Trang chủĐời sống công nghệÔ tô bay giữa các thành phố ở Slovakia

Ô tô bay giữa các thành phố ở Slovakia

AirCar, một sản phẩm phương tiện di chuyển vừa là ô tô vừa là máy bay, hiện đang tiến rất gần tới giai đoạn sản xuất thương mại sau thử nghiệm thành công tuần này.

Một chiếc ô tô bay nguyên mẫu mới đây đã hoàn thành chuyến bay thử nghiệm qua hai thành phố ở Slovakia. Chuyến bay kéo dài trong khoảng thời gian 35 phút.

Chiếc xe ô tô bay có tên AirCar của công ty Klein Vision đã bay quanh thành phố Nitra và thủ đô Bratislava vào thứ hôm thứ hai vừa qua, theo một thông cáo báo chí được công bố hôm thứ Tư.

AirCar Prototype 1 được trang bị động cơ BMW 160 mã lực và được trang bị một cánh quạt cố định. Chiếc xe này có thể chuyển từ chế độ máy bay sang chế độ của một chiếc ô tô bình thường trong vòng chưa đầy ba phút.

Dưới sự giám sát của Ủy ban Hàng không Dân sự, AirCar đã hoàn thành nhiều giờ bay thử nghiệm. AirCar Prototype 1 bay ở độ cao 8200 ft và đạt tốc độ trung bình 190km/h.

Sau khi hạ cánh xuống Bratislava vào hôm thứ Hai, chiếc AirCar Prototype 1 đã biến thành một chiếc ô tô thông thường và được điều khiển di chuyển vào trung tâm thành phố bởi Giám đốc điều hành Klein Vision, Stefan Klein và người đồng sáng lập công ty Anton Zajac.

“Ô tô bay đã không chỉ còn là một khái niệm”, Zajac nói trong thông cáo báo chí. “Nó đã biến khoa học viễn tưởng thành hiện thực”.

Công ty đang trong quá trình thử nghiệm và phát triển một model mới có tên AirCar Prototype 2. Chiếc xe này dự kiến sẽ được nâng cấp động cơ lên thành 300 mã lực. Nó dự kiến có thể di chuyển với tốc độ tối đa khoảng 300 km/h và có phạm vi hoạt động trong khoảng 1.000 km.

Klein Vision có kế hoạch phát triển các mẫu AirCar ba và bốn chỗ, theo những thông tin được ghi trên trang web của hãng. Ngày càng nhiều công ty đang khám phá tiềm năng của các phương tiện bay bất chấp các rào cản bao gồm cả sự an toàn và độ tin cậy. Các phương tiện bay sẽ cần phải đảm bảo hoạt động an toàn trong vùng trời đông đúc, gần các máy bay không người lái nhỏ và cả những máy truyền thống, dự kiến có thể mất rất nhiều năm để những phương tiện bay này có thể được cấp phép và sử dụng phổ biến.

Uber và Hyundai đã đã công bố kế hoạch cho một chiếc taxi bay chạy điện tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng năm ngoái ở Las Vegas. Michael Cole, Giám đốc điều hành của Hyundai tại châu Âu, cho biết hôm thứ Ba rằng nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc đang làm việc “rất tích cực” để thực hiện chương trình này.

Minh Vũ (Theo CNN)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

World Bank khởi động Dự án Hỗ trợ 600 doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam chuyển đổi số

WB VN phối hợp với RTA hỗ trợ 600 DNNVV VN ứng dụng các giải pháp công nghệ để tăng năng suất lao động và nâng cao năng lực cạnh tranh trong quá trình hoạt động. Những doanh nghiệp này sẽ được đào tạo sử dụng phần mềm có bản quyền về lập kế hoạch nguồn lực hoàn toàn miễn phí.

Khởi động chương trình ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

ASEAN Online Sale Day 2021 – Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN năm 2021 đã bắt đầu khởi động, 10 nước thành viên trong khu vực ASEAN đang cùng phối hợp chuẩn bị và sẵn sàng cho sự kiện diễn ra vào ngày 08/08/2021

TP.HCM kéo dài, siết chặt Chỉ thị 16

Chiều ngày 23/7, từ cuộc họp sơ kết 2 tuần thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, UBND TP.HCM đã quyết định kéo dài đợt giãn cách thêm 8 ngày, đồng thời thực hiện một số biện pháp mạnh để phòng chống Covid-19.

Hà Nội xây dựng kịch bản cho chiến dịch tiêm chủng phòng Covid-19

Theo kế hoạch, Hà Nội sẽ chuẩn bị chiến dịch tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 lớn nhất từ khi có dịch Covid-19 tại Việt Nam, với 200.000 liều/ngày. Hà Nội đã lên kịch bản, chuẩn bị phương án cho chiến dịch tiêm chủng này.  

Bài viết nổi bật

Hà Nội: Người dân bắt đầu hưởng ứng giãn cách theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trên toàn thành phố. Chủ trương thực hiện giãn cách được UBND thành phố ban hành chiều qua tại Chỉ thị số 17/CT-UBND và đã được đồng loạt các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải từ tối muộn ngày 23/7. Quan sát của PV sáng nay cho thấy người dân đã bắt đầu hưởng ứng chủ trương của thành phố.

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

6h ngày 24/7 Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16

Thành phố Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg 15 ngày, bắt đầu từ 6h ngày 24/7.