Trang chủKết nốiHỗ trợ kỹ thuậtPhân tích nhu cầu để lựa chọn triển khai UPS tối ưu...

Phân tích nhu cầu để lựa chọn triển khai UPS tối ưu cho nhà máy

UPS là một trong những giải pháp tối ưu hàng đầu để ổn định và nâng cao chất lượng nguồn điện cho môi trường sản xuất. Để chọn được UPS phù hợp nhất với nhu cầu của nhà máy, Schneider Electric – doanh nghiệp dẫn đầu trong số hóa các chương trình quản lý năng lượng và tự động hóa gợi ý các công ty Việt Nam nên bắt đầu với những câu hỏi cơ bản nhất:

• Bảo vệ, nâng cao chất lượng nguồn điện trong thời kỳ chuyển đổi số

Câu hỏi thứ nhất: Chọn UPS 1 pha hay 3 pha?

Trước hết, hãy xem xét các tải mà doanh nghiệp dự định sử dụng UPS để bảo vệ. Thông thường, tải từ 20kVA trở xuống có thể sử dụng UPS 1 pha một cách an toàn. Các tải lớn hơn có thể sẽ cần một bộ lưu điện 3 pha.

Việc xác định loại UPS 3 pha nào sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được các loại tải mà UPS sẽ bảo vệ. Thiết bị CNTT như máy chủ thường dùng điện 1 pha trong khi các thiết bị y tế như MRI hoặc các máy sàn của các nhà máy sản xuất lớn có thể sử dụng điện 3 pha.

Mặc khác, sử dụng hệ thống 3 pha sẽ cho phép doanh nghiệp áp dụng kế hoạch bảo vệ nguồn điện tập trung, trong đó một UPS lớn được sử dụng để bảo vệ toàn bộ tòa nhà hoặc tập hợp các mạch điện quan trọng. Với cách này, nó có thể đơn giản hóa kế hoạch bảo vệ nguồn điện của doanh nghiệp.

Do UPS được thiết kế để cung cấp nguồn điện dự phòng trong trường hợp bị gián đoạn, điều quan trọng nhất là bản thân UPS không được bị hỏng.

Câu hỏi thứ hai: Thời gian lưu điện của UPS mà doanh nghiệp mong muốn là bao lâu?

 Một UPS có thể chỉ cung cấp nguồn điện dự phòng trong 1 phút, hoặc 5, hoặc nhiều hơn thế. Cần phải xem xét liệu có máy phát điện được sử dụng ngay khi mất điện hay không. Nếu có, doanh nghiệp sẽ chỉ cần 1 – 2 phút điện dự phòng cho đến khi máy phát điện khởi động.

Nếu chỉ có duy nhất UPS thực hiện chịu tải, thì cần phải xác định xem chúng ta cần bao nhiêu thời gian để tắt thiết bị đang được UPS đang bảo vệ một cách an toàn. Tùy thuộc vào số lượng thiết bị đang có, tương tự như vậy cũng có thể khác nhau rất nhiều. Mặc dù, như một số UPS được thiết lập để có thể tự tắt các tải gắn liền, giúp đẩy nhanh quá trình này.

Câu hỏi thứ ba: Nên lựa chọn loại ắc quy nào?

Khoảng thời gian chạy cần thiết có thể ảnh hưởng ít nhiều đến việc lựa chọn loại ắc quy UPS nào tốt nhất. Các lựa chọn ắc quy đang được mở rộng, thị trường hiện tại đã có mặt loại ắc quy Lithium-Ion hiện đang được tích hợp trong một số sản phẩm UPS có khả năng cung cấp cùng một lượng năng lượng dự trữ với kích thước và trọng lượng nhỏ hơn so với ắc quy Axit-chì. Ví dụ như giải pháp pin Lithium-ion của Schneider Electric cho UPS 3 pha được thiết kế để giảm đáng kể diện tích và trọng lượng của pin để tiết kiệm không gian lắp đặt. Đồng thời loại pin này của Schneider Electric cũng có tuổi thọ gấp đôi pin truyền thống. Nhờ pin Lithium-ion có thể hoạt động ở nhiệt độ cao hơn, yêu cầu làm mát cũng được giảm đi, giúp giảm tổng chi phí sở hữu.

Để UPS hoạt động ổn định, chúng cần phải được bảo dưỡng đúng cách trong suốt vòng đời hoạt động.

Câu hỏi thứ tư: Thiết kế triển khai UPS nào phù hợp?

