày nay, các công ty công nghệ đang cố gắng thu hẹp khoảng cách giữa máy ảnh trên điện thoại thông minh và máy ảnh kỹ thuật số. Với những lý do trên, hai công ty Scope Photonics và Metalenz đang cho phát triển công nghệ camera nhỏ gọn, chất lượng cao để sử dụng cho điện thoại thông minh.

Công nghệ ‘máy ảnh phẳng’

Á quân cho giải thưởng quốc tế James Dyson 2020, hãng Scope Photonics đang phát triển công nghệ ‘camera phẳng’ cho điện thoại thông minh. Trong nỗ lực duy trì thiết kế đẹp mắt của điện thoại thông minh, công ty hướng tới việc cung cấp các bộ phận camera tạo ra hình ảnh sắc nét, “có một tiêu điểm” mà không cần thiết lập số lượng lớn ống kính.

Scope Photonics đang phát triển loại công nghệ nano có thể điều khiển các tinh thể lỏng, cho phép chúng thích ứng với những thay đổi của cách ánh sáng khi đi vào trong thấu kính.

Ngoài ra, công ty cũng đang giải quyết nhược điểm về lấy nét phổ biến của máy camera điện thoại thông minh, giúp tạo ra hình ảnh sắc nét hơn khi máy ảnh phóng to cận cảnh.

Ông Holden Beggs, giám đốc điều hành của Scope Photonics cho biết: “Tôi rất tự tin khi dự đoán rằng chúng ta có thể chụp những bức ảnh với độ nét hoàn hảo ngay cả khi thu phóng camera mười lần với công nghệ điều khiển tinh thể lỏng, những sự đổi mới này sẽ mang lại rất nhiều cơ hội phát triển cho điện thoại thông minh trong vài năm tới.”

Công ty khởi nghiệp về công nghệ, Metalenz ở Cambridge, Massachusetts, Mỹ cũng đang nghiên cứu để loại bỏ các cụm camera đằng sau smartphone.

Giáo sư Rash Menon, Đại học Utah, giải thích tầm quan trọng của việc tạo ra một ống kính đơn, mỏng và nhỏ gọn cho điện thoại thông minh. Ông nói: “Độ mỏng của camera không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ mà còn là một tính năng. Khi chúng ta có thể giảm kích thước của tất cả các thấu kính thường có trong máy ảnh, hiện tượng quang sai màu (hiện tượng viền màu xảy ra ở các vùng có độ tương phản cao) sẽ được khắc phục, một thấu kính duy nhất có thể đơn giản hóa quá trình”.

Phát triển sản phẩm cho người tiêu dùng

Điều quan trọng của mỗi dự án chính là tính ứng dụng sản phẩm đối với người tiêu dùng.

Tom Ang, một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp ở Auckland và là tác giả của hơn 30 cuốn sách về nhiếp ảnh kỹ thuật số, đã ra ưu thế của ống kính camera điện thoại thông minh khi được áp dụng công nghệ mới với máy ảnh kỹ thuật số.

Ang nói: “Nếu các nhà sản xuất điện thoại tạo ra khả năng zoom quang học thực sự trên camera điện thoại thông minh để cạnh tranh với máy ảnh chuyên dụng, họ cũng sẽ nhận được sự tín nhiệm đến từ phía người tiêu dùng.

Duy Anh (T/H)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT SOLAR chính thức phân phối đèn năng lượng mặt trời SOKOYO

DAT Solar đã hợp tác chiến lược cùng Sokoyo, chính thức cung cấp ra thị trường giải pháp chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời

Mở khoá Face ID bằng Apple Watch khi đeo khẩu trang

Apple đã phát hành bản cập nhật phần mềm mới cho phép người dùng các thiết bị từ iPhone X trở lên có thể mở khóa điện thoại của họ bằng Face ID ngay cả khi họ đang đeo khẩu trang.

Tầm quan trọng của máy học

Ngày nay, công nghệ máy học (Machine learning) đang liên tục mở rộng và được triển khai trong các ngành công nghiệp khác nhau.

Tại sao chúng ta cần theo dõi và kiểm soát độ ẩm tương đối?

Bạn có bao giờ bạn tự hỏi độ ẩm là gì mà lại ảnh hưởng nhiều đến đời sống như vậy?. Làm thế nào chúng ta có thể đo được độ ẩm và bằng cách nào để chúng ta tăng giảm được độ ẩm.

Lưới điện có nên được định hướng dữ liệu như Interner?

Khi nguồn cung năng lượng tái tạo dồi dào lại không phải lúc mà nhu cầu điện năng của chúng ta đạt đỉnh. Do đó, nếu hệ thống điện có thể nắm được những thông tin thời gian thực về việc sử dụng điện năng có thể thay đổi cách mà chúng ta sử dụng điện.

Bài viết nổi bật

INDECO – Công ty TNHH Hệ thống Công nghiệp Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 2, nhà 4B, khách sạn Kim Liên, Số 7 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội Tel: (04) 3577 2551   /   Fax:...

Mạng cảm biến không dây ảnh hưởng thế nào đến IoT thế giới – Phần 2: Công nghệ mạng không dây

IoT tuy không còn mới ở Việt nam nhưng xu hướng này mới chỉ được coi là ở giai đoạn sơ khai, còn rất...

Tự động hóa dân dụng

Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-Pro Thứ tư, 09 Tháng 9 2015 12:27 Trung tâm điều khiển nhà thông minh Broadlink RM-ProTrung tâm...