Trang chủ Giáo dục Đào tạo  Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020 thu hút 56...

 Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020 thu hút 56 đội thi tham gia

Trong hai ngày 06/11 và 07/11/2020, phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai đã tổ chức thành công “Ngày hội STEM thành phố Lào Cai năm 2020” với chủ đề Chinh phục đỉnh Fansipan hướng tới mục tiêu tuyên truyền, quảng bá nâng cao nhận thức của cộng đồng, cha mẹ học sinh, cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về các hoạt động giáo dục STEM trong các trường mầm non, tiểu học, THCS.

Đây cũng là môi trường và cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, triển khai giáo dục STEM tới toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh trong toàn ngành, tạo cơ hội cho giáo dục Lào Cai được tiếp cận các sản phẩm STEM của các đơn vị điển hình trong toàn quốc. Sự kiện đồng thời cũng thúc đẩy đổi mới nội dung, hình thức tổ chức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực học sinh, nâng cao chất lượng dạy và học trong các trường học trên địa bàn thành phố.

Ngày hội với nhiều chuỗi hoạt động

Trong thời gian qua, Ngành giáo dục thành phố đã chủ động, tích cực trong việc tiếp cận và triển khai các hoạt động đổi mới giáo dục; trong đó hoạt động giáo dục STEM thành phố Lào Cai bắt nguồn từ ngày hội STEM tổ chức tại Hà Giang và sự kết nối của những người đến từ Liên minh STEM Việt Nam để đến ngày hôm nay thành phố Lào Cai mạnh dạn tổ chức ngày hội của riêng mình và bước đầu thu hút được sự quan tâm tham gia của các đơn vị phòng GD&ĐT đến từ nhiều địa phương: Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh), thành phố Bắc Ninh, Thành phố Bắc Giang, huyện Đông Hưng (Thái Bình), THCS Hùng Vương (Phú Thọ), thành phố Yên Bái, các trường học quận Ba Đình (Hà Nội); các phòng GD&ĐT và rất nhiều các đơn vị trường trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trong ngày hội, ngành GD&ĐT thành phố Lào Cai mong muốn rằng các phòng GD&ĐT trong và ngoài tỉnh tiếp tục liên kết với nhau để tạo ra một hệ sinh thái STEM để thường niên tổ chức các ngày hội như thế này ở các địa phương khác nhau để thầy và trò thành phố Lào Cai có nhiều cơ hội trải nghiệm STEM ở đơn vị bạn.

Lãnh đạo các đơn vị kí cam kết tham gia Hệ sinh thái STEM

        

Thành viên đội Việt – Sing đến từ Cty TNHH Vinstech

Trong ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động gắn với chủ đề STEM: Hội thảo “Giải pháp triển khai dạy học giáo dục STEM trong các trường mầm non, phổ thông”; Sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học “Dạy học theo chủ đề giáo dục STEM” ở cả hai cấp tiểu học, THCS, Carnival đường phố và trải nghiệm các gian hàng, các hoạt động đều có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu, các đơn vị đi đầu về giáo dục STEM trong nước.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã tổ chức trao giải Nhất phần thi Robot theo chủ đề “Thành phố thông minh” cho đội TH Lê Văn Tám (TP. Lào Cai); giải Nhất phần thi Robot đua xe trên xa hình “Thành phố Lào Cai” cho đội TH Bắc Lệnh 1 (TP. Lào Cai); Giải Nhất phần thi đua ngựa và ném còn chủ đề “Chinh phục đỉnh Fansipan” cho đội THCS Hùng Vương 2 (Phú Thọ).

Cuộc thi robot được cố vấn chuyên môn từ KidsCode STEM. Lấy cảm hứng từ trò chơi Ném còn mang dân gian địa phương của Lào Cai, kết hợp với tinh thần của thời CMCN 4.0, các em học sinh đã lập trình để những chú robot có thể tự động ném còn, tạo nên cuộc thi robot Ném còn 4.0 đầy say mê công nghệ nhưng vẫn giữ vững bản sắc địa phương.

Trần Thị Thuỳ Dung Trưởng phòng GD&ĐT thành phố Lào Cai trao thưởng cho học sinh

         Đỗ Huy Học

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Vinh danh Biển Bạc tại Lễ trao giải thưởng Thành phố thông minh

Giải pháp camera giám sát, phát hiện, xử lý vi phạm giao thông và quản lý an ninh trật tự bằng hình ảnh -...

HUS Racing 2020: Sôi động cuộc đua xe mô hình ô tô tự động

Vòng chung kết cuộc thi đua xe công nghệ mang tên HUS Racing dành cho học sinh trường THPT Chuyên KHTN và sinh viên trường...

EDU4.0: diễn đàn về xu hướng phát triển công nghệ giáo dục thời kỳ mới

Ngày 21/11/2020, tại Hà Nội, diễn ra sự kiện Diễn đàn Giáo dục và Triển lãm học đường 4.0 (EDU4.0) do Hiệp hội các...

Bài toán nâng cao hiệu quả giáo dục STEM cho học sinh phổ thông

STEM hiện là mục tiêu trong chương trình giáo dục phổ thông nhằm hiện thực hóa Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 04/5/2017 của Thủ...

Tetra Pak tổ chức cuộc thi “Cùng bé thu gom vỏ hộp giấy” cho học sinh tại Hà Nội

Tetra Pak, nhà cung cấp hộp giấy đựng đồ uống đến từ Thụy Điển phối hợp với Sở Tài Nguyên và Môi trường, Sở...

Bài viết nổi bật

Ra mắt giải pháp chiếu sáng thông minh Lumi Smart Lighting

Ngày 26/11, Công ty Lumi – đơn vị tiên phong trong lĩnh vực Smart home chính thức ra mắt giải pháp chiếu sáng thông...

Khai mạc Hội nghị CAFEO 38: Bền vững và Thịnh vượng

Phát biểu trong Lễ Khai mạc Hội nghị thường niên Diễn đàn Kỹ sư các nước Đông Nam Á lần thứ 38 (CAFEO 38) sáng...

Nhanh nhạy, linh hoạt là yếu tố then chốt để khởi nghiệp Việt Nam phát triển

Ngày 25/11, Diễn đàn Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam 2020 – Vietnam Venture Summit 2020 với chủ đề “Going Digital...