Trang chủGiáo dụcĐào tạo Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020 thu hút 56...

 Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020 thu hút 56 đội thi tham gia

Trong hai ngày 06/11 và 07/11/2020, phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã tổ chức thành công “Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020” với chủ đề Chinh phục đỉnh Fansipan hướng tới mục tiêu tuyên truyền, quảng bá nâng cao nhận thức của cộng đồng, cha mẹ học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về các hoạt động giáo dục STEM trong các trường mầm non, tiểu học, THCS.

Đây cũng là môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, triển khai giáo dục STEM tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trong toàn ngành, tạo cơ hội cho giáo dục Lào Cai được tiếp cận các sản phẩm STEM của các đơn vị điển hình trong toàn quốc. Sự kiện đồng thời cũng thúc đẩy đổi mới nội dung, hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường học trên địa bàn thành phố.

Ngày hội với nhiều chuỗi hoạt động

Trong thời gian qua, Ngành giáo dục thành phố đã chủ động, tích cực trong việc tiếp cận và triển khai các hoạt động đổi mới giáo dục; trong đó hoạt động giáo dục STEM thành phố Lào Cai bắt nguồn từ ngày hội STEM tổ chức tại Hà Giang và sự kết nối của những người đến từ Liên minh STEM Việt Nam để đến ngày hôm nay thành phố Lào Cai mạnh dạn tổ chức ngày hội của riêng mình và bước đầu thu hút được sự quan tâm tham gia của các đơn vị phòng GD&ĐT đến từ nhiều địa phương: Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), thành phố Bắc Ninh, Thành phố Bắc Giang, huyện Đông Hưng (Thái Bình), THCS Hùng Vương (Phú Thọ), thành phố Yên Bái, các trường học quận Ba Đình (Hà Nội); các phòng GD&ĐT và rất nhiều các đơn vị trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trong ngày hội, ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai mong muốn rằng các phòng GD&ĐT trong và ngoài tỉnh tiếp tục liên kết với nhau để tạo ra một hệ sinh thái STEM để thường niên tổ chức các ngày hội như thế này ở các địa phương khác nhau để thầy và trò thành phố Lào Cai có nhiều cơ hội trải nghiệm STEM ở đơn vị bạn.

Lãnh đạo các đơn vị kí cam kết tham gia Hệ sinh thái STEM

        

Thành viên đội Việt – Sing đến từ Cty TNHH Vinstech

Trong ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động gắn với chủ đề STEM: Hội thảo “Giải pháp triển khai dạy học giáo dục STEM trong các trường mầm non, phổ thông”; Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học “Dạy học theo chủ đề giáo dục STEM” ở cả hai cấp tiểu học, THCS, Carnival đường phố và trải nghiệm các gian hàng, các hoạt động đều có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, các đơn vị đi đầu về giáo dục STEM trong nước.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tổ chức trao giải Nhất phần thi Robot theo chủ đề “Thành phố thông minh” cho đội TH Lê Văn Tám (TP. Lào Cai); giải Nhất phần thi Robot đua xe trên xa hình “Thành phố Lào Cai” cho đội TH Bắc Lệnh 1 (TP. Lào Cai); Giải Nhất phần thi đua ngựa và ném còn chủ đề “Chinh phục đỉnh Fansipan” cho đội THCS Hùng Vương 2 (Phú Thọ).

Cuộc thi robot được cố vấn chuyên môn từ KidsCode STEM. Lấy cảm hứng từ trò chơi Ném còn mang dân gian địa phương của Lào Cai, kết hợp với tinh thần của thời CMCN 4.0, các em học sinh đã lập trình để những chú robot có thể tự động ném còn, tạo nên cuộc thi robot Ném còn 4.0 đầy say mê công nghệ nhưng vẫn giữ vững bản sắc địa phương.

Trần Thị Thuỳ Dung Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai trao thưởng cho học sinh

         Đỗ Huy Học

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

DAT ra mắt dịch vụ trọn gói cao cấp DAT Care

DAT đã ra mắt gói dịch vụ DAT Care sẽ hỗ trợ đặc biệt cho khách hàng gồm các hoạt động: Hỗ trợ kỹ thuật 24/7, bảo trì sự cố, bảo trì định kỳ, bảo trì dự đoán, thiết bị thay thế, nâng cấp hệ thống và đào tạo chuyên sâu.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Olympic Tin học quốc tế -IOI 2022: 100% thí sinh Việt Nam đều đạt huy chương

Với tỷ lệ đạt huy chương 100%, trong đó có 1 huy chương Vàng và 3 huy chương Bạc Cuộc thi Olympic Tin học quốc tế lần thứ 34, Việt Nam đứng trong nhóm 9 nước và vùng lãnh thổ theo bảng tổng sắp huy chương sau các đoàn: Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Iran, Ukraine, Croatia, Đài Loan.

Chuyển đổi số trong toàn ngành Giáo dục: một trong những nhiệm vụ trọng tâm cho năm học mới

Tại hội nghị tổng kết năm học 2021 - 2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 được tổ chức ngày 12/8 vừa qua, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã chỉ đạo Bộ GD&ĐT tập trung thực hiện nhiều nhiệm vụ cho năm học 2022-2023.

Tăng cơ hội học lập trình, dữ liệu, lãnh đạo và quản lý nhóm cho người học trực tuyến tại Việt Nam

Udemy - nền tảng học tập và giảng dạy trực tuyến hàng đầu thế giới vừa công bố quan hệ đối tác chiến lược với FUNiX. Sự hợp tác của hai đơn vị đào tạo trực tuyến hàng đầu sẽ tạo cơ hội người học tại Việt Nam có thể nhanh chóng nâng cấp các kỹ năng nghề cần thiết cho thời đại công nghiệp 4.0 như lập trình, dữ liệu, lãnh đạo và quản lý nhóm,…  

Bài viết nổi bật

Metaverse và bất động sản thương mại

Vốn dĩ, “bất động sản” có nghĩa là tài sản không di chuyển, nằm ở thế giới thật, có thể cầm nắm được. Dù vậy, các công ty lớn trên thế giới đang đặt cược vào metaverse với hy vọng đây sẽ là “mảnh đất” màu mỡ mới cho nhà đầu tư và người dùng bất động sản.

Khai trương Học viện Giáo dục STEAM Việt Nam tại TP.HCM

Xây dựng mô hình đa thương hiệu, đa giáo trình đến từ các nước phát triển trên thế giới như: Language Link, Robotis, Global Art, Vietskills… là những phương pháp giáo dục sớm và tiên tiến cho thế hệ tương lai một cách hiệu quả được Học viện Giáo dục STEAM Việt N ấp ủ và mong muốn mang đến cho các bé phát triển toàn diện các kỹ năng tốt nhất.

Thủ tướng ủng hộ đề xuất nghiên cứu, sản xuất chip trong nước của Viettel

Trong bối cảnh thiếu chip trầm trọng trên toàn cầu, tại buổi làm việc với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sáng 16/8, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) đã đề cập đến việc sản xuất chip tại Việt Nam để phục vụ nhu cầu nội địa và xuất khẩu.