Trang chủ Giáo dục Đào tạo  Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020 thu hút 56...

 Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020 thu hút 56 đội thi tham gia

Trong hai ngày 06/11 và 07/11/2020, phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã tổ chức thành công “Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020” với chủ đề Chinh phục đỉnh Fansipan hướng tới mục tiêu tuyên truyền, quảng bá nâng cao nhận thức của cộng đồng, cha mẹ học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về các hoạt động giáo dục STEM trong các trường mầm non, tiểu học, THCS.

Đây cũng là môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, triển khai giáo dục STEM tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trong toàn ngành, tạo cơ hội cho giáo dục Lào Cai được tiếp cận các sản phẩm STEM của các đơn vị điển hình trong toàn quốc. Sự kiện đồng thời cũng thúc đẩy đổi mới nội dung, hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường học trên địa bàn thành phố.

Ngày hội với nhiều chuỗi hoạt động

Trong thời gian qua, Ngành giáo dục thành phố đã chủ động, tích cực trong việc tiếp cận và triển khai các hoạt động đổi mới giáo dục; trong đó hoạt động giáo dục STEM thành phố Lào Cai bắt nguồn từ ngày hội STEM tổ chức tại Hà Giang và sự kết nối của những người đến từ Liên minh STEM Việt Nam để đến ngày hôm nay thành phố Lào Cai mạnh dạn tổ chức ngày hội của riêng mình và bước đầu thu hút được sự quan tâm tham gia của các đơn vị phòng GD&ĐT đến từ nhiều địa phương: Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), thành phố Bắc Ninh, Thành phố Bắc Giang, huyện Đông Hưng (Thái Bình), THCS Hùng Vương (Phú Thọ), thành phố Yên Bái, các trường học quận Ba Đình (Hà Nội); các phòng GD&ĐT và rất nhiều các đơn vị trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trong ngày hội, ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai mong muốn rằng các phòng GD&ĐT trong và ngoài tỉnh tiếp tục liên kết với nhau để tạo ra một hệ sinh thái STEM để thường niên tổ chức các ngày hội như thế này ở các địa phương khác nhau để thầy và trò thành phố Lào Cai có nhiều cơ hội trải nghiệm STEM ở đơn vị bạn.

Lãnh đạo các đơn vị kí cam kết tham gia Hệ sinh thái STEM

        

Thành viên đội Việt – Sing đến từ Cty TNHH Vinstech

Trong ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động gắn với chủ đề STEM: Hội thảo “Giải pháp triển khai dạy học giáo dục STEM trong các trường mầm non, phổ thông”; Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học “Dạy học theo chủ đề giáo dục STEM” ở cả hai cấp tiểu học, THCS, Carnival đường phố và trải nghiệm các gian hàng, các hoạt động đều có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, các đơn vị đi đầu về giáo dục STEM trong nước.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tổ chức trao giải Nhất phần thi Robot theo chủ đề “Thành phố thông minh” cho đội TH Lê Văn Tám (TP. Lào Cai); giải Nhất phần thi Robot đua xe trên xa hình “Thành phố Lào Cai” cho đội TH Bắc Lệnh 1 (TP. Lào Cai); Giải Nhất phần thi đua ngựa và ném còn chủ đề “Chinh phục đỉnh Fansipan” cho đội THCS Hùng Vương 2 (Phú Thọ).

Cuộc thi robot được cố vấn chuyên môn từ KidsCode STEM. Lấy cảm hứng từ trò chơi Ném còn mang dân gian địa phương của Lào Cai, kết hợp với tinh thần của thời CMCN 4.0, các em học sinh đã lập trình để những chú robot có thể tự động ném còn, tạo nên cuộc thi robot Ném còn 4.0 đầy say mê công nghệ nhưng vẫn giữ vững bản sắc địa phương.

Trần Thị Thuỳ Dung Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai trao thưởng cho học sinh

         Đỗ Huy Học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Schneider Electric bền bỉ với hành trình phát triển bền vững

Tạp chí Corporate Knights vừa công bố Bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững nhất Thế giới 2021. Schneider Electric dẫn đầu danh...

Tự động hóa trong sản xuất công nghiệp để giảm tai nạn nghề nghiệp và cải thiện sức khỏe người lao động

Ứng dụng Robot trong sản xuất công nghiệp không chỉ gia tăng năng suất còn giảm thiểu nguy cơ tai nạn nghề nghiệp và...

EVNNPC đôn đốc công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng ứng phó với dịch bệnh Covid-19

Từ đầu tháng 2/2021 đến nay, Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã liên tục hướng dẫn các đơn vị đảm bảo...

Frost & Sullivan 2020 vinh danh những nỗ lực đổi mới không ngừng nghỉ của Schneider Electric

Tổ chức nghiên cứu và phân tích thị trường hàng đầu thế giới Frost & Sullivan vừa trao tặng Schneider Electric Giải thưởng Nhà...

Đại học Bách khoa Hà Nội – Cái nôi của Hội Tự động hóa Việt Nam

Ông Trịnh Đình Đề năm nay đã 83 tuổi, vào tuổi xưa nay hiếm. Ông từng là cán bộ giảng dạy ở Bộ môn...

Bài viết nổi bật

Kỷ niệm 15 năm: DAT giảm sốc 10% cho tất cả tủ thang máy GEAT

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập đồng thời mong muốn đem đến cho khách hàng trải nghiệm tuyệt vời khi sử dụng...

Hội Tự động hóa Việt Nam xúc tiến tổ chức Hội nghị VCCA 2021

Ngày 23/2/2021, Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) đã tổ chức cuộc họp trực tuyến Ban Thường vụ mở rộng lần thứ hai...

Doanh nghiệp khoa học công nghệ được miễn giảm thuế đến 12 năm

Ngày 11/01/2021, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 03/2021/TT-BTC hướng dẫn miễn thuế, giảm thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đối...