Trang chủĐời sống công nghệNhững tính năng hàng đầu của phần mềm tự động hóa tiếp...

Những tính năng hàng đầu của phần mềm tự động hóa tiếp thị

Tự động hóa tiếp thị là hoạt động xác định việc thực hiện, quản lý và tự động hóa các nhiệm vụ tiếp thị. Nền tảng tự động hóa tiếp thị là phần mềm hỗ trợ các hoạt động này. Tự động hóa tiếp thị sẽ không thể tồn tại nếu như không có công nghệ.

Phần mềm tự động hóa tiếp thị mang đến tiềm năng gia tăng doanh thu và cải thiện lợi tức đầu tư bằng cách tạo điều kiện cho các chiến dịch chăm sóc khách hàng. Nền tảng này tiềm cung cấp nội dung phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng bằng các mô hình tính điểm qua đó giúp bộ phận bán hàng xác định được những khách hàng tiềm năng.

• Top 5 xu hướng tự động hóa sẽ thay đổi ngành bán lẻ trong tương lai
• Những mối đe dọa phổ biến nhất khi mua sắm trực tuyến

Tự động hóa tiếp thị mang lại một số lợi ích như tiết kiệm thời gian cho các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và cá nhân hóa việc giao tiếp. Việc này giúp gia tăng hiệu quả và lợi tức đầu tư (ROI) trong tiếp thị. Nó cũng mang đến các nhà kinh doanh nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tự động hóa tiếp thị cải thiện khả năng phản hồi và hợp tác giữa tiếp thị và bán hàng.

Dưới đây là những tính năng phổ biến hàng đầu của phần mềm tự động hóa tiếp thị:

1. Theo dõi trang web

Hành vi của khách hàng có thể được theo dõi và hiển thị bằng cách thêm mã vào trang web của bạn. Nó sẽ theo dõi các tương tác của khách hàng với trang web, chẳng hạn như lượt truy cập trang web hoặc lượt xem trang. Hành động của khách hàng có thể được theo dõi liên. Tính năng này sẽ giúp bộ phận tiếp thị theo dõi được một số thông tin như: lượt đọc email quảng cáo, báo cáo và lập bản đồ về chuỗi hành động của khách hàng, lượt truy cập và thời gian theo dõi trang web.

2. Danh sách và phân khúc

Phân khúc là một trong những tính năng quan trọng nhất của công cụ tự động hóa tiếp thị. Việc chuyển đổi sang thị trường định hướng người tiêu dùng dẫn đến việc xuất hiện nhiều thị trường phụ hơn với các nhóm khách hàng khác nhau. Điều này đòi hỏi nhà tiếp thị phải phân khúc các nhóm khách hàng nhằm xác định nhu cầu của họ, qua đó xây dựng các chính sách ưu đãi phù hợp. Mọi thị trường tiếp thị ở bất kể ở quy mô, loại sản phẩm đều có một phân khúc riêng. Ngày nay, khách hàng mong đợi được đáp ứng theo giá trị, tính cách và sở thích lối sống của họ. Điều quan trọng trong mỗi nhà kinh doanh là phải xác định phân khúc người đăng ký và nhắm tiếp cận khách hàng mục tiêu với những ưu đãi phù hợp qua đó tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành người tiêu dùng sản phẩm.

3. Báo cáo và phân tích

Báo cáo và phân tích bao gồm các công việc từ báo cáo cơ bản đến phân tích chuyên sâu. Nhóm tính năng này có thể được chia thành tiếp thị chiến lược và phân tích dự đoán. Phân tích tiếp thị chiến lược hỗ trợ trong định hướng cho nhóm tiếp thị, giúp tối đa hóa tác động của các nguồn lực hạn chế. Mặt khác, phân tích dự đoán báo cáo về hành vi, nhân khẩu học và lối sống của người dùng đóng vai trò rất quan trọng trong việc xác định các xu hướng mới của các phân khúc.

4. Thông báo tự động

Tính năng này bao gồm tất cả các hình thức thông báo như bản tin, các chiến dịch tiếp thị, email giao dịch, email xác nhận đơn đặt hàng hoặc đăng ký. Với ứng dụng này, mỗi khách hàng sau khi đăng ký sẽ nhận được một email chào mừng cùng với lời giới thiệu công ty, gợi ý lựa chọn sản phẩm và lôi kéo khách hàng Công việc này có thể được thực hiện tự động hóa. Thông báo tự động cũng có thể được bắt đầu thông qua một số trình kích hoạt của khách hàng.

5. Tích hợp và quảng cáo khách hàng tiềm năng trên mạng xã hội

Tích hợp và quảng cáo trên mạng xã hội mô tả quá trình mở rộng chức năng và phạm vi dịch vụ của công cụ bằng cách tích hợp các ứng dụng. Công cụ tự động hóa tiếp thị có thể nhận được các tương tác bên ngoài từ nền tảng tích hợp. Ví dụ: quảng cáo khách hàng tiềm năng trên Facebook bao gồm một biểu mẫu đăng ký được liên kết với quảng cáo trên Facebook. Khi muốn mua một sản phẩm, khách hàng có thể nhanh chóng chia sẻ thông tin của mình trên một biểu mẫu điền sẵn trên. Facebook có thể gửi thông tin như địa chỉ email, khu vực hoặc giới tính tới công cụ tự động hóa giúp các nhà kinh doanh nhanh chóng tiếp cận với người tiêu dùng.

Bình An (theo Salesforce)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Kỹ sư tự động hóa chế cổng USB-C cho iPhone X

Một kỹ sư chuyên ngành tự động hóa ở châu Âu có tên là Kenny Pi vừa làm được điều không tưởng, có thể...

Bí ẩn thú vị chiếc USB-C: một lỗ 2 chiều lật kiểu nào cũng nhận tín hiệu

Khi nhắc tới USB-C hầu như ai cũng biết cắm chiều nào cũng nhận, nhưng làm sao để được như vậy thì vẫn là...

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Sản xuất ô tô điện bền vững có thể không cần sử dụng nam châm làm từ đất hiếm

Nam sinh 17 tuổi chế tạo động cơ khác cho ngành công nghiệp ô tô điện đã chỉ ra rằng hầu hết các động cơ ôtô điện đều yêu cầu nam châm làm từ các nguyên tố đất hiếm, có thể tốn kém cả về tài chính và môi trường để chiết xuất.

Trải nghiệm tai nghe của Clearbuds ngăn tiếng ồn

Hội nghị Quốc tế ACM về hệ thống di động, ứng dụng và dịch vụ đã cho ra đời một thiết bị tai nghe mới được thiết kế giúp giảm tiếng ồn bởi các tác động xung quanh và nâng cao giọng nói của người sử dụng.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.