Trang chủBản tin công nghiệpNhà sản xuất công nghiệp và công ty công nghệ đều tìm...

Nhà sản xuất công nghiệp và công ty công nghệ đều tìm cơ hội phục hồi kinh tế tại NEPCON Vietnam 2022

Triển lãm điện tử quốc tế – NEPCON Vietnam 2022 được khai mạc sáng ngày 14/09 tại Cung Văn hóa hữu nghị Việt Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

NEPCON Vietnam 2022 thu hút đông đảo khách tham quan tìm hiểu nhu cầu công nghệ. Ảnh Trà Giang

Với chủ đề Sản xuất tinh gọn 4.0 & Phát triển bền vững, triển lãm có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp điện tử tái sản xuất, mở rộng thị trường và tiếp cận cơ hội kinh doanh quốc tế, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu.

NEPCON Vietnam năm 2022 có sự góp mặt của các đơn vị triển lãm đến từ hơn 20 quốc gia cùng gần 300 thương hiệu công nghệ & máy móc, thiết bị trong lĩnh vực Điện tử, SMT, hàn linh kiện bề mặt. Triển lãm diễn ra đồng thời tại các khu trưng bày và các gian hàng quốc tế trực tuyến đến từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Đức, Ấn Độ,…

Ông Vũ Trọng Tài, Tổng Giám đốc, RX Tradex – đơn vị tổ chức triển lãm chia sẻ: “Bên cạnh các hoạt động thường niên tại các khu gian hàng và cuộc thi hàn tay điện tử IPC, Diễn đàn Điện tử năm 2022 và Chương trình kết nối kinh doanh ngày 14/09 chính là sự kiện tiêu điểm của NEPCON Vietnam 2022. Các hoạt động với sự tham gia của nhiều đối tác, chúng tôi tin tưởng rằng, NEPCON năm nay sẽ mang đến các chương trình kết nối kinh doanh hữu ích, giúp cho các doanh nghiệp điện tử tự động hóa sản xuất, hướng đến chuyển đổi số và thông qua mô hình tinh gọn, sản xuất hiệu quả có thể tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Sau 2 năm đại dịch Covid-19, chuỗi cung ứng và sản xuất ngành Công nghiệp Điện tử bị đứt gãy, triển lãm duy nhất tại Việt Nam về SMT, công nghệ thử nghiệm, thiết bị và công nghiệp hỗ trợ cho sản xuất điện tử lần này đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp về một nền tảng kết nối thúc đẩy sản xuất phục hồi kinh tế.

Tham gia NEPCON Vietnam 2022, Cognex Việt Nam giới thiệu các dòng sản phẩm tân tiến về thị giác máy. Ảnh Trà Giang

Ông Nguyễn Viết Chinh – Giám đốc quốc gia Cognex Việt Nam – doanh nghiệp thường xuyên tham gia triển lãm NEPCON cho biết: Trong tự động hóa sản xuất công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp Điện tử, Ô tô và công nghiệp Thực phẩm, công nghệ thị giác máy đóng vai trò rất quan trọng. Công nghệ này không chỉ cắt giảm nhân công, mà còn quyết định đến chất lượng sản phẩm, giảm thiểu lỗi cho sản phẩm. Sau đại dịch Covid-19, các nhà máy trên toàn cầu đang nỗ lực cắt giảm sự phụ thuộc vào con người bằng cách tăng cường tự động hóa sản xuất. Ông Nguyễn Viết Chinh nhấn mạnh, NEPCON Vietnam 2022 là dịp rất tốt để các doanh nghiệp gặp gỡ, chia sẻ, tìm kiếm cơ hội hợp tác, thúc đẩy tự động hóa nhà máy.

Sáng ngày 29/8, Tổng cục Thống kê đã công bố báo cáo tình hình kinh tế – xã hội tháng 8 và 8 tháng năm 2022. Theo đó, ngành công nghiệp tiếp tục có xu hướng phục hồi nhanh. Đóng góp nhiều nhất vào sự tăng trưởng của toàn ngành công nghiệp là ngành chế biến, chế tạo. Ngoài ra, cũng theo số liệu báo cáo của Tổng cục Thống kê, trong 5 năm qua, đây là lần đầu tiên vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài 8 tháng đạt 12,8 tỷ USD. Trong đó: Công nghiệp chế biến, chế tạo đạt 9,86 tỷ USD, chiếm 77% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện. Đây là tín hiệu tốt cho thấy Việt Nam là điểm đến của các nhà đầu tư, thuận lợi cho sự phục hồi kinh tế của nước ta.

Chính điều này cũng đã thu hút nhiều công ty công nghệ mới mong muốn tìm kiếm thị trường, kết nối với các nhà phân phối tại Việt Nam. Không chỉ vậy, NEPCON lần này có sự tham gia với quy mô lớn của Khu gian hàng Nhật Bản, Singapore, Thái Lan.

Ông Takehiko Adachi – Tổng giám đốc Công ty Tabuchi cho biết, việc tham gia triển lãm là để ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài cũng như doanh nghiệp Việt biết đến Tabuchi. Ảnh Đỗ Phương

Lần thứ 2 tham gia triển lãm NEPCON tại Việt Nam, Công ty Tabuchi Electric (đến từ Nhật Bản chuyên cung cấp máy biến áp để gia công bản mạch cho các sản phẩm điện tử) nhận thấy tiềm năng sắp tới không chỉ có các công ty Nhật Bản đẩy mạnh hoạt động tại trị trường Việt Nam mà sẽ còn nhiều doanh nghiệp dịch chuyển từ Trung Quốc sang. Hiện 95% thị phần khách hàng của Tabuchi là các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam.

Ông George Choo phát biểu tại Diễn đàn Điện tử NEPCON Việt Nam. Ảnh Đỗ Phương

Ông George Choo, Chủ tịch Hiệp hội Công nghệ Thông tin và Truyền thông Singapore, trong vai trò người dẫn đầu cho đoàn doanh nghiệp đến từ Singapore cũng là diễn giả trong Diễn đàn Điện tử NEPCON Việt Nam cho biết: “Trong khoảng thời gian khó khăn của Covid-19, chúng tôi tiếp tục hành trình của mình thông qua các phương tiện trực tuyến để kết nối thế giới xuyên biên giới từ Singapore với các quốc gia trên toàn cầu. Tất cả đều là nhờ vào thành quả từ sự phát triển của công nghệ điện tử, viễn thông và công nghệ thông tin-liên lạc trong những năm qua. Điều quan trọng đối với hiệp hội của chúng tôi là duy trì kết nối với các thành viên, đối tác kinh doanh tại địa phương và trên khắp thế giới. Với sự mở cửa trở lại và cơ hội tham gia triển lãm điện tử quốc tế NEPCON Vietnam 2022, chúng tôi rất vui mừng được chia sẻ kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình về ngành công nghệ và viễn thông Singapore cũng như những chủ đề có liên quan cần thiết cho đối tác Việt Nam và tất cả khách tham quan triển lãm”.

Đón đầu đà phục hồi kinh tế của Việt Nam, ông Bùi Ngọc Đăng – Giám đốc Kinh doanh và Công nghệ, Công ty iMRO Vietnam Co.,Ltd đánh giá cao tính chuyên nghiệp của nhà tổ chức triển lãm và quy mô triển lãm lớn, nhiều doanh nghiệp quốc tế mặc dù vừa trải qua 2 năm đại dịch. Theo ông Đăng, đây là cơ hội hiếm có cho doanh nghiệp Việt, là lợi ích rất thực tế cho các bên. Ông Đăng cũng cho biết mục đích khi đến tham quan triển lãm là tìm kiếm đối tác trong việc cung cấp linh kiện điện tử, các mặt hàng tiêu hao trong sản xuất sản phẩm điện tử. Sau nhiều cuộc tiếp xúc với nhà trưng bày, iMRO đã có được 02 đối tác tiềm năng có thể phát triển mảng kinh doanh tại Việt Nam.

Cuộc thi tay hàn và sửa chữa điện tử IPC là một trong hoạt động nổi bật thường kỳ tại NEPCON. Ảnh Đỗ Phương

NEPCON Vietnam 2022 sẽ diễn ra đến hết ngày 16/9 với nhiều hoạt động nổi bật không thể bỏ lỡ.

Trà Giang – Đỗ Phương

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Nguồn nhân lực công nghiệp Việt Nam đang thiếu nhiều cán bộ quản lý cấp trung

Báo cáo nhằm nắm bắt và phân tích thực trạng chiến lược và kế hoạch phát triển, khảo sát và phân tích nhu cầu nhân lực của các trường đại học, các doanh nghiệp Nhật Bản, nhu cầu hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực trung và dài hạn, đồng thời xem xét định hướng hợp tác của Jica trong lĩnh vực này trong tương lai.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.

National Robotics Tournament 2022 giúp học sinh Việt Nam vươn xa trong kỹ thuật robotics

Với sứ mệnh mang giáo dục STEAM đẳng cấp quốc tế tới cho học sinh Việt Nam một cách hoàn toàn miễn phí, STEAM for Vietnam cùng với các đối tác đã đem tới một sân chơi đạt chuẩn quốc tế của Robotics Education & Competition Foundation (REC). Cuộc thi đã tạo điều kiện để các em học sinh ở Việt Nam có cơ hội học tập và thực hành thi đấu trên các bộ linh kiện Robotics hiện đại như học sinh tại Mỹ, hướng tới mục tiêu có thể tham gia thi đấu ở các giải đấu Robotics toàn cầu.

Lần đầu tiên Intel tổ chức đại tiệc công nghệ Intel Tech Camp 2022 tại Việt Nam

Intel Tech Camp - sự kiện triển lãm IT và gaming lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam đã chính thức khai mạc ngày hôm nay (24/9) với sự góp mặt của hơn 21 nhãn hàng công nghệ và 11 đại lý thu hút hàng nghìn sinh viên, những bạn trẻ yêu thích công nghệ đến tham quan.

AI: cơ hội để doanh nghiệp công nghệ tăng năng suất bứt phá trong bối cảnh hiện nay

Sáng 23/9, Ngày hội Trí tuệ nhân tạo Việt Nam 2022 (AI4VN) đã diễn ra tại Hà Nội với chủ đề “AI phục hồi kinh tế định hình tương lai”. Chương trình do bộ Khoa học Công nghệ chỉ đạo, báo Vnexpress tổ chức, với sự phối hợp của các cơ quan ban nghành. Tham dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, cùng đại diện các bộ, ban, ngành, các hiệp hội, doanh nghiệp các chuyên gia và nhà đầu tư trong nước, quốc tế và những người đam mê công nghệ.

Bài viết nổi bật

Để phát triển ngành CNHT, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu doanh nghiệp cần phải mạnh dạn đầu tư

Ngành công nghiệp hỗ trợ tại Việt Nam đã và đang có những bước "chuyển mình" tích cực với khoảng 2.000 doanh nghiệp sản xuất phụ tùng, linh kiện, trong đó có khoảng 300 doanh nghiệp tham gia vào chuỗi cung ứng đa quốc gia, tạo việc làm cho hơn 600.000 lao động. Ước tính số doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ hiện đã chiếm gần 4,5% tổng số doanh nghiệp của ngành công nghiệp chế biến - chế tạo.

Công nghệ vượt trội của máy nhựa Đài Loan

Ngày 28/9/2022, Hội thảo “Vượt trội với máy nhựa Đài Loan” do Cục Ngoại Thương (BOFT) và Hội đồng phát triển ngoại thương Đài Loan (TAITRA) tổ chức. Đây là hội thảo nhằm khuyến khích sản xuất, chế biến nhựa ngày càng bền vững, và cũng là cơ hội để các doanh nghiệp Đài Loan nắm bắt được nhu cầu của thị trường hiện nay.

VAA xác định Sàn Công nghệ TĐH là hoạt động khoa học quan trọng, đóng góp cho chuyển đổi số 

Sáng 27/9, tại Văn phòng Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) đã diễn ra cuộc họp Ban điều hành Sàn Công nghệ Tự động hoá (TĐH). Ông Nguyễn Quân - Chủ tịch VAA chủ trì cuộc họp cùng sự tham gia của ông Dương Nguyên Bình - Phó chủ tịch thường trực VAA, ông Phạm Hồng Quất - Cục trưởng Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp Khoa học và công nghệ (Bộ KH và CN) cùng các thành viên trong ban điều hành Sàn Công nghệ.