Bước tiếp theo là đi sâu vào mức độ rủi ro mà doanh nghiệp sẵn sàng chấp nhận, điều này sẽ xác định mức độ dự phòng cần thiết cho việc triển khai UPS.

5 cấu hình thiết kế cơ bản của UPS cung cấp các mức dự phòng khác nhau. Tất cả được thể hiện trong các phép tính sử dụng chữ cái “N” để thể hiện “nhu cầu” của tải tới hạn, hoặc công suất diện cần thiết để cung cáp cho thiết bị được bảo vệ. Điều này là phổ biến đối với kiến trúc mạng và thiết bị CNTT. Ví dụ, giả sử 3 máy chủ được yêu cần để hỗ trợ một ứng dụng. Nếu ứng dụng được định cấu hình để chỉ sử dụng 3 máy chủ thì đó là thiết kế N. Nếu 4 máy chủ khả dụng, trong trường hợp một máy chủ bị lỗi, đó là thiết kế N+1.

5 cấu hình UPS cơ bản, theo mức độ tin cậy tăng dần là:

  • Thiết kế Công suất hoặc N
  • Cách ly dự phòng
  • Dự phòng song song (N+1)
  • Dự phòng được phân tán
  • Hệ thống cộng hệ thống (2N. 2N+1)

Schneider Electric

Để được cung cấp nhiều kiến thức căn bản và thông tin bổ ích cho việc để lựa chọn và triển khai UPS tốt nhất cho doanh nghiệp của mình, hãy cùng tham gia Chương trình tải HVC: Tải tài liệu hay, Trúng ngay quà chất!

Từ ngày 22/11 đến 05/12, khi tải bộ tài liệu “Hướng dẫn: Lựa chọn UPS, thiết kế và cân đối chi phí” của Schneider Electric, khách hàng có cơ hội nhận được những phần quà hấp dẫn mỗi tuần:

• 1 Giải nhất: Loa JBL Charge 4 trị giá 2.600.000đ
• 5 Giải khuyến khích: E-voucher Got-It trị giá 300.000đ
Kết quả sẽ được công bố thứ 3 mỗi tuần trên Fanpage Schneider Electric.

Link tải: https://go.schneider-electric.com/VN_202111_SP_Industrial-Business-Continuity-UPS-Guide_MF-LP.html?source=Content&sDetail=SP_Industrial-Business-Continuity-UPS-Guide_VN&utm_source=PR-(VAA)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Smart City Asia 2024: Ứng dụng công nghệ số, công nghệ xanh trong phát triển đô thị thông minh

Thành phố thông minh đang là xu thế phát triển chung của các đô thị trên thế giới và Việt Nam là một trong những quốc gia đón đầu xu hướng đó. Chính phủ xác định phát triển đô thị bền vững, thông minh là hướng đi có tính đột phá để nâng cao vị thế của Việt Nam.

Giải thưởng Sao Khuê 2024 nổi bật với nhiều giải pháp AI

169 Nền tảng, dịch vụ, giải pháp số xuất sắc được trao Giải thưởng Sao Khuê 2024 cho thấy nhiều giải pháp số được ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (AI) thúc đẩy phát triển kinh tế số.

Đầu tư bằng hình thức đối tác công – tư (PPP) trong bối cảnh mới của TP. Hồ Chí Minh

Nối tiếp những vấn đề được đặt ra tại Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2023, Kỳ I Diễn đàn Hỗ trợ Pháp lý Đầu tư 2024 tập trung bàn luận các nội dung xoay quanh chủ đề “Đầu tư bằng hình thức đối tác công - tư (PPP) trong bối cảnh mới của Thành phố Hồ Chí Minh” gồm 2 phiên Trù bị và Toàn thể.

Phát triển thị trường băng thông di động Việt Nam nâng cao hiệu quả chuyển đổi số

Báo cáo khảo sát về chất lượng dịch vụ viễn thông di động, cố định và điện toán đám mây 2024 cho thấy, ở mảng dịch vụ băng thông rộng di động, Viettel Telecom xếp hạng cao nhất về chất lượng dịch vụ. Trong khi, MobiFone dẫn đầu về chăm sóc khách hàng và chương trình khuyến mãi. 

Chung sức trồng 2.700 cây xanh vì một Việt Nam xanh tại Bà Rịa – Vũng Tàu

Chương trình trồng cây “TCP - Hành trình vì một Việt Nam xanh” nhằm mục đích nâng cao chất lượng và giá trị các hệ sinh thái rừng, phát huy vai trò của rừng và cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái, cảnh quan thiên nhiên và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.