Trang chủKết nốiMOSCO FAIR 2022: đẩy mạnh hợp tác giữa các nhà nghiên cứu...

MOSCO FAIR 2022: đẩy mạnh hợp tác giữa các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp

Trong những năm gần đây, đổi mới sáng tạo và đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm đang là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp để nâng cao năng lực cạnh tranh, thích ứng với những thay đổi sau đại dịch Covid-19 và sẵn sàng hội nhập quốc tế.

• Phát triển nhà cung cấp công nghệ hỗ trợ, liên kết hợp tác sản xuất ngay tại SFS 2022
• Kết nối ý tưởng: “Dây chuyền chiết rót và đóng gói tự động chai nhựa và chai thủy tinh, công suất 5.000 chai/giờ”
• CESTI tổ chức kết nối “Ứng dụng hệ thống ERP trong doanh nghiệp sản xuất” 

Sự kiện “Liên kết doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – Xúc tiến thị trường mở – MOSCO FAIR 9/2022” được tổ chức nhằm mở ra cơ hội kết nối các giải pháp quản trị, ứng dụng, chuyển giao công nghệ thiết thực, giải pháp đổi mới sáng tạo, kết nối chuỗi giao thương, mở rộng thị trường trong nước và quốc tế bền vững, từ đó xây dựng và phát triển năng lực liên kết, quản trị đổi mới phù hợp và kịp thời cho các đơn vị nói riêng và hệ sinh thái nói chung.

Ngày 29/9, Trung tâm Ứng dụng – Dịch vụ khoa học – Công nghệ, Cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp cùng với Trung tâm Hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia tổ chức sự kiện “Liên kết doanh nghiệp đổi mới sáng tạo – Xúc tiến thị trường mở – MOSCO FAIR 9/2022” tại Trung tâm Thông tin KH&CN phía Nam.

MOSCO FAIR 2022 có hơn 30 gian hàng trưng bày các sản phẩm, thu hút hơn 200 đại biểu cùng khoảng 80 doanh nghiệp tham dự. Ảnh: Thanh Huyên.

Đến dự buổi khai mạc, có sự góp mặt của ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN; ông Nguyễn Đức Tuấn – quyền Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN, Sở KH&CN TP.HCM cùng với đại diện các sở, ban, ngành, viện nghiên cứu,… tham dự.

Ông Nguyễn Mạnh Cường – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam, Bộ KH&CN phát biểu tại sự kiện MOSCO FAIR 2022. Ảnh: Thanh Huyên

Chia sẻ tại buổi khai mạc, ông Nguyễn Mạnh Cường nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc liên kết giữa các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp: “Chúng ta có thể thấy rằng, gần đây các giải Nobel trao cho cá nhân rất ít, thường thì sẽ là một nhóm. Trong nhóm đấy sẽ có các nhà nghiên cứu đến từ các quốc gia khác nhau, để cùng nhận giải thưởng thì họ sẽ liên kết nghiên cứu một vấn đề. Do đó các doanh nghiệp muốn thành công thì phải cùng ngồi lại với nhau để tìm ra và tháo gỡ bài toán trong một tư duy mở, phải cùng nhau để cùng thắng”.

Sự kiện MOSCO FAIR 2022 được diễn ra nhằm thúc đẩy mạnh hợp tác giữa các nhà nghiên cứu và doanh nghiệp trong hoạt động đổi mới sáng tạo, chuyển giao công nghệ, giúp doanh nghiệp tiếp cận với công nghệ tiên tiến, phù hợp với nhu cầu sản xuất nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập. Hỗ trợ thương mại hóa kết quả nghiên cứu, giới thiệu các công nghệ, thiết bị và kết quả nghiên cứu của các viện nghiên cứu, trường đại học ra thị trường.

