Trang chủGiáo dụcNhững lợi ích vàng học stem cùng robotics

Những lợi ích vàng học stem cùng robotics

Lợi ích cơ bản của STEM Robotics là giúp học sinh có khả năng vận dụng kiến thức từ 4 lĩnh vực gồm: khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào thực tế thông qua các chương trình trải nghiệm như lắp ráp robots, thiết kế mô hình,… Từ đó kích thích học sinh đam mê học tập các bộ môn STEM hơn, mở ra tương lai tươi sáng cho học sinh trong kỉ nguyên số.

Robot là gì?

Hiểu cơ bản Robot là loại máy có thể thực hiện những công việc một cách tự động theo sự điều khiển của máy tính hoặc các vi mạch điện tử được lập trình sẵn. Robot được chia làm hai loại robot cơ khí và robot phần mềm.

Robot nhảy dancesport

Mô hình máy bay trực thăng

Stem Robotics được xây dựng phù hợp cho học sinh từ lớp 1 trở lên. Khi sử dụng robot và các công cụ lập trình để mô phỏng và giải quyết vấn đề, học sinh phải vận dụng và tích hợp kiến thức của 4 lĩnh vực “Công nghệ – kỹ thuật – khoa học – Toán học” để hoàn thành chương trình học

Lợi ích khi ứng dụng Robot vào giảng dạy

Thực tế chứng minh học với Robot giúp học sinh hiểu bài hơn, hứng thú hơn trong giờ học. Việc lập trình cho robot hoạt động giúp học sinh liên hệ với các hoạt động trong thế giới tự nhiên, gợi mở trí tưởng tượng, sức sáng tạo vô tận của học sinh.

Hình ảnh học viên lắp ghép mô hình tại BrickOne
Hình ảnh học viên lắp ghép mô hình tại BrickOne

5 giá trị lớn nhất mà Stem Robotics mang lại

• Xây dựng và hình thành các kỹ năng mềm như: tư duy chiến lược, giải quyết vấn đề, teamwork. Tạo cho học sinh một môi trường học thực tế, có nhiều cơ hội giao lưu với bạn bè trong lớp và nước ngoài trong cộng đồng những người học Stem.

• Xây dựng một môi trường học tích cực, năng động, sáng tạo, có tinh thần kỷ luật và trách nhiệm cao. Hình thành tư duy và những kỹ năng khoa học kỹ thuật như: tự đặt câu hỏi và giải quyết vấn đề, tìm hiểu và phân tích số liệu, lập luận dựa trên những thông tin thu thập được,… Được xây dựng thông qua việc học sinh được thiết kế, lắp ráp, lập trình và sáng tạo.

• Xây dựng niềm đam mê, truyền động lực để các em khám phá và tìm hiểu về khoa học, kỹ thuật. Nâng cao những kỹ năng cần thiết như sử dụng máy tính, lập trình thông qua các phần mềm đơn giản và trực quan hơn. Kỹ năng làm chủ và sử dụng những công cụ kỹ thuật thông qua phần mềm kỹ thuật.

• Trẻ được thử sức, cọ xát với những cuộc thi lớn tầm cỡ quốc tế lớn như Robothon và WRO. Xây dựng môi trường cạnh tranh và cơ hội giao lưu tài năng giữa các bạn trong nước và quốc tế trong cộng động học Stem.

• Giúp trẻ nâng cao sức sáng tạo, hoàn thiện tư duy logic, rèn luyện tính tập trung, tính kiên nhẫn, phát triển khả năng ngôn ngữ.

Lời Kết

Có thể nói Stem Robotics là điểm nhấn ấn tượng trong giáo dục Stem. Stem Robotics giúp trẻ được trải nghiệm một chương trình học hiểu quả và nhanh chóng nhất. Mong rằng với những với những quan điểm về Stem Robotics được BrickOne chia sẻ ở trên sẽ giúp cha mẹ có cái nhìn sâu sắc hơn về phương pháp Stem Robotics.

Mô hình chú ngựa

Mô hình động cơ bánh răng đồng hồ

TĐHNN

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Có 9,97% số học sinh tham gia thực tập điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển

Sau 2 ngày (24- 25/8) thực tập điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học theo hướng dẫn của Bộ GD và ĐT đã có 79.3321 thí sinh trên cả nước thực hiện, chiếm 9,97% tổng số học sinh đủ điều kiện tham gia xét tuyển.

Zoom bổ sung chế độ mới hạn chế học sinh mất tập trung trong lớp học ảo

Chức năng mới xuất hiện nhằm đón đầu năm học mới sắp diễn ra ở nhiều quốc gia trên toàn cầu, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp khiến việc tới trường của học sinh, sinh viên trở thành thách thức lớn.

Trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP. Hồ Chí Minh mở ngành Trí tuệ nhân tạo

Trường ĐH Khoa học tự nhiên vừa công bố quyết định thí điểm đào tạo trình độ ĐH hệ chính quy ngành Trí tuệ nhân tạo (AI). Sinh viên có thể đăng ký xét tuyển ngành này ngay đợt tuyển sinh 2021.

Cách mạng công nghiệp 4.0: Tiếp sức cho hệ thống giáo dục

Từ phát minh ra động cơ hơi nước đến việc tạo ra nhà máy thông minh đầu tiên, chúng ta tiếp tục đạt được những cột mốc công nghệ với tốc độ đáng kinh ngạc.

Bộ Giáo dục và Đào tạo điều chỉnh mốc thời gian thí sinh thay đổi nguyện vọng

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện cho những thí sinh thuộc diện đặc cách xét công nhận tốt nghiệp do không thể tham dự 2 đợt thi của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Bộ GD và ĐT có hướng dẫn công tác tuyển sinh và một số mốc điều chỉnh.

Bài viết nổi bật

Thí sinh đạt 27 điểm trở lên sẽ được xét tuyển bổ sung

Bộ GD và ĐT cho biết đã thống nhất với một số trường đại học lớn xét tuyển bổ sung với các thí sinh đạt 27 điểm thực trở lên (tính tổng 3 môn, chưa cộng điểm ưu tiên) nhưng không trúng tuyển nguyện vọng nào cho đợt xét tuyển vừa rồi.

Dũng cảm để chọn một hệ thống điện mà tỉ lệ nguồn năng lượng sạch lớn hơn

Dự thảo Tờ trình Đề án Quy hoạch điện VIII sửa đổi sau khi được Bộ Công Thương trình lấy ý kiến đóng góp (ngày 30/8/2021) đã tạo nên cuộc tranh luận sôi nổi trong giới doanh nghiệp, nhà khoa học cũng như các nhà quản lý trong những ngày qua. Vấn đề quan tâm là cơ cấu nguồn điện đến 2030, 2045, điểm nhấn là quy hoạch tăng thêm khoảng 3.000MW điện than và giảm khoảng 8.000 MW điện tái tạo vào năm 2030.

Hà Nội áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và một số biện pháp cao hơn từ 6h ngày 21/9

Tối 20-9, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh ký ban hành Chỉ thị số 22/CT-UBND điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình mới.