Trang chủGiáo dụcNghiên cứu khoa họcPhát động Cuộc thi tài năng toán tư duy - MATH CHAMPIONSHIP...

Phát động Cuộc thi tài năng toán tư duy – MATH CHAMPIONSHIP 2023

Toán tư duy là phương pháp dạy học sử dụng môn Toán làm công cụ để rèn luyện khả năng suy nghĩ và giải quyết vấn đề cho trẻ. Thêm vào đó, Toán tư duy còn kết hợp các yếu tố như ghi nhớ, liên tưởng, sáng tạo sẽ giúp trẻ hình thành thói quen tư duy một cách độc lập, tự tìm tòi, học hỏi để việc học trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Đó là chia sẻ của Ban Tổ chức tại hội nghị triển khai cuộc thi tài năng Toán tư duy – Math Championship 2023 sẽ diễn ra ngày 22/8/2023 tại TP. Hồ Chí Minh.

Ông Đoàn Kim Thành – GĐ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phát biểu tại hội nghị triển khai cuộc thi tài năng Toán tư duy – Math Championship 2023. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Nhận thấy vai trò quan trọng và những ưu điểm vượt trội của Toán tư duy, đồng thời với mong muốn thúc đẩy phong trào thi đua học tập, ham học hỏi và tư duy sáng tạo cho học sinh; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích về Toán học và IQ dành riêng cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6; góp phần nâng cao kiến thức, nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin như một phương thức học tập tích cực, chủ động và thân thiện dành cho học sinh trên cả nước, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ phối hợp cùng Hội đồng Đội TP. Hồ Chí Minh với sự đồng hành của hệ thống Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium Việt Nam tổ chức cuộc thi tài năng Toán tư duy – Math Championship 2023.

Ông Đoàn Kim Thành – GĐ Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ cho biết: “Tư duy tốt đóng vai trò quan trọng, là tiền đề cho thành công của mỗi học sinh. Cuộc thi vừa là sân chơi cho các em học sinh giao lưu kiến thức, vừa là nơi để Ban Tổ chức phát hiện những thiên tài toán học, tạo điều kiện bồi dưỡng và phát triển năng khiếu của các em. Ban Tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ nhận được sự tham gia nhiệt tình và đông đảo của các em thiếu nhi tại TP Hồ Chí Minh, qua đó lan tỏa hơn nữa về một sân chơi bổ ích, phát triển tư duy sáng tạo của thiếu nhi thành phố mang tên Bác”.

Đối tượng tham dự cuộc thi là đội viên, thiếu nhi dự thi theo hình thức cá nhân, được chia thành 6 bảng gồm học sinh khối lớp 1, 2, 3, 4, 5, 6.

Vòng Sơ loại trực tuyến: từ ngày 18/9/2023 đến hết ngày 1/10/2023; Vòng Bán kết: dự kiến ngày 21-22/10/2023; Vòng Chung kết và Lễ trao giải dự kiến ngày 5/11/2023 (Hà Nội) và 12/11/2023 (TP. Hồ Chí Minh).

Nội dung về cuộc thi: Các câu hỏi theo chủ đề: đếm cách đều, quy luật, hình học, đếm hình; các câu hỏi về tính nhanh, tính nhẩm, phép tính, tư duy số; các câu hỏi logic về giải quyết vấn đề.

Các đại biểu thực hiện nghi thức phát động cuộc thi tài năng Toán tư duy – Math Championship 2023. Ảnh: Đạm Lê Quang.

Thí sinh đăng ký dự thi sẽ được chia thành các bảng phù hợp với khối lớp mình đang học, thi trả lời câu hỏi theo chủ đề: Đếm cách đều, quy luật, hình học, đếm hình; các câu hỏi tính nhanh, tính nhẩm, phép tính, tư duy số, logic về giải quyết vấn đề.

Những thí sinh xuất sắc sẽ nhận được nhiều phần thưởng giá trị từ cuộc thi bao gồm: Học bổng, tiền thưởng, bằng khen từ chương trình và nhiều quà tặng hiện vật khác.

Được biết, Mathnasium là hệ thống trung tâm Toán tư duy, xuất xứ từ Hoa Kỳ dành cho trẻ từ 3 – 15 tuổi, giúp trẻ rèn luyện tư duy, trí thông minh thông qua Toán học do Giáo sư Larry Martinek nghiên cứu và phát triển từ năm 1974.

Với hơn 45 năm kinh nghiệm, phương pháp Mathnasium đã được chứng minh hiệu quả tại hơn 20 quốc gia với hơn 5 triệu lượt học viên đang theo học tại hơn 1.200 trung tâm trên toàn thế giới.

Phương pháp Mathnasium đã và đang giúp cho các em học sinh yêu thích học tập hơn, cải thiện năng lực và từ đó hình thành thói quen tư duy và phát triển kỹ năng một cách toàn diện.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Lần đầu đưa chó robot vào làm việc tại Đại hội thể thao châu Á – Asiad 19

Tại nội dung ném đĩa, ban tổ chức của Asiad 19 sắp xếp nhiều chó robot tự động chạy nhặt đĩa về sau khi vận động viên ném đi. Một người làm nhiệm vụ này có thể phải chạy 7,2 km mỗi buổi thi.

Thúc đẩy đối thoại về bền vững qua Diễn đàn Kinh tế Xanh 2023

EuroCham Việt Nam sẽ tổ chức Diễn đàn Kinh tế xanh (GEF) 2023 vào ngày 2/11 tại Hà Nội. Sự kiện bao gồm các cuộc đối thoại về phát triển bền vững, phiên họp toàn thể cấp cao và các phiên hội nghị chuyên đề, quy tụ các lãnh đạo đầu ngành, các nhà hoạch định chính sách và những người ủng hộ chính sách bền vững của châu Âu và Việt Nam.

FPT Shop và F.Studio đồng loạt giao iPhone 15 Series chính hãng đầu tiên đến khách hàng trên toàn quốc

Vào lúc 0 giờ 01 phút ngày 29/9/2023, hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT trên toàn quốc đã chính thức lên kệ iPhone 15 Series chính hãng.

“Ứng dụng sản phẩm Hoá – Dược trong cách mạng công nghiệp 4.0”

Các ứng dụng sản phẩm Hoá - Dược trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 bao gồm các sản phẩm, ngành hàng trong lĩnh vực Hóa - Dược mới được ứng dụng trong thời đại số; ứng dụng AI, IoT trong số hóa ngành Hóa - Dược; dây chuyền sản xuất, công nghệ mới để tăng giá trị dược liệu; các phương pháp cải tiến, giải pháp trong quy trình sản xuất sản phẩm;...

Chính thức ra mắt Xiaomi 13T Series với camera Leica cực ấn tượng

Xiaomi vừa chính thức giới thiệu dòng điện thoại thông minh Xiaomi 13T mới nhất đến thị trường toàn cầu. Sản phẩm hướng đến đối tượng người dùng mong muốn thể hiện dấu ấn cá nhân thông qua nghệ thuật thị giác.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.