Trang chủTin hotNhững cảm biến của Honeywell giúp tối ưu hóa hiệu quả của...

Những cảm biến của Honeywell giúp tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống HVAC

Đó là Cảm biến bụi HPM kiểm soát không khí bởi những chất gây ô nhiễm có hại dạng hạt tiềm ẩn từ bụi, bồ hóng và khói; Máy biến năng áp suất công nghiệp nặng PX3 theo dõi áp suất được tạo ra nhằm giảm thiểu tổng chi phí quản lý áp suất cho hệ thống HVAC và hệ thống làm lạnh.

Cảm biến bụi HPM

alt

Cảm biến bụi HPM được Nhóm kinh doanh Cảm biến và IoT của Honeywell ra mắt. Cảm biến này sử dụng công nghệ laser để giám sát chính xác các hạt bụi hít vào được. Thiết bị này được sử dụng trong các hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí (HVAC) và các sản phẩm tiêu dùng như máy lọc không khí để đo chất lượng không khí trong nhà, tòa nhà, các không gian công cộng, hệ thống không khí ô tô. Với thiết kế có sẵn, bộ cảm biến tạo ra một tín hiệu điện có thể đưa vào hệ thống điều khiển HVAC trong tòa nhà và nhà riêng hoặc đưa vào các thiết bị quản lý không khí khác nhằm đo và kiểm soát không khí bởi những chất gây ô nhiễm có hại dạng hạt tiềm ẩn từ bụi, bồ hóng và khói.

Bộ cảm biến dựa trên công nghệ laser sử dụng một phương pháp phân tán ánh sáng để phát hiện và đếm chính xác các hạt tạp chất trong phạm vi nồng độ 0 μg đến 1.000 μg trên 1 m3 không khí trong một môi trường nhất định. Bộ cảm biến sau đó sẽ phân tích kích thước hạt tạp chất (có đường kính từ 2,5 micromet trở xuống) và nồng độ tại thời điểm đó để hệ thống truyền đi các cảnh báo và cho phép các nhà quản lý triển khai phương án khắc phục như có cần kích hoạt hệ thống lọc không khí hoặc liệu không khí ngoài trời có thể được tận dụng để cải thiện chất lượng không khí bên trong nhà. Hay việc cần phải thay thế một bộ lọc không khí, cần thực hiện hoạt động bảo dưỡng sớm cho hệ thống cung cấp không khí trong nhà.

Graham Robinson, Chủ tịch Nhóm kinh doanh Cảm biến và IoT của Honeywell cho biết: “Honeywell đã tận dụng hàng thập kỷ chuyên môn trong công nghệ cảm biến và giải pháp kết nối để phát triển sản phẩm cảm biến tân tiến với mức giá hợp lý nhằm giúp các cư dân trong tòa nhà phòng ngừa các vấn đề sức khỏe do chất lượng không khí kém”.

Với khả năng tương thích điện từ cấp độ công nghiệp cao, bộ cảm biến HPM hoạt động chính xác trong các môi trường khắc nghiệt với tuổi thọ lên đến 20,000 giờ, cho phép hoạt động ổn định và sử dụng liên tục.

Thiết bị Cảm biến bụi HPM hiện đã được tích hợp trong sản phẩm Indoor Air Quality Detector PM2.5, một thiết bị theo dõi không khí cầm tay của Honeywell tại thị trường Trung Quốc.

Máy biến năng áp suất công nghiệp nặng PX3

alt

Honeywell công bố đã mở rộng dòng sản phẩm cảm biến theo dõi áp suất được tạo ra nhằm giảm thiểu tổng chi phí quản lý áp suất cho hệ thống HVAC và hệ thống làm lạnh. Đó chính là máy biến năng áp suất công nghiệp nặng PX3.

Khi ra mắt dòng sản phẩm này, ông Graham Robinson đã cho biết: “Chủ đầu tư và quản lý tòa nhà đang phải đối mặt với nhiều áp lực để tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống HVAC và hệ thống làm lạnh cũng như sử dụng các môi chất lạnh mới để đạt được tiêu chuẩn về môi trường. Dòng sản phẩm máy biến năng áp suất PX3 mới của chúng tôi tiêu thụ ít điện năng, điều này giúp giảm chi phí năng lượng hệ thống, đồng thời nâng cao tuổi thọ sản phẩm khi sử dụng trong các hệ thống vận hành bằng pin”.

Ưu điểm của dòng sản phẩm máy biến năng áp suất mới là tương thích với nhiều môi chất lạnh thế hệ mới, chỉ số GWP (tiềm năng gây hiện tượng nóng lên toàn cầu) thấp, bao gồm cả sản phẩm Solstice® N40 của Honeywell – môi chất lạnh thay thế cho R-404A và R-22 hiện nay trên thị trường với chỉ số GWP thấp nhất và không gây cháy.

Dòng sản phẩm mới mở rộng phạm vi áp suất của cảm biến từ 1 bar đến 50 bar (từ 15 psi đến 700 psi). Ngoài ra, dòng PX3 cũng cung cấp:

• Khả năng chống đông kết – tan băng, thường thấy trong các hệ thống làm lạnh

• Miễn nhiễm bức xạ EMC (tương thích điện từ) cao giúp hoạt động bình thường khi có các tín hiệu không dây, giao tiếp tần số vô tuyến và các thiết bị điện.

