Trang chủSự kiệnHoạt động HộiNăm 2024, HAuA tăng cường hỗ trợ hội viên xúc tiến thương...

Năm 2024, HAuA tăng cường hỗ trợ hội viên xúc tiến thương mại, phát triển sản xuất kinh doanh

Ngày 01/3/2024, Hội Tự động hoá Thành phố Hồ Chí Minh (HAuA) đã tổ chức họp Ban Chấp hành và họp mặt đầu năm 2024.

Năm 2023, HAuA đã triển khai thực hiện thắng lợi các kế hoạch đề ra. Trong đó, nổi bật là HAuA đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (VIETFAIR), Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (CSED) tổ chức “Triển lãm Quốc tế máy móc, thiết bị, công nghệ và sản phẩm công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh – VINAMAC EXPO 2023” và “Ngày Hội Tự động hóa 2023”. Tại triển lãm, HAuA đã mời gọi 39 doanh nghiệp hội viên, 4 trường đại học, cao đẳng tham gia trưng bày gian hàng và khu trình diễn công nghệ Robot từ ngày 15 – 17/11/2023 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Sài Gòn – SECC.

PGS.TS Lê Hoài Quốc – Chủ tịch HAuA phát biểu tại buổi họp mặt đầu năm 2024.

Trong đó, “Ngày hội Tự động hóa” đã trở thành hoạt động truyền thống, thường niên, một sự kiện quan trọng, nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là các hội viên Hội Tự động hóa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Ngày hội đã quy tụ các doanh nghiệp, tổ chức ngành Tự động hóa, các cơ sở đào tạo nhằm hưởng ứng các chương trình xúc tiến thương mại của Thành phố, đồng thời là nơi giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm và kết nối giữa 3 nhà “Nhà khoa học – Nhà quản lý – Nhà doanh nghiệp” nhằm thúc đẩy hoạt động tự động hóa phát triển, thu hút đầu tư, đổi mới công nghệ trong sản xuất kinh doanh, trở thành ngày hội chung của TP. Hồ Chí Minh.

Bà Lê Thị Hồng Loan – Phó Chủ tịch HAuA phát biểu tại buổi họp mặt đầu năm 2024.

Đồng thời, trong khuôn khổ của VINAMAC EXPO 2023, HAuA đã tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp với chủ đề: “Chuyển đổi số hướng đến nông nghiệp thông minh, nhà máy thông minh, sản xuất xanh và phát triển bền vững”. Các phiên hội thảo chuyên đề giới thiệu sản phẩm, giải pháp công nghệ tập trung cho chủ đề đã được HAuA triển khai rộng rãi đến cộng đồng doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Vũ Trang – Phó Chủ tịch HAuA phát biểu tại buổi họp mặt đầu năm 2024.

Cùng với đó, trong năm 2023 HAuA đã phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh (CSED) và Hội Doanh nghiệp Cơ khí – Điện Thành phố Hồ Chí Minh (HAMEE) định kỳ tổ chức chương trình Cafe Tech nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên giới thiệu, quảng bá các ứng dựng, sản phẩm công nghệ đến cộng đồng doanh nghiệp và xã hội.

Ông Nguyễn Vĩnh Lộc – CEO Daviteq và bà Trần Yến Châu – COO Daviteq (Hội viên HAuA) tham dự và phát biểu tại buổi họp mặt đầu năm 2024.

PGS.TS Lê Hoài Quốc – Chủ tịch HAuA chia sẻ: “Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, HAuA đã từng bước phát huy vai trò là tổ chức xã hội, nghề nghiệp, quy tụ được nhiều thành phần trong xã hội, đặc biệt là các doanh nghiệp. Từ đó, đóng góp ý kiến, phản biện các chủ trương, chính sách của Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước. Đồng thời, trong quá trình hoạt động, HAuA đã rút ra được nhiều kinh nghiệm để triển khai hoạt động trong tình hình mới, đặc biệt trong giai đoạn cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay”.

Ông Lê Viết Cường – Phó Trưởng Ban Biên tập, Phụ trách Văn phòng miền Nam Tạp chí Tự động hoá Ngày nay phát biểu tại buổi họp mặt đầu năm 2024.

Phát huy kết quả đạt được của năm 2023, trong năm 2024, HAuA sẽ đẩy mạnh các hoạt động như: Tổ chức Đại hội lần thứ VI (Nhiệm kỳ 2024-2029);tổ chức giải bóng đá Tự động hoá TP. Hồ Chí Minh năm 2024 nhân kỷ niệm 49 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam, Thống nhất đất nước; tái hoạt động CLB Kỹ sư. Đồng thời, nâng cao chất lượng các chương trình Cafe Tech nhằm hỗ trợ cho các hội viên trong việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, tạo mối liên hệ giữa doanh nghiệp với các nhà khoa học, các cá nhân, tổ chức có các phát minh, sáng chế muốn hợp tác sản xuất với các doanh nghiệp, qua đó quảng bá được sản phẩm, giúp doanh nghiệp hội viên phát triển các hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Các hội viên tham dự buổi họp mặt đầu năm 2024 của HAuA.

“Năm 2024, HAuA tăng cường hỗ trợ hội viên trong hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển sản xuất kinh doanh, nhằm thúc đẩy việc gắn hoạt động khoa học, công nghệ với thực tiễn sản xuất. Đồng thời, thực hiện kết nối doanh nghiệp của HAuA với các chương trình của Thành phố Hồ Chí Minh, làm cầu nối liên kết giữa các doanh nghiệp hội viên với các khách hàng tiềm năng nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác, giao thương, cùng phát triển với cộng đồng doanh nghiệp”, PGS.TS Lê Hoài Quốc chia sẻ thêm.

Đạm Lê Quang

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Trách nhiệm của doanh nghiệp trong phát triển bền vững sản xuất thực phẩm, nông sản và quản trị ESG

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu và ô nhiễm môi trường diễn biến ngày càng khó lường, việc phát triển bền vững trong sản xuất thực phẩm và nông sản trở thành ưu tiên hàng đầu. Quá trình sản xuất của các đơn vị, doanh nghiệp vừa phải đáp ứng nhu cầu của hiện tại, vừa không gây hại cho thế hệ tương lai. Đây là một nhiệm vụ cấp bách và quan trọng.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

Vì cam kết Net Zero, doanh nghiệp xây dựng phải thay đổi

Hiện nay, tại Việt Nam đã có sự triển khai tích cực của nhiều giải pháp, tập trung vào việc hoàn thiện các cơ chế và chính sách nhằm thúc đẩy cam kết Net Zero. Các doanh nghiệp và nhà đầu tư đã thấy được nhiều cơ hội và thách thức mới trong việc xây dựng các công trình xanh.

Hướng đến mục tiêu NDC và Net-zero của khối doanh nghiệp và lĩnh vực tài chính tại Việt Nam

Chuyển đổi sang mô hình kinh doanh bền vững đã không còn là một “chiếc áo thời trang” để làm đẹp cho doanh nghiệp nữa, mà nó đã trở thành điều kiện cần và đủ để chính mỗi doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, khả năng chống chịu và có thể đáp ứng các yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế.

Bài viết nổi bật

Thúc đẩy phát triển đô thị thông minh và phát triển bền vững qua Smart City Asia 2024

Smart City Asia 2024 là cơ hội lớn cho các cơ quan quản lý nhà nước, các địa phương, các chuyên gia và cộng đồng doanh nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận những vấn đề và giải pháp trong phát triển đô thị thông minh, phát triển bền vững.

Doanh nghiệp cần nhận thức rõ quản lý năng lượng trong chuyển đổi ESC

Chương trình CafeTech với chủ đề “Định hướng phát triển khu chế xuất Tân Thuận và vai trò của quản lý năng lượng trong việc chuyển đổi ESG” đã giúp doanh nghiệp nhận thức rõ hơn trong việc tìm kiếm các giải pháp công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, giảm thiểu tác động đến môi trường và phát triển bền vững trong tương lai gần.

AI và Học máy là công nghệ hàng đầu được lựa chọn trong sản xuất thông minh

AI được xếp hạng là khả năng hàng đầu mà các nhà sản xuất tin rằng sẽ mang lại kết quả kinh doanh lớn nhất. 83% nhà sản xuất mong đợi sử dụng Generative AI (GenAI) trong hoạt động của họ vào năm 2024.