Trang chủBản tin CovidNga phát triển công nghệ phát hiện virus SARS-CoV-2 ở giai đoạn...

Nga phát triển công nghệ phát hiện virus SARS-CoV-2 ở giai đoạn sớm

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thiết bị mới này cho kết quả một cách nhanh chóng, là những yếu tố quan trọng nhất của hệ thống chẩn đoán và sẽ trở thành cơ sở cho hệ thống chuẩn đoán nhanh ngay tại giường bệnh.

Theo hãng tin Sputniknews, công nghệ cho phép phát hiện virus SARS-CoV-2 ở giai đoạn sớm được các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu dịch tễ trung ương Rospotrebnadzor phát triển. Trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thiết bị mới của Nga đáp ứng được tất cả yếu tố quan trọng nhất của hệ thống chẩn đoán.

Phát hiện liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật di truyền và công nghệ sinh học dựa trên việc sử dụng các công cụ mới là các phân tử RNA dẫn đường, có thể được sử dụng trong hệ thống CRISPR-Cas14 để phát hiện RNA của virus SARS-CoV-2 một cách siêu nhạy.

Một trong số nhà nghiên cứu cho biết phát minh này có thể sử dụng để chẩn đoán ngay tại giường bệnh. Tuy không có các thiết bị công nghệ cao, nhưng phát minh này vẫn cho kết quả ở giai đoạn sớm giúp bệnh nhân được điều trị một cách kịp thời. Không những vậy, việc không sử dụng thiết bị công nghệ cao cũng góp phần giảm đáng kể chi phí sản xuất thiết bị này. Hiện công nghệ này đã được đăng ký tại Cơ quan Sở hữu trí tuệ LB Nga.

Trong tương lai, công nghệ mới dựa trên hệ thống CRISPR sẽ được phát triển trong việc chẩn đoán các bệnh nhiễm trùng có thể nảy sinh sau này.

Giới chức Nga lo ngại về biến thể mới Omicron khi số ca nhiễm Omicron chiếm đến 70% số ca mắc Covid-19 tại nước này. Biến thể Omicron vượt mặt Delta trở thành biến thể “thống trị” tại Nga.

Nguyễn Khuê

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Fortinet khẳng định khả năng cung cấp giải pháp bảo mật tích hợp toàn diện

Fortinet vừa được vinh danh ở vị trí “Challenger” trong báo cáo Gartner® Magic Quadrant™ 2023 cho giải pháp single-vendor SASE . Fortinet được đánh giá cao về khả năng thực thi và tầm nhìn.

Tên tuổi phóng viên, cơ quan báo chí phải được khẳng định qua việc bán được bài báo

Cách mạng công nghệ mang lại rất nhiều cơ hội đối với đội ngũ những người làm báo, mỗi phóng viên, biên tập viên đều có điều kiện để sáng tạo, tạo nên những tác phẩm báo chí phong phú hơn, đa dạng hơn và các sản phẩm báo chí này khác so với các sản phẩm báo chí truyền thống trước đây.

Bất động sản Công nghiệp – một trong thế mạnh thu hút đầu tư của Hải Phòng

Hội nghị Xúc tiến đầu tư với chủ đề: “Bất động sản Hải Phòng 2023 - Điểm sáng trong từng phân khúc” diễn ra chiều ngày 22/9 tại Hà Nội cho thấy bên cạnh những yếu tố chính sách thuận lợi khác, bất động sản công nghiệp cũng chính là điểm thu hút các nhà đầu tư vào Hải Phòng trong thời gian qua.

Sinh viên có cơ hội trúng thưởng Tín dụng DigiKey để phát huy tài năng thiết kế

Chương trình rút thăm trúng thưởng dành cho bất kỳ sinh viên nào có địa chỉ email của trường đại học hoặc cao đẳng, các mục có thể được nhập bằng ngôn ngữ địa phương của sinh viên.

Bài viết nổi bật

Ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tháng 9 tăng 1,98%

Ngành công nghiệp 9 tháng năm 2023 tăng 1,65% so với cùng kỳ năm trước, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 1,98%

Cơ hội phân phối các thiết bị vô tuyến công suất thấp của Nhật Bản tại Việt Nam

Circuit Design hiện là công ty sản xuất hàng đầu Nhật Bản về các thiết bị vô tuyến công suất thấp tiên tiến. Công ty hiện đang muốn tìm nhà phân phối tại thị trường Việt Nam. 

Chính phủ Mỹ tài trợ cho Việt Nam 2 triệu USD để phát triển lĩnh vực bán dẫn

Việt Nam và Mỹ tuyên bố khởi động các sáng kiến phát triển nguồn nhân lực trong lĩnh vực bán dẫn, trong đó Chính phủ Mỹ sẽ cấp khoản tài trợ gieo mầm ban đầu trị giá 2 triệu USD, cùng với các khoản hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam và khu vực tư nhân trong tương lai.