• Khả năng chống chịu rung và sốc

• Phạm vi nhiệt độ vận hành cao

• Thiết kế bền chắc với khả năng miễn nhiễm đối với xung cao tại đường dây ± 1000V tới mặt đất theo IEC 61000-4-5.

Thiết bị cảm biến theo dõi áp suất được tích hợp vỏ bọc bằng đồng và có thể hỗ trợ nhiều cấu hình một lúc giúp người sử dụng giảm thiểu chi phí trong sản xuất. Ngoài việc hỗ trợ quản lý áp suất cho hệ thống HVAC và hệ thống làm lạnh, cảm biến còn được sử dụng trong máy nén khí, hệ thống bơm và van.

Nhóm kinh doanh Thiết bị cảm biến và IoT của Honeywell (SIoT) cung cấp các thiết bị cảm biến, công tắc, bảo hộ an toàn máy và các thiết bị khác tùy chỉnh theo ngành kỹ thuật trên toàn cầu để cung cấp độ chính xác, độ lặp lại và độ bền cao cho các nhà sản xuất thiết bị gốc. Bộ cảm biến của Honeywell giúp hệ thống làm lạnh và HVAC vận hành hiệu quả, chính xác và đáng tin cậy để tránh chi phí điện năng cao.

Tại Việt Nam, nhằm đẩy mạnh hoạt động của Nhóm kinh doanh SIoT, năm 2017, Honeywell SIoT đã quyết định bước chân vào thị trường này với mong muốn trở thành nhà cung cấp thiết bị cảm biến/công tắc hàng đầu. Ông Kelvin Tan, Giám đốc Phụ trách Kinh doanh Khu vực ASEAN của Honeywell SIoT đã khẳng định: “Nghiên cứu của chúng tôi về khoảng trống công nghệ trên thị trường Việt Nam đã chỉ ra những tiềm năng lớn trong những ngành mà chúng tôi đang hướng đến. Chúng tôi tìm thấy những cơ hội thuận lợi ở đây và điều chắc chắn là sản phẩm của chúng tôi phù hợp với xu hướng sản xuất công nghiệp tại Việt Nam và trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”.

CAO PHÚC

Theo Tạp chí Tự động hoá ngày nay số 201

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đẩy mạnh tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh với công nghệ Đài Loan

Với nhiều giá trị ưu việt, vượt trội như trên, trong công cuộc đổi mới công nghệ để phát triển sản xuất, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên lựa chọn các thương hiệu đến từ Đài Loan để nâng cấp máy móc, thiết bị, nâng tầm công nghệ, khẳng định năng lực của mình trên thương trường.

Đại học Bách khoa Hà Nội phát động Cuộc thi sáng tạo trẻ 2022

Tại Hội nghị Tổng kết chuỗi hoạt động sinh viên NCKH và sáng tạo ngày 24/6/2022, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã phát động Cuộc thi Sáng tạo trẻ 2022 (Young Innovator Challenge) có chủ đề "Smart up for life".

Khai trương Nền tảng Điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia  

Việc khai trương Nền tảng Điều phối xử lý sự cố an toàn thông tin mạng quốc gia thuộc Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC) của Cục An toàn thông tin, Bộ TT và TT nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động phối hợp ứng cứu sự cố quốc gia.

Cần ưu tiên 20-30% kinh phí trong tổng mức đầu tư cho an toàn an ninh mạng

Hội thảo và Triển lãm quốc tế về An toàn không gian mạng lần thứ 4 (Vietnam Security Summit) dưới sự chủ trì của Bộ Thông tin và Truyền thông; Cục An toàn thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông và IEC Group phối hợp tổ chức được khai mạc sáng ngày 23/6 tại Hà Nội.

Hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số trong Y tế

Hội thảo và Triển lãm Công nghệ Y tế 4.0 (MEDTECH 4.0) với chủ đề: “Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin tổng thể và toàn diện, thúc đẩy hiện thực hóa mục tiêu chuyển đổi số tại bệnh viện” với những kết luận chuyên sâu mang tính xây dựng và có thể áp dụng vào thực tiễn để nhân rộng, khơi dậy tiềm năng cho sự phát triển của ngành Y.

Bài viết nổi bật

Công nghệ tối ưu cho bảo trì dự đoán động cơ điện

Giải pháp Bảo trì dự đoán cho động cơ điện được ứng dụng công nghệ AI, cảm biến thông minh giúp doanh nghiệp dễ dàng phát hiện được các lỗi kỹ thuật, kịp thời ứng phó, tối ưu hóa được môi trường sản xuất, giảm sự cố, giảm chi phí bảo trì tài sản, kéo dài tuổi thọ thiết bị và tăng thời gian hoạt động.

Đẩy mạnh tự động hóa, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh với công nghệ Đài Loan

Với nhiều giá trị ưu việt, vượt trội như trên, trong công cuộc đổi mới công nghệ để phát triển sản xuất, ngày càng nhiều doanh nghiệp Việt Nam ưu tiên lựa chọn các thương hiệu đến từ Đài Loan để nâng cấp máy móc, thiết bị, nâng tầm công nghệ, khẳng định năng lực của mình trên thương trường.

Năm 2022: Sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội có 81 công trình xuất bản quốc tế

Sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có 81 công trình xuất bản quốc tế từ hội thảo quốc tế tới các tạp chí quốc tế, trong đó có 21 bài báo ISI; 16 bài báo Q1,...