Ông Nguyễn Đức Tuấn – quyền Giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KH&CN (CESTI), Sở KH&CN TP.HCM giới thiệu về các hoạt động của CESTI tại sự kiện. Ảnh: Thanh Huyên

Sự kiện được diễn ra trong 2 ngày (29 – 30/9) bao gồm các hoạt động triển lãm của doanh nghiệp và đơn vị trong và ngoài nước; hội thảo về giải pháp liên kết hoạt động KH&CN – ĐMST với doanh nghiệp, về xúc tiến chuyển giao công nghệ trong nước và quốc tế lĩnh vực Thủy sản – Nông nghiệp – Sức khỏe – Sắc đẹp; tư vấn dịch vụ KH&CN – sở hữu trí tuệ – kết nối quỹ đầu tư; kết nối chuyển giao công nghệ, kết nối đầu tư với các doanh nghiệp; tập huấn khởi nghiệp và chuyển đổi số,…

Thanh Huyên

Theo dõi fanpage chúng tôi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Bài viết cùng chủ đề

Đại học Công nghệ Thông tin chi 10 tỷ đồng để sở hữu siêu máy chủ AI NVIDIA DGX A100

NVIDIA DGX A100 là hệ thống phổ quát cho tất cả các AI workload, cung cấp mật độ tính toán, hiệu suất và tính linh hoạt chưa từng có trong hệ thống AI 5 petaFLOPS đầu tiên trên thế giới.

ProPak Vietnam 2024 được tổ chức từ ngày 3-5/4/2024

ProPak Vietnam 2024 hứa hẹn đem đến cơ hội giao thương tiềm năng cho ngành xử lý, chế biến và đóng gói bao bì Việt Nam, sát cánh cùng doanh nghiệp tăng trưởng, giành lợi thế cạnh tranh lâu dài thông qua các công nghệ đóng gói thông minh.

Mỹ đặt mục tiêu sản xuất 20% chip hàng đầu vào năm 2030

Bộ trưởng Thương mại Mỹ Gina Raimondo cho biết, Hoa Kỳ sẽ sản xuất 20% chip tiên tiến của thế giới vào năm 2030. Điều này thực hiện nhờ chuỗi cung ứng nguyên liệu được củng cố, và các công nghệ mới được nghiên cứu.

IIP tăng 5,7% trong 2 tháng đầu năm

2 tháng đầu năm 2024, chỉ số sản xuất toàn ngành công nghiệp tăng 5,7% so với cùng kỳ năm trước.

Lỗ hổng mã nguồn mở tăng hơn 50% trong năm 2023

Báo cáo “Phân tích rủi ro và an ninh nguồn mở” (OSSRA) mới được Trung tâm Nghiên cứu an ninh mạng Synopsys (CyRC) công bố cho thấy ngành phần cứng máy tính và chất bán dẫn chứa nhiều lỗ hổng nguồn mở nhất, có rủi ro cao, tiếp theo là sản xuất, công nghiệp và robotics.

Bài viết nổi bật

Hàn Quốc giành ngôi Vô địch Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á – Thái Bình Dương năm 2024

Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024 do Trường Đại học Công nghệ, ĐHQGHN phối hợp với Hội Tin học Việt Nam tổ chức từ ngày 29/2 - 2/3 đã thành công tốt đẹp. Chung cuộc, Ngôi vô địch đã thuộc về đội NewTrend của Đại học Quốc gia Seoul. Đội tuyển sudo (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) là đội có thứ hạng cao nhất của Việt Nam.

Đội SUDO là đội tuyển xuất sắc giải được bài đầu tiên tại The 2024 ICPC Asian Pacific Championship

Sáng ngày 2/3, 65 đội tuyển với 250 sinh viên đã chính thức tranh tài tại Kỳ thi Lập trình sinh viên quốc tế ICPC Châu Á - Thái Bình Dương năm 2024. Đội tuyển SUDO của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã xuất sắc giải được bài đầu tiên vào phút thứ 11.

Tham gia workshop: Quan hệ báo chí và người phát ngôn chỉ với 20% học phí

Hội Tự động hóa Việt Nam (VAA) và Công ty Kết nối Giá trị Việt Nam (VVC) tài trợ 80% học phí cho chuỗi...