Trang chủĐời sống công nghệNhận 2 triệu USD nếu vô hiệu hóa chế độ Lockdown của...

Nhận 2 triệu USD nếu vô hiệu hóa chế độ Lockdown của Apple

Apple treo thưởng 2 triệu USD cho ai bẻ khóa được Lockdown Mode. Lockdown Mode được giới thiệu là tính năng bảo vệ các đối tượng dễ bị tấn công mạng như chính trị gia, nhà báo hoặc những người nắm giữ thông tin nhạy cảm vì thế có thể bẻ khóa được xứng đáng nhận 2 triệu USD.

Theo Forbes, Apple vừa qua đã công bố chế độ “siêu bảo mật” Lockdown Mode cho iOS 16, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm nay. Chế độ này được thiết kế dành cho những người dùng có nguy cơ cao bị tấn công bởi tin tặc và giúp iPhone trở thành một trong những điện thoại an toàn nhất hiện nay.

Để khẳng định, Apple cho biết sẽ cung cấp giải thưởng lên tới 2 triệu USD cho những tin tặc có thể khai thác và xâm nhập vào iPhone đang kích hoạt chế độ Lockdown Mode.

Khi iPhone ở Lockdown Mode, hệ thống sẽ chặn các tệp đính kèm hình ảnh và xem trước liên kết trong iMessages. Chặn các lời mời thông qua các dịch vụ của Apple, chẳng hạn như cuộc gọi FaceTime từ các số lạ. Ngoài ra, dữ liệu iPhone sẽ bị chặn cho đến khi thiết bị được mở khóa. Người dùng không thể cài đặt phần mềm quản lý từ xa mới, Safari sẽ vô hiệu hóa chức năng biên dịch Jacascrip. Chức năng album chia sẻ sẽ bị xóa khỏi ứng dụng Ảnh, lời mời tham gia chia sẻ album cũng sẽ không hiệu lực. Khi màn hình tắt, các kết nối có dây tới các thiết bị khác sẽ bị vô hiệu hóa.

Apple đặt mục tiêu cung cấp Lockdown Mode cho những người dùng phải đối mặt với các cuộc tấn công quy mô nhất từ tin tặc, bao gồm các nhà lãnh đạo thế giới, nhà báo, người có ảnh hưởng, ngôi sao và các nhà hoạt động.

Đồng thời, Apple đang quyên góp 10 triệu USD “để hỗ trợ các tổ chức điều tra, vạch trần và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng có mục tiêu lớn”. Công ty cũng sẽ ủng hộ bất kỳ khoản bồi thường nào nhận được nếu họ thắng trong vụ kiện chống lại NSO Group, một nhóm tin tặc và tình báo mạng nổi tiếng chuyên sản xuất phần mềm gián điệp như Pegasus.

Chế độ Lockdown sẽ có sẵn để nhà phát triển thử nghiệm vào mùa hè này và phát hành chính thức vào mùa thu năm nay.

Minh Vũ (Biên dịch từ Forbes)

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Bí ẩn thú vị chiếc USB-C: một lỗ 2 chiều lật kiểu nào cũng nhận tín hiệu

Khi nhắc tới USB-C hầu như ai cũng biết cắm chiều nào cũng nhận, nhưng làm sao để được như vậy thì vẫn là...

DAT ra mắt dịch vụ trọn gói cao cấp DAT Care

DAT đã ra mắt gói dịch vụ DAT Care sẽ hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng gồm các hoạt động: Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, bảo trì sự cố, bảo trì định kỳ, bảo trì dự đoán, thiết bị thay thế, nâng cấp hệ thống và đào tạo chuyên sâu.

Trải nghiệm tai nghe của Clearbuds ngăn tiếng ồn

Hội nghị Quốc tế ACM về hệ thống di động, ứng dụng và dịch vụ đã cho ra đời một thiết bị tai nghe mới được thiết kế giúp giảm tiếng ồn bởi các tác động xung quanh và nâng cao giọng nói của người sử dụng.

Nhiều nước phát triển thông qua chính sách thúc đẩy ngành công nghiệp chip

Giữa lúc toàn cầu đang chìm trong cuộc khủng hoảng thiếu chip, châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ đều thông qua các chính sách, đạo luật để đầu tư tài chính thúc đẩy ngành công nghiệp chip.

Miếng dán chụp ảnh siêu âm cơ thể ngay cả khi đang di chuyển

Hiện các nhà khoa học đã phát triển một miếng dán siêu âm giúp theo dõi sức khỏe tim mạch và quét liên tục các cơ quan nội tạng mà không yêu cầu kỹ thuật viên giữ đầu dò tại chỗ trong thời gian dài.

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.