Trang chủSự kiện nổi bậtÔng Nguyễn Bá Tòng: “Hiếm có một sự kiện nào mà bên...

Ông Nguyễn Bá Tòng: “Hiếm có một sự kiện nào mà bên mua và bên bán kết nối được với nhau như SFS 2022”

Ông Nguyễn Bá Tòng, Phó chủ tịch Hiệp hội công nghiệp hỗ trợ Việt Nam (VASI) nói về SFS 2022: “Sau đợt Covid – 19 vừa qua, dường như không có một sự kiện nào có thể giúp bên mua và bên bán kết nối được với nhau như thế này. Phải nói sự kiện này như “hạn hán gặp nước” là cơ hội rất tốt cho phía doanh nghiệp FDI tìm kiếm cũng như phía doanh nghiệp sản xuất phụ trợ Việt Nam kết nối giao thương.

• Khai mạc Hội chợ Công nghiệp hỗ trợ thành phố Hà Nội năm 2022
• Hoàn thiện hành lang pháp lý cho ngành công nghiệp hỗ trợ

Sáng ngày 8/9, tại Trung tâm Hội nghị Quận 3, TP.HCM diễn ra lễ khai mạc “Hội nghị tìm kiếm nhà cung cấp công nghệ hỗ trợ năm 2022 – SFS 2022” do Sở công thương TP.HCM phối hợp cùng Ban quản lý các khu chế xuất và công nghiệp TP.HCM; Ban quản lý Khu công nghệ cao TP.HCM tổ chức. Sự kiện có sự góp mặt của ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM; ông Bùi Tá Hoàng Vũ – Giám đốc Sở công thương TP.HCM cùng với đông đảo khách tham quan, đơn vị, doanh nghiệp tham dự.

Đại diện các Sở, Ban, ngành cắt băng khai mạc sự kiện SFS 2022. Ảnh: Thanh Huyên

Phát biểu tại sự kiện, ông Võ Văn Hoan chia sẻ: “Một sản phẩm công nghiệp không bao giờ chỉ là một chi tiết mà là nhiều chi tiết cộng lại và có nhiều nhà cung cấp khác nhau. Cho nên, khi chúng ta đáp ứng được những tiêu chí của nhà sản xuất yêu cầu thì chúng ta sẽ có thị trường, phát triển được sản phẩm. Ở thời đại 4.0, khi muốn tạo ra sản phẩm công nghệ cao, chất lượng cao, sản phẩm xanh, sạch với môi trường mà giá trị cũng phải cao thì công cuộc tìm kiếm nhà cung cấp cho các doanh nghiệp là rất cần thiết.”

Ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại sự kiện SFS 2022. Ảnh: Thanh Huyên

Hơn 500 chi tiết linh kiện có nhu cầu tìm nhà cung cấp trong nước, cộng đồng doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp sản xuất công nghiệp đầu cuối đã tiếp xúc với khoảng 120 nhà cung cấp công nghiệp hỗ trợ Việt Nam có tiềm năng tham gia chuỗi cung ứng, với hơn 300 cuộc kết nối đã được xác định trước.

Các linh kiện, sản phẩm được trưng bày tại sự kiện SFS 2022. Ảnh: Thanh Huyên

Bên cạnh đó, SFS 2022 còn có khu trưng bày sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, linh kiện cần tìm kiếm nhà cung cấp và khu trưng bày của đơn vị mạng lưới công nghiệp hỗ trợ. Chương trình còn diễn ra hội thảo “Phát triển nhà cung cấp công nghệ hỗ trợ – hợp tác sản xuất gia công” để các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay về lĩnh vực công nghệ giới thiệu về sản phẩm và hoạt động của công ty. Ngoài ra, sự kiện còn tổ chức đoàn giao lưu và trao đổi kinh nghiệm phát triển sản xuất tại nhà máy của doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ đã áp dụng chuyển đổi số và tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

Các doanh nghiệp tìm hiểu về sản phẩm, tìm kiếm các đối tác tại gian hàng. Ảnh: Thanh Huyên

Phát động từ năm 2018, SFS 2022 được đánh giá là một trong những sự kiện thiết thực, giúp ích rất lớn cho cộng đồng doanh nghiệp kết nối giao thương. Mục đích tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp hỗ trợ tiếp cận các doanh nghiệp FDI và các nhà sản xuất công nghiệp có chiến lược nội địa hóa về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ, tìm kiếm cơ hội mở rộng thị trường, nâng cao năng lực cung ứng, tạo điều kiện đầu tư mở rộng sản xuất, từng bước tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu.

Ông Võ Văn Hoan ghé thăm các gian hàng của từng doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Huyên

Thanh Huyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

TP.HCM đề ra kế hoạch thực hiện chiến lược phát triển KHCN và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới

Đặt vấn đề về nội dung kế hoạch chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo trong 3 năm tới tại Hội nghị, Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM đã nhận được 16 ý kiến phát biểu trực tiếp từ các đơn vị đến tham dự. Điều này thể hiện sự quan tâm, theo dõi sát sao của các đơn vị dành cho Sở KH&CN cũng như chiến lược phát triển sắp tới.

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 sắp diễn ra tại TP/HCM

Triển lãm METALEX Việt Nam 2022 và Triển lãm Công nghiệp Hỗ trợ 2022 với chủ đề “Định hình nền sản xuất” sẽ diễn ra từ ngày 6-8/10 tại Trung tâm Hội nghị & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Mitsubishi Electric Việt Nam tổ chức Hội thảo Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp...

Mitsubishi Electric Việt Nam đã tổ chức buổi hội thảo này nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tiếp cận những giải pháp hỗ trợ tiết kiệm năng lượng tối ưu mang thương hiệu Mitsubishi Electric, tiêu biểu như: Thiết bị phân phối năng lượng hạ thế: MSB Panel - ACB (630-6300Amp), Distribution Panel - MCCB (32-1600Amp) / ELCB (32-800Amp), Control Panel – MCB / RCCB / RCBO / Contactor; Thiết bị giám sát năng lượng hạ thế....

Cạnh tranh kho hàng mùa lễ hội 2022 trước sự bùng nổ của thương mại điện tử

Trong 3 tháng cuối năm 2022, nhu cầu mua sắm thương mại điện tử (TMĐT) dự kiến sẽ làm tăng tỷ lệ lấp đầy nhà kho trong đô thị. Một nhà kho chặng cuối lý tưởng cần dung hòa các yếu tố địa lợi, nhân hòa tương đương với vị trí tốt, gần khu vực đông đúc khách đặt hàng và có sẵn nguồn lao động dồi dào.

Lần đầu tiên Intel tổ chức đại tiệc công nghệ Intel Tech Camp 2022 tại Việt Nam

Intel Tech Camp - sự kiện triển lãm IT và gaming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (24/9) với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý thu hút hàng nghìn sinh viên, những bạn trẻ yêu thích công nghệ đến tham quan.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.