Trang chủSự kiện nổi bậtÔng Nguyễn Bá Tòng: “Hiếm có một sự kiện nào mà bên...

Ông Nguyễn Bá Tòng: “Hiếm có một sự kiện nào mà bên mua và bên bán kết nối được với nhau như SFS 2022”

Ông Nguyễn Bá Tòng, Phó chủ tịch Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) nói về SFS 2022: “Sau đợt Covid – 19 vừa qua, dường như không có một sự kiện nào có thể giúp bên mua và bên bán kết nối được với nhau như thế này. Phải nói sự kiện này như “hạn hán gặp nước” là cơ hội rất tốt cho phía doanh nghiệp FDI tìm kiếm cũng như phía doanh nghiệp sản xuất phụ trợ Việt Nam kết nối giao thương.

• Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2022
• Hoàn thiện hành lang pháp lý cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Sáng ngày 8/9, tại Trung tâm Hội nghị Quận 3, TP.HCM diễn ra lễ khai mạc “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghệ hỗ trợ năm 2022 – SFS 2022” do Sở công thương TP.HCM phối hợp cùng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM; Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM tổ chức. Sự kiện có sự góp mặt của ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở công thương TP.HCM cùng với đông đảo khách tham quan, đơn vị, doanh nghiệp tham dự.

Đại diện các Sở, Ban, ngành cắt băng khai mạc sự kiện SFS 2022. Ảnh: Thanh Huyên

Phát biểu tại sự kiện, ông Võ Văn Hoan chia sẻ: “Một sản phẩm công nghiệp không bao giờ chỉ là một chi tiết mà là nhiều chi tiết cộng lại và có nhiều nhà cung cấp khác nhau. Cho nên, khi chúng ta đáp ứng được những tiêu chí của nhà sản xuất yêu cầu thì chúng ta sẽ có thị trường, phát triển được sản phẩm. Ở thời đại 4.0, khi muốn tạo ra sản phẩm công nghệ cao, chất lượng cao, sản phẩm xanh, sạch với môi trường mà giá trị cũng phải cao thì công cuộc tìm kiếm nhà cung cấp cho các doanh nghiệp là rất cần thiết.”

Ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại sự kiện SFS 2022. Ảnh: Thanh Huyên

Hơn 500 chi tiết linh kiện có nhu cầu tìm nhà cung cấp trong nước, cộng đồng doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối đã tiếp xúc với khoảng 120 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam có tiềm năng tham gia chuỗi cung ứng, với hơn 300 cuộc kết nối đã được xác định trước.

Các linh kiện, sản phẩm được trưng bày tại sự kiện SFS 2022. Ảnh: Thanh Huyên

Bên cạnh đó, SFS 2022 còn có khu trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, linh kiện cần tìm kiếm nhà cung cấp và khu trưng bày của đơn vị mạng lưới công nghiệp hỗ trợ. Chương trình còn diễn ra hội thảo “Phát triển nhà cung cấp công nghệ hỗ trợ – hợp tác sản xuất gia công” để các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay về lĩnh vực công nghệ giới thiệu về sản phẩm và hoạt động của công ty. Ngoài ra, sự kiện còn tổ chức đoàn giao lưu và trao đổi kinh nghiệm phát triển sản xuất tại nhà máy của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã áp dụng chuyển đổi số và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các doanh nghiệp tìm hiểu về sản phẩm, tìm kiếm các đối tác tại gian hàng. Ảnh: Thanh Huyên

Phát động từ năm 2018, SFS 2022 được đánh giá là một trong những sự kiện thiết thực, giúp ích rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp kết nối giao thương. Mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ tiếp cận các doanh nghiệp FDI và các nhà sản xuất công nghiệp có chiến lược nội địa hóa về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cung ứng, tạo điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Võ Văn Hoan ghé thăm các gian hàng của từng doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Huyên

Thanh Huyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Thực hiện đủ 3 biện pháp để đảm bảo thành công chuyển đổi số giáo dục đại học

Để thực hiện CĐS số thành công cần nâng cao kiến thức kỹ thuật số; tăng cường “Lực lượng đặc nhiệm” về công nghệ thông tin và kỹ thuật số; khảo sát các công nghệ một cách triệt để để áp dụng; tích hợp và khai thác sức mạnh của dữ liệu số; tự động hóa các quy trình.

Thương mại điện tử: Trụ cột góp phần tăng trưởng nền kinh tế số

TMĐT Việt Nam liên tục ghi nhận mức tăng trưởng vượt bậc ở mức 16-30%/năm và dự kiến quy mô thị trường sẽ đạt 20,5 tỷ USD trong năm 2023 này.

Mitsubishi Electric khởi động Chiến dịch nâng cao nhận thức toàn cầu về tầm quan trọng của Hệ thống Tự động hóa nhà máy

Mitsubishi Electric mới đây đã khởi động một chiến dịch trên toàn cầu với mục đích nâng cao nhận thức thông qua những câu chuyện minh họa nhắm đến các đối tượng khán giả đa dạng, không chỉ riêng với nhân sự làm việc trong ngành sản xuất.

Vinh danh 32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023

32 Giải thưởng Thành phố thông minh Việt Nam 2023 bao gồm 07 giải cho 4 đơn vị quản lý đô thị; 01 giải...

Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Kỳ thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025, thí sinh thi bắt buộc môn Ngữ văn, môn Toán và 02 môn thí sinh tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12 (Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ).

Bài viết nổi bật

UAV hiện đại trong xung đột quân sự và xu hướng phát triển

Để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật ngày càng hiện đại trong khí tài quân sự, các nhà phát triển UAV của Nga đang tập trung thực hiện nhiều dự án với định hướng cho UAV: bốn cánh; nhiều cánh quạt; trực thăng; và một số thiết kế mà thoạt nhìn khá lạ mắt.

Tối ưu quy trình sản xuất phát triển bền vững ngành Điện công nghiệp

Với các giải pháp năng lượng và sự đồng hành tin cậy từ CHINT, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình sản xuất, gia tăng hiệu suất làm việc, nâng cao chất lượng sản phẩm và thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Tính thống nhất, dùng chung của dữ liệu quyết định mức thông minh của đô thị

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - Châu Á 2023 (Vietnam - Asia Smart City Summit 2023) được khai mạc sáng ngày 29/11 nhấn mạnh đến chủ đề: “Khai thác dữ liệu - Xây dựng Thành phố thông minh, phát triển bền vững.