Trang chủKết nốiLịch sự kiệnMTA Vietnam trở lại vào đầu tháng 7 với nhiều hoạt động...

MTA Vietnam trở lại vào đầu tháng 7 với nhiều hoạt động không thể bỏ lỡ

Đánh dấu cột mốc gần hai thập kỷ hình thành và phát triển, triển lãm quốc tế về ngành cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo – MTA Vietnam 2024 tự hào quay trở lại với quy mô hoành tráng chưa từng có, mang đến cơ hội giao thương không thể bỏ lỡ tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC) từ ngày 02 – 05/07/2024.

• Đổi mới cách tiếp cận trong sản xuất thông minh và bền vững, hướng tới mục tiêu Net Zero

Năm nay, ngoài không gian trưng bày của 323 doanh nghiệp trên tổng diện tích 16,000 m2, sự kiện còn mang lại nhiều hoạt động hấp dẫn và thực tiễn cho ngành cơ khí, kỳ vọng đem đến những trải nghiệm triển lãm đáng nhớ.

Triển lãm MTA Vietnam 2024 dự kiến quy tụ 323 đơn vị triển lãm đến từ 15+ quốc gia và vùng lãnh thổ,
với tổng diện tích trưng bày lên đến 16.000 m2 (Hình: MTA Vietnam 2023)

MTA Vietnam đã đồng hành cùng cộng đồng doanh nghiệp ngành cơ khí, sản xuất chế tạo từ năm 2005, góp phần không nhỏ trong việc thúc đẩy sự phát triển vượt bậc của ngành nói riêng và toàn nền công nghiệp Việt Nam nói chung.

Năm nay, kỷ niệm hành trình 20 năm phát triển của thương hiệu triển lãm MTA tại Việt Nam, Informa Markets Việt Nam – đơn vị tổ chức MTA Vietnam mang sự kiện trở lại với quy mô hoành tráng chưa từng có từ ngày 02 – 05/07/2024 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Chương trình quy tụ 323 nhà trưng bày đến từ hơn 15+ quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm: Ấn Độ, Ba Lan, Đài Loan (Trung Quốc), Đức, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông (Trung Quốc), Malaysia, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Ý và Việt Nam. Sự kiện có sự góp mặt của nhiều doanh nghiệp tiêu biểu như Amada, Trumpf, Salvagnini, LVD, Jinan Bodor, Yamazen, Hwacheon, Roeders, United Grinding, Makino, Mazak, Haitian, Blum, MST,  cùng nhiều đơn vị khác.

Bên cạnh đó, chương trình vinh dự chào đón sự góp mặt của 13 nhóm gian hàng quốc tế từ Đài Loan (3), Đức (1), Hàn Quốc (5), Singapore (1), Trung Quốc (2) và Ý (1). Trong đó nổi bật là nhóm gian hàng đến từ Đức, đại diện bởi Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa liên bang Đức, kết hợp cùng Hiệp hội Công nghiệp Triển lãm Thương mại Đức (AUMA).

Với diện tích 16,000 m2, trải rộng toàn bộ bốn nhà triển lãm tại SECC, sự kiện dự kiến thu hút 16,000+ khách tham quan chuyên ngành. Đây là cơ hội vàng để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, dịch vụ mới nhất đến khách hàng, gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với đối tác tiềm năng, mở rộng mạng lưới kinh doanh, đồng thời nắm bắt xu hướng công nghệ mới nhất trong ngành cơ khí, sản xuất chế tạo.

Các công nghệ tiên tiến được trưng bày tại triển lãm thu hút sự quan tâm từ đông đảo khách tham quan
(Hình: MTA Vietnam 2023)

Đáng chú ý, MTA Vietnam 2024 sẽ tiếp tục mở ra chuỗi các chương trình hội thảo chất lượng, hứa hẹn mang đến những diễn đàn chuyên sâu, nơi các diễn giả có sức ảnh hưởng trong ngành đến từ các hiệp hội, tổ chức uy tín như Hội Tự động hóa Việt Nam, Meslab,… chia sẻ. Các chương trình hội thảo sẽ xoay quanh chủ đề về sản xuất thông minh hướng tới trung hòa carbon, công nghệ in 3D hay gia công ODM.

Bên cạnh đó, MTA Vietnam 2024 sẽ tiếp tục đồng hành cùng SMEDEC 2 mang cuộc tranh tài Robot – “MTA Challenges” lần thứ hai trở lại với các nhân tài trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh. Năm nay, cuộc thi hứa hẹn thu hút đông đảo sinh viên đến từ các trường đại học tại thành phố Hồ Chí Minh. Qua đó, chương trình tạo cơ hội cho các sinh viên thể hiện khả năng sáng tạo, tư duy, làm việc nhóm và kỹ năng lập trình robot, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, ươm mầm thế hệ kỹ sư tự động hóa trong tương lai.

Chuỗi hội thảo chuyên ngành tại MTA Vietnam là nơi để các doanh nghiệp cập nhật các tin tức, xu hướng và kỹ thuật tiên tiến nhất trong ngành (Hình: MTA Vietnam 2023)

Nắm bắt được sự phát triển của thị trường robot công nghiệp và tự động hóa trong những năm tới, MTA Vietnam tiếp tục đưa khu vực trưng bày tự động hóa với tên gọi VINRA (Vietnam Industrial Robotics and Automation Event) trở lại. Tại đây, các công nghệ tự động hóa tiên tiến từ nhiều doanh nghiệp hàng đầu như Fanuc, Universal Robot, Eco Smart, IDEA, Vimala, Eurorack,… sẽ được trưng bày. Khu vực VINRA ra mắt lần đầu tại MTA Vietnam 2023 và đã nhận được sự quan tâm, thích thú từ nhiều khách tham quan chuyên ngành. Đặc biệt, năm nay, VINRA sẽ mở rộng và bố trí thêm khu vực để các doanh nghiệp có thể trình diễn, giới thiệu các thiết bị tự động hóa đến khán giả một cách chân thực nhất.

Đánh giá về MTA Vietnam phiên bản năm trước, ông Hà Minh Hiệp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng, Bộ Khoa học và Công nghệ nhấn mạnh: “Thông qua sự kiện, các nhà sản xuất có thể quảng bá sản phẩm và công nghệ mới và doanh nghiệp tìm kiếm được các công nghệ, giải pháp vận hành tối ưu nhất cho dây chuyền sản xuất của đơn vị. Các triển lãm như MTA Vietnam cần được tổ chức thường xuyên để giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận công nghệ mới, tiên tiến, thiết thực góp phần phát triển ngành cơ khí trong nước”.

Thông tin chi tiết về triển lãm:

Triển lãm Quốc tế lần thứ 20 về Cơ khí Chính xác và Sản xuất Chế tạo – MTA Vietnam 2024

  • Ngày: 02 – 05.07.2024
  • Giờ mở cửa: 9:00 – 17:00
  • Địa điểm: Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
  • Đăng ký tham dự: https://bit.ly/MTV24_PreReg_Media   
  • Website: https://mtavietnam.com/ 

Mai Linh

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Tội phạm mạng xem Thế vận hội là mục tiêu lớn

Thế vận hội (Olympics) 2024 sẽ bắt đầu vào cuối tháng này tại Paris. Theo phân tích mới của đội ngũ FortiGuard Labs dựa trên thông tin tình báo về mối đe dọa do FortiRecon cung cấp, Thế vận hội năm nay đã trở thành mục tiêu của số đông tội phạm mạng trên toàn thế giới.

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa

Sản phẩm điện tử và linh kiện chiếm 27,8% tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đang là nhóm hàng nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam.

Việt Nam có tầm nhìn rõ ràng cho ngành công nghiệp bán dẫn

Mục tiêu chuyến thăm thể hiện cam kết của Chính phủ Việt Nam trong việc hỗ trợ ngành, bao gồm cơ sở hạ tầng, khuyến khích chính sách và phát triển nhân tài.

Hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo qua Daklak Innovation Hub

Daklak Innovation Hub là trung tâm khởi nghiệp sáng tạo đầu tiên tại Đắk Lắk, một dự án cộng đồng, được thành lập với mục tiêu thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp đổi mới sáng tạo và phát triển kinh tế tri thức tại địa phương.

Điểm chuẩn dự báo cao nhất năm 2024 của ĐH Bách khoa Hà Nội tiếp tục thuộc về lĩnh vực CNTT

Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố dự báo điểm chuẩn tuyển sinh theo điểm thi Đánh giá tư duy (TSA) và...

Bài viết nổi bật

Chọn máy quét hay rèm ánh sáng để bảo vệ con người và máy móc trong môi trường công nghiệp?

Bài viết này bắt đầu bằng việc xem xét các yếu tố ảnh hưởng đến thời điểm chọn máy quét và thời điểm chọn rèm sáng. Sau đó, nó trình bày các tiêu chí lựa chọn quan trọng để sử dụng máy quét và xem xét các máy quét laser an toàn tiêu biểu của một số hãng.

Cần xây dựng Luật về Hội nghề nghiệp để đạt hiệu quả trong các hội, ngành

Chủ tịch VAA đề nghị nên xây dựng được Luật về hội nghề nghiệp, chính thức quy định trong Luật là các hội nghề nghiệp được đào tạo, sát hạch và cấp chứng chỉ hành nghề thì sẽ có căn cứ pháp lý để các Hội triển khai hoạt động này và cũng là để chúng ta hội nhập quốc tế.

Định hướng một tương lai xanh với năng lượng hydro

Các giải pháp kiểm soát hydro một cách đáng tin cậy, an toàn và hiệu quả là rất quan trọng. Điều này không chỉ cần thiết cho sự thành công của các trung tâm hydro mà còn cho cả việc phổ biến và áp dụng rộng rãi công nghệ hydro trong tương lai.