Trang chủGiáo dụcKhởi nghiệpPhát động Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong lĩnh...

Phát động Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính

Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp trong lĩnh vực công nghệ tài chính được Làng Công nghệ (Làng Fintech – Techfest 2021) phát động sáng ngày 30/9.

• Khởi động Techfest 2021: Cơ hội cho Startup tiếp cận quỹ đầu tư trong và ngoài nước

Cuộc thi có chủ đề “Đổi mới sáng tạo – Kiến tạo tương lai” với mục đích tạo ra sân chơi bổ ích, tìm kiếm các tài năng ứng dụng công nghệ hoạt động trong lĩnh vực tài chính như: thanh toán; quản lý tài chính cá nhân, tài chính công ty, AML, Insurtech,… (gọi chung là lĩnh vực công nghệ tài chính – Fintech).

Đối tượng tham gia cuộc thi là sinh viên các trường đại học, cao đẳng, dạy nghề, các nhóm dự án, doanh nghiệp khởi nghiệp trong lĩnh vực Fintech.

Cuộc thi được tổ chức dưới hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp.

Các mốc thời gian quan trọng:

  • Thời gian nhận hồ sơ: 16/9 -12/10
  • Công bố 20 dự án /2 bảng vào vòng chung khảo: 15/10
  • Công bố 8 dự án/2 bảng vào vòng chung kết: 19/10
  • Chung kết cuộc thi, công bố 3 dự án tham dự Top 60 của TechFest Việt Nam 2021: 22/10

Giải thưởng cuộc thi được cơ cấu từ 3.000.000 – 50.000.000 và các giải phụ khác.

Phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi, bà Phạm Thị Tuyết – Trưởng làng Fintech-TechFest 2021 cho rằng giá trị lớn nhất của cuộc thi không phải là con số được Ban tổ chức công bố mà là qua việc tham gia cuộc thi, các thành viên sẽ có cơ hội tiếp xúc và làm việc trực tiếp giữa các nhóm dự án với cố vấn, giám khảo nổi tiếng, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Fintech, giàu kinh nghiệm khơi dậy nhiệt huyết kinh doanh, đam mê khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực công nghệ tài chính; giúp các nhóm từng bước hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh, trang bị kiến thức, kỹ năng về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo và quản trị vận hành để dự án phát triển bền vững, và kết nối với các quỹ đầu tư trong và ngoài nước.

Tiếp sức cho các đội thi, ông Nguyễn Đình Thắng, Chủ tịch CLB Fintech, Trưởng Ban cố vấn Làng Fintech cho rằng các bạn trẻ đã có khát vọng, muốn khát vọng thành hiện thực cần có sáng tạo, nắm bắt được cơ hội. Điều quan trọng nhất là những sáng tạo đó sẽ phải chuyển thành khả thi. Nhưng tính khả thi đó theo ông Nguyễn Đình Thắng cũng mới chỉ là tiền đề. Do đó các bạn trẻ sẽ cần đến hệ thống các chuyên gia, huấn luyện viên cho mình để sớm đưa được ý tưởng sáng tạo vào thị trường.

Truy cập website của Techfest: https://techfest.vn/ để tiềm hiểu thêm về cuộc thi

Minh Phúc

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Kỹ sư tự động hóa chế cổng USB-C cho iPhone X

Một kỹ sư chuyên ngành tự động hóa ở châu Âu có tên là Kenny Pi vừa làm được điều không tưởng, có thể...

Bí ẩn thú vị chiếc USB-C: một lỗ 2 chiều lật kiểu nào cũng nhận tín hiệu

Khi nhắc tới USB-C hầu như ai cũng biết cắm chiều nào cũng nhận, nhưng làm sao để được như vậy thì vẫn là...

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Sản xuất ô tô điện bền vững có thể không cần sử dụng nam châm làm từ đất hiếm

Nam sinh 17 tuổi chế tạo động cơ khác cho ngành công nghiệp ô tô điện đã chỉ ra rằng hầu hết các động cơ ôtô điện đều yêu cầu nam châm làm từ các nguyên tố đất hiếm, có thể tốn kém cả về tài chính và môi trường để chiết xuất.

Anh phê duyệt vắc xin thế hệ mới nhắm vào biến thể Omicron

Cơ quan quản lý dược phẩm của Vương quốc Anh ngày 15/8 đã thông báo phê duyệt Vắc xin Moderna thế hệ mới có tên Spikevax bivalent Original/Omicron để chống biến thể Omicron.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.