Trang chủ Giáo dục Những lợi ích vàng học stem cùng robotics

Những lợi ích vàng học stem cùng robotics

Lợi ích cơ bản của STEM Robotics là giúp học sinh có khả năng vận dụng kiến thức từ 4 lĩnh vực gồm: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào thực tế thông qua các chương trình trải nghiệm như lắp ráp robots, thiết kế mô hình,… Từ đó kích thích học sinh đam mê học tập các bộ môn STEM hơn, mở ra tương lai tươi sáng cho học sinh trong kỉ nguyên số.

Robot là gì?

Hiểu cơ bản Robot là loại máy có thể thực hiện những công việc một cách tự động theo sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử được lập trình sẵn. Robot được chia làm hai loại robot cơ khí và robot phần mềm.

Robot nhảy dancesport

Mô hình máy bay trực thăng

Stem Robotics được xây dựng phù hợp cho học sinh từ lớp 1 trở lên. Khi sử dụng robot và các công cụ lập trình để mô phỏng và giải quyết vấn đề, học sinh phải vận dụng và tích hợp kiến thức của 4 lĩnh vực “Công nghệ – kỹ thuật – khoa học – Toán học” để hoàn thành chương trình học

Lợi ích khi ứng dụng Robot vào giảng dạy

Thực tế chứng minh học với Robot giúp học sinh hiểu bài hơn, hứng thú hơn trong giờ học. Việc lập trình cho robot hoạt động giúp học sinh liên hệ với các hoạt động trong thế giới tự nhiên, gợi mở trí tưởng tượng, sức sáng tạo vô tận của học sinh.

Hình ảnh học viên lắp ghép mô hình tại BrickOne
Hình ảnh học viên lắp ghép mô hình tại BrickOne

5 giá trị lớn nhất mà Stem Robotics mang lại

• Xây dựng và hình thành các kỹ năng mềm như: tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề, teamwork. Tạo cho học sinh một môi trường học thực tế, có nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè trong lớp và nước ngoài trong cộng đồng những người học Stem.

• Xây dựng một môi trường học tích cực, năng động, sáng tạo, có tinh thần kỷ luật và trách nhiệm cao. Hình thành tư duy và những kỹ năng khoa học kỹ thuật như: tự đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề, tìm hiểu và phân tích số liệu, lập luận dựa trên những thông tin thu thập được,… Được xây dựng thông qua việc học sinh được thiết kế, lắp ráp, lập trình và sáng tạo.

• Xây dựng niềm đam mê, truyền động lực để các em khám phá và tìm hiểu về khoa học, kỹ thuật. Nâng cao những kỹ năng cần thiết như sử dụng máy tính, lập trình thông qua các phần mềm đơn giản và trực quan hơn. Kỹ năng làm chủ và sử dụng những công cụ kỹ thuật thông qua phần mềm kỹ thuật.

• Trẻ được thử sức, cọ xát với những cuộc thi lớn tầm cỡ quốc tế lớn như Robothon và WRO. Xây dựng môi trường cạnh tranh và cơ hội giao lưu tài năng giữa các bạn trong nước và quốc tế trong cộng động học Stem.

• Giúp trẻ nâng cao sức sáng tạo, hoàn thiện tư duy logic, rèn luyện tính tập trung, tính kiên nhẫn, phát triển khả năng ngôn ngữ.

Lời Kết

Có thể nói Stem Robotics là điểm nhấn ấn tượng trong giáo dục Stem. Stem Robotics giúp trẻ được trải nghiệm một chương trình học hiểu quả và nhanh chóng nhất. Mong rằng với những với những quan điểm về Stem Robotics được BrickOne chia sẻ ở trên sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn sâu sắc hơn về phương pháp Stem Robotics.

Mô hình chú ngựa

Mô hình động cơ bánh răng đồng hồ

TĐHNN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Cùng tìm hiểu về lắp ráp và lập trình Arduino trong các khóa học STEM

Arduino là gì? Bây giờ, nếu bạn muốn bật tắt bóng đèn một cách tự động, đảo hướng mô tơ một cách dễ dàng, đọc...

Bài 3: Sáng tạo robot và sản phẩm 12-16 tuổi

Trẻ em có thể bắt đầu tiếp cận tới robot và lập trình từ rất sớm, tuy nhiên để sáng tạo khoảng độ tuổi...

Bài 2: Tư duy lập trình robot cùng trẻ 7-12

Lập trình là một kỹ năng không hề phức tạp, đó là kỹ năng logic các công việc mà con người muốn máy móc...

Cùng con trải nghiệm công nghệ tại nhà

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ, thế kỷ của trí tuệ nhân tạo và robot. Chỉ trong 10 - 20 năm...

Sinh viên có sản phẩm thương mại hóa, bước đột phá trong nghiên cứu khoa học

Đã từ lâu, hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học từ sự hướng dẫn, hỗ trợ của giảng viên không còn xa lạ...

Bài viết nổi bật

Cùng con trải nghiệm công nghệ tại nhà

Thế kỷ 21 là thế kỷ của công nghệ, thế kỷ của trí tuệ nhân tạo và robot. Chỉ trong 10 - 20 năm...

Đại hội đại biểu khóa III Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội

Sáng ngày 18/10/2020, tại Hà Nội, Hội Tự động hóa thành phố Hà Nội (HAA) tổ chức Đại hội đại biểu khóa III (nhiệm kỳ...

Đẩy mạnh hoạt động đổi mới sáng tạo thông qua liên kết nhà trường và doanh nghiệp

Hoạt động đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp (ĐMST&KN) trong trường đại học là một trong những phương thức hiệu quả, không chỉ...