Trang chủGiáo dụcĐào tạo Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020 thu hút 56...

 Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020 thu hút 56 đội thi tham gia

Trong hai ngày 06/11 và 07/11/2020, phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã tổ chức thành công “Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020” với chủ đề Chinh phục đỉnh Fansipan hướng tới mục tiêu tuyên truyền, quảng bá nâng cao nhận thức của cộng đồng, cha mẹ học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về các hoạt động giáo dục STEM trong các trường mầm non, tiểu học, THCS.

Đây cũng là môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, triển khai giáo dục STEM tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trong toàn ngành, tạo cơ hội cho giáo dục Lào Cai được tiếp cận các sản phẩm STEM của các đơn vị điển hình trong toàn quốc. Sự kiện đồng thời cũng thúc đẩy đổi mới nội dung, hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường học trên địa bàn thành phố.

Ngày hội với nhiều chuỗi hoạt động

Trong thời gian qua, Ngành giáo dục thành phố đã chủ động, tích cực trong việc tiếp cận và triển khai các hoạt động đổi mới giáo dục; trong đó hoạt động giáo dục STEM thành phố Lào Cai bắt nguồn từ ngày hội STEM tổ chức tại Hà Giang và sự kết nối của những người đến từ Liên minh STEM Việt Nam để đến ngày hôm nay thành phố Lào Cai mạnh dạn tổ chức ngày hội của riêng mình và bước đầu thu hút được sự quan tâm tham gia của các đơn vị phòng GD&ĐT đến từ nhiều địa phương: Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), thành phố Bắc Ninh, Thành phố Bắc Giang, huyện Đông Hưng (Thái Bình), THCS Hùng Vương (Phú Thọ), thành phố Yên Bái, các trường học quận Ba Đình (Hà Nội); các phòng GD&ĐT và rất nhiều các đơn vị trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trong ngày hội, ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai mong muốn rằng các phòng GD&ĐT trong và ngoài tỉnh tiếp tục liên kết với nhau để tạo ra một hệ sinh thái STEM để thường niên tổ chức các ngày hội như thế này ở các địa phương khác nhau để thầy và trò thành phố Lào Cai có nhiều cơ hội trải nghiệm STEM ở đơn vị bạn.

Lãnh đạo các đơn vị kí cam kết tham gia Hệ sinh thái STEM

        

Thành viên đội Việt – Sing đến từ Cty TNHH Vinstech

Trong ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động gắn với chủ đề STEM: Hội thảo “Giải pháp triển khai dạy học giáo dục STEM trong các trường mầm non, phổ thông”; Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học “Dạy học theo chủ đề giáo dục STEM” ở cả hai cấp tiểu học, THCS, Carnival đường phố và trải nghiệm các gian hàng, các hoạt động đều có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, các đơn vị đi đầu về giáo dục STEM trong nước.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tổ chức trao giải Nhất phần thi Robot theo chủ đề “Thành phố thông minh” cho đội TH Lê Văn Tám (TP. Lào Cai); giải Nhất phần thi Robot đua xe trên xa hình “Thành phố Lào Cai” cho đội TH Bắc Lệnh 1 (TP. Lào Cai); Giải Nhất phần thi đua ngựa và ném còn chủ đề “Chinh phục đỉnh Fansipan” cho đội THCS Hùng Vương 2 (Phú Thọ).

Cuộc thi robot được cố vấn chuyên môn từ KidsCode STEM. Lấy cảm hứng từ trò chơi Ném còn mang dân gian địa phương của Lào Cai, kết hợp với tinh thần của thời CMCN 4.0, các em học sinh đã lập trình để những chú robot có thể tự động ném còn, tạo nên cuộc thi robot Ném còn 4.0 đầy say mê công nghệ nhưng vẫn giữ vững bản sắc địa phương.

Trần Thị Thuỳ Dung Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai trao thưởng cho học sinh

         Đỗ Huy Học

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Học sinh Trường Amsterdam giành huy chương Vàng Olympic Toán học quốc tế 2021

6 thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Toán học quốc tế 2021 đều đạt giải, trong đó, có 01 huy chương Vàng thuộc về Đỗ Bách Khoa, lớp 12 Trường Trung học Phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội); 2 huy chương Bạc và 3 huy chương Đồng.

Thí sinh không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 có thể thi đánh giá năng lực

Để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 01, đợt 2 do chịu ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, Bộ GD và ĐT đề nghị ĐHQG Hà Nội, ĐHQG Tp. Hồ Chí Minh chuẩn bị phương án tổ chức triển khai kỳ thi đánh giá năng lực cho đối tượng này

Nâng cao năng lực chuyển đổi số cho giáo viên

Buổi tập huấn "Giáo dục và Công nghệ trong thế kỷ 21" với chủ đề chuyển đổi số trong giáo dục sẽ giúp các chuyên gia GD và giáo viên cập nhật lại khung năng lực CĐS để có thể đánh giá về khung năng lực của bản thân, từ đó thiết lập một kế hoạch CĐS phù hợp

Trải nghiệm công nghệ dẫn đầu làn sóng kỹ thuật số 4.0 tại triển lãm TaiWan Expo 2021

Triển lãm 3D trực tuyến Taiwan Expo 2021 do Hiệp hội Phát triển Ngoại thương Đài Loan (TAITRA) được khai mạc vào ngày 21/7/2021. 49 thương hiệu nổi bật đạt giải thưởng Taiwan Excellence sẽ mang đến triển lãm những giải pháp công nghệ xuất sắc, hướng tới thời đại sống thông minh cho người tiêu dùng và các doanh nghiệp Việt Nam

Tp. HCM đề xuất xét đặc cách tốt nghiệp THPT cho hơn 3.200 thí sinh thi đợt 2

Sở GD và ĐT Tp. HCM vừa có tờ trình gửi UBND thành phố về việc đề xuất Bộ GD và ĐT xét đặc cách tốt nghiệp THPT năm 2021 cho 3.234 thí sinh đủ điều kiện đăng ký thi đợt 2 và yêu cầu các cơ sở đào tạo triển khai bổ sung kỳ thi đánh giá năng lực,... để xét tuyển

Bài viết nổi bật

Hà Nội: Người dân bắt đầu hưởng ứng giãn cách theo Chỉ thị 16

Từ 6h ngày 24/7, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16 trên toàn thành phố. Chủ trương thực hiện giãn cách được UBND thành phố ban hành chiều qua tại Chỉ thị số 17/CT-UBND và đã được đồng loạt các cơ quan thông tấn báo chí đăng tải từ tối muộn ngày 23/7. Quan sát của PV sáng nay cho thấy người dân đã bắt đầu hưởng ứng chủ trương của thành phố.

Hà Nội đề nghị 16 cơ sở đào tạo sẵn sàng thành khu cách ly tập trung

Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị 16 cơ sở đào tạo tại Hà Nội sẵn sàng dành khu vực ký túc xá, nhà thi đấu, sân vận động, hội trường có thể sử dụng để thành lập khu vực cách ly, điều trị hoặc tổ chức các hoạt động y tế khác phòng, chống dịch COVID-19.

6h ngày 24/7 Hà Nội giãn cách theo Chỉ thị 16

Thành phố Hà Nội quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị số 16/CT-TTg 15 ngày, bắt đầu từ 6h ngày 24